เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft จับมือ Oracle เชื่อมต่อ Microsoft Azure เข้ากับ Oracle Cloud โดยตรง ตอบโจทย์ Business Application โดยเฉพาะ

Microsoft และ Oracle ได้ออกมาแถลงถึงการจับมือร่วมกันในการเชื่อมบริการ Cloud ของทั้งคู่อย่าง Microsoft Azure เข้ากับ Oracle Cloud เพื่อให้การออกแบบหรือใช้งานระบบ Application ในระดับองค์กรนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยการผสานโซลูชันร่วมกันของทั้งสองบริษัทได้เลย

Credit: ShutterStock.com

การประกาศครั้งนี้ หมายถึงการที่ธุรกิจองค์กรนั้นจะสามารถออกแบบโซลูชันโดยอาศัย Infrastructure ระหว่างผู้ผลิตได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น เช่น การวางระบบ Business Application ของ Oracle อย่างเช่น Oracle E-Business Suite หรือ Oracle JD Edwards บน Microsoft Azure เพื่อเชื่อมต่อไปยัง Oracle Database บน Oracle Cloud ได้ เป็นต้น

เป้าหมายหลักของความร่วมมือในครั้งนี้ก็เพื่อให้ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ที่มีระบบ Application ซึ่งใช้โซลูชันจากทั้งสองผู้ผลิตผสมกันภายใน Data Center ของตนเองนั้น สามารถย้ายระบบของตนเองขึ้นมาสู่ Cloud ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และได้รับความสามารถใหม่ๆ ที่มีให้พร้อมใช้งานได้บน Cloud ไปใช้งานนั่นเอง

ในความร่วมมือครั้งนี้ ทั้งคู่จะเริ่มต้นเชื่อมบริการของตนเองเข้าด้วยกันที่ Azure US East และ Oracle Ashburn Data Center ก่อน ก่อนที่จะมีแผนขยายความร่วมมือในลักษณะเดียวกันนี้ไปยังพื้นที่อื่นในอนาคตเพิ่มเติม

ที่มา: https://techcrunch.com/2019/06/05/microsoft-and-oracle-link-up-their-clouds/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ …