Microsoft และ Oracle ได้ออกมาแถลงถึงการจับมือร่วมกันในการเชื่อมบริการ Cloud ของทั้งคู่อย่าง Microsoft Azure เข้ากับ Oracle Cloud เพื่อให้การออกแบบหรือใช้งานระบบ Application ในระดับองค์กรนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยการผสานโซลูชันร่วมกันของทั้งสองบริษัทได้เลย

การประกาศครั้งนี้ หมายถึงการที่ธุรกิจองค์กรนั้นจะสามารถออกแบบโซลูชันโดยอาศัย Infrastructure ระหว่างผู้ผลิตได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น เช่น การวางระบบ Business Application ของ Oracle อย่างเช่น Oracle E-Business Suite หรือ Oracle JD Edwards บน Microsoft Azure เพื่อเชื่อมต่อไปยัง Oracle Database บน Oracle Cloud ได้ เป็นต้น
เป้าหมายหลักของความร่วมมือในครั้งนี้ก็เพื่อให้ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ที่มีระบบ Application ซึ่งใช้โซลูชันจากทั้งสองผู้ผลิตผสมกันภายใน Data Center ของตนเองนั้น สามารถย้ายระบบของตนเองขึ้นมาสู่ Cloud ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และได้รับความสามารถใหม่ๆ ที่มีให้พร้อมใช้งานได้บน Cloud ไปใช้งานนั่นเอง
ในความร่วมมือครั้งนี้ ทั้งคู่จะเริ่มต้นเชื่อมบริการของตนเองเข้าด้วยกันที่ Azure US East และ Oracle Ashburn Data Center ก่อน ก่อนที่จะมีแผนขยายความร่วมมือในลักษณะเดียวกันนี้ไปยังพื้นที่อื่นในอนาคตเพิ่มเติม
ที่มา: https://techcrunch.com/2019/06/05/microsoft-and-oracle-link-up-their-clouds/