Microsoft เพิ่ม Container Images สำเร็จรูปบน Azure Marketplace แล้ว

Microsoft เพิ่ม Container Images สำเร็จรูปลงใน Azure Marketplace เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นใช้งานได้ทันที

Credit: Microsoft

Azure Marketplace ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเริ่มต้นสร้างระบบที่ต้องการบน Azure Cloud ได้อย่างรวดเร็ว โดยมีการจัดเตรียม Virtual Machine Image, SaaS, Solution Template และ Managed Application แบบสำเร็จรูปเอาไว้ให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศเพิ่ม Container Images สำเร็จรูป ลงใน Azure Marketplace เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Container Images ทั้งหมดที่อยู่บน Azure Marketplace นั้นจะต้องผ่านการ Certified และทดสอบโดย Microsoft ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่า Container Images ที่นำมาใช้งานนั้นจะมีความปลอดภัยและได้รับการอัปเดตอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังรองรับการบริหารจัดการผ่าน Azure Kubernetes Service (AKS) อีกด้วย

ผู้ใช้งานสามารถทำการ Subscribe Container Image ที่ตนเองต้องการใช้งาน และเพิ่มเข้าไปยัง Azure Container Registry ของตนเองได้ โดยสามารถเปิดขึ้นมาใช้งานได้ทันที หรือจะทำการ Custom ก่อนเปิดใช้งานก็สามารถทำได้

สำหรับ Partner ของ Azure ในระดับ Independent Software Vendor (ISV) นั้นสามารถนำแอพพลิเคชันของตนเองที่ทำงานแบบ Container-based ไป Publish ลงบน Azure Marketplace ได้อีกด้วยผ่านทาง Azure Certified Program ปัจจุบัน Microsoft กำลังร่วมมือกับ Bitnami และ Couchbase เพื่อเพิ่มเป็น Container Image ในระยะเริ่มต้น โดยสามารถใช้งานได้ฟรี หรือใช้งานแบบ BYOL (Bring Your Own License)

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายการของ Image ทั้งหมดได้ที่: https://aka.ms/containerImagesInAzureMarketplace

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/new-container-images-in-azure-marketplace/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Google แบนบางเว็บเบราว์เซอร์บน Linux ฐานไม่มั่นคงปลอดภัย

Google เริ่มแบนเว็บเบราว์เซอร์บนระบบปฏิบัติการ Linux หลายรายการ ได้แก่ Konqueror, Falkon และ Qutebrowser ไม่ให้เข้าใช้บริการของตน อ้างเหตุผลว่าเว็บเบราว์เซอร์เหล่านี้ไม่มั่นคงปลอดภัย

ฮิตาชิ แวนทารา พลิกวงการระบบจัดเก็บข้อมูลองค์กรด้วย Hitachi Virtual Storage Platform 5000 Series และซอฟต์แวร์บริหารจัดการ Hitachi Ops Center ขุมพลังแห่งระบบ AI

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัวโซลูชันเก็บข้อมูลยุคใหม่พร้อมโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลัง ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่สามารถปรับขยายและยกระดับให้รองรับปริมาณงานทุกสเกล โซลูชันดังกล่าวประกอบด้วยแพลตฟอร์ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) 5000 Series ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรใหม่ล่าสุดและเร็วที่สุดในโลก [1] พร้อมด้วยซอฟต์แวร์บริหารจัดการใหม่ล่าสุด Hitachi Ops Center และระบบปฏิบัติการอัปเดตใหม่ Hitachi Storage Virtualization Operating System เมื่อผนวกรวมกันแล้ว เทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาเร่งการทำงานในศูนย์ข้อมูลและส่งมอบระบบ IT ที่รองรับอนาคต ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่สุดล้ำที่เป็นรากฐานในการยกระดับสภาพแวดล้อมด้านศูนย์ข้อมูล ระบบคลาวด์ และ DataOps ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น