CDIC 2023

แนะนำ DSX-600 เครื่องมือวิเคราะห์และตรวจรับรองสาย CAT 6A

Measuretronix Ltd. ผู้นำในธุรกิจเครื่องมือวัดและทดสอบความปลอดภัยที่ครบวงจร แนะนำ DSX-600 เครื่องมือสำหรับตรวจรับรองสายเคเบิลแบบ Twisted Pair ตามมาตรฐาน CAT 6A และ Class EA ชูจุดเด่นด้านความเร็วในการทดสอบภายในระยะเวลาเพียง 10 วินาที พร้อมโปรโมชันราคาพิเศษจนถึงสิ้นปี 2017 นี้

ทำไมต้องทดสอบและรับรองคุณภาพสาย LAN

สาย LAN ที่ทำการติดตั้งแล้วไม่ได้มาตรฐาน ก็เปรียบเสมือนกับการสร้างถนนที่ไม่สามารถรองรับรถที่ต้องบรรทุกน้ำหนักมากๆ หรือรถที่ต้องการวิ่งด้วยความเร็วสูงๆ ได้

ในเรื่องของระบบเครือข่ายนั้น การติดตั้งสาย LAN ที่ไม่ได้มาตรฐานก็ทำให้เกิดปัญหาหลายๆ อย่างตามมา เช่น อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไม่สามารถเชื่อมต่อที่ความเร็วระดับ 1000Base-Tx ได้, เกิดปัญหา Retransmit, CRC Error ขึ้นในระบบ, ปัญหาการเชื่อมต่อได้บ้างไม่ได้บ้าง, หรือ PoE Switch ไม่สามารถทำงานได้ เป็นต้น

ดังนั้น หลังการติดตั้งสาย LAN ใหม่ หรือแม้แต่สาย LAN ที่มีการติดตั้งใช้งานแล้ว สาย LAN เหล่านั้นควรได้รับการทดสอบและตรวจรับรองคุณภาพ (Certify) เพื่อเป็นหลักประกันระบบ LAN และอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น สายเคเบิล, Outlet, Patch Panel มีคุณภาพผ่านมาตรฐาน รวมถึงการตรวจสอบข้อผิดพลาดที่อาจเกิดจากผู้ทำการติดตั้งระบบสาย LAN เช่น การต่อสาย, การคลายเกลียวบริเวณ Outlet หรือ Patch Panel ที่มากเกิน, การดึงสายด้วยแรงดึงมากเกินไป, การติดตั้งสายที่มีความยาวมากกว่าที่มาตรฐานกำหนด เป็นต้น

ซึ่งผลการทดสอบและตรวจวิเคราะห์ทั้งหมด สามารถทำรายงานผลการทดสอบว่าผ่านตามมาตรฐาน TIA, ISO หรือแอปพลิเคชันที่ระบุให้ทดสอบหรือไม่

DSX-600 เครื่องวิเคราะห์และตรวจรับรองสายเคเบิล Cat 6A

DSX-600 เป็นอุปกรณ์สำหรับงานตรวจรับรองสาย Copper แบบ Twisted Pair ตามมาตรฐาน Cat 6A และ Class EA สามารถทดสอบสายเคเบิลได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 10 วินาทีเท่านั้น มีอินเตอร์เฟสขั้นสูงที่ใช้งานง่าย สามารถเชื่อมต่อต่อสมาร์ตโฟนผ่านทาง Wi-Fi โดยใช้ซอฟต์แวร์ LinkWare™ Live สำหรับบริหารจัดการงานและตัวอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนหลังการขายที่เชื่อถือได้

คุณสมบัติเด่น

 • รองรับมาตรฐานการทดสอบและวิเคราะห์ตามมาตรฐาน Category 3/5e/6/6A และ Class C/D/E/EA
 • มี Channel Adapter และ Permanent Link Adapter ที่สามารถรองรับการทดสอบสายได้ถึง Category 5e/6/6A และ Class D/E/EA
 • ใช้เวลาความเร็วในการทดสอบสาย Category 5e/6 หรือ Class D/E เพียง 9 วินาที และใช้เวลาในการทดสอบสาย Cat6A/EA เพียง 10 วินาที
 • สามารถทำการทดสอบความยาวของสาย Shield ได้ เช่น สาย Shield ขาดหรือซ็อตที่ระยะกี่เมตร
 • สามารถจัดเก็บผลการทดสอบตามมาตรฐาน Cat 6A ได้ถึง 12,000 ผลการทดสอบ
 • มีพอร์ต USB ที่สามารถรองรับการถ่ายโอนการตั้งค่าตัวเครื่องและผลการทดสอบไปยัง USB ได้
 • ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอสัมผัส แบบ LCD ขนาด 5.7 นิ้ว และมีการใช้งานเหมือนกับสมาร์ตโฟน
 • มีระบบช่วยวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นภาพกราฟิกสวยงาน เพื่อลดเวลาในการค้นหาสาเหตุและวิธีการแก้ไข
 • สามารถทำการวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดจากค่า NEXT และ Return Loss ด้วย HDTDX/HDTDR
 • มีซอฟต์แวร์ LinkWare สำหรับตั้งค่าตัวเครื่องและจัดการผลการทดสอบ และนำเข้าผลการทดสอบทั้งจากตัวเครื่อง DSX-600 และ LinkWare Live
 • รองรับการเชื่อมต่อกับ LinkWare Live ซึ่งเป็นบริการบนระบบ Cloud เพื่อทำการตั้งค่าโครงการ, การตั้งค่าตัวเครื่อง, การตั้งค่า Test Setup, การตั้งค่า Cable ID รวมถึงการจัดการผลการสอบ โดย Project Manager สามารถจัดการเครื่อง DSX-600 ผ่านทาง LinkWare Live ผ่านทางอินเทอร์เน็ตจากที่ใดก็ได้
 • ฝ่ายเทคนิคสามารถทำการซิงค์ผลทดสอบจากเครื่อง DSX-600 ไปยัง LinkWare Live โดยทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางพอร์ต LAN หรือ USB Wi-Fi Adapter (USB Wi-Fi Adapter ต้องซื้อเพิ่มเติม)
 • สามารถดาวน์โหลดผลการทดสอบจาก LinkWare Live มายัง LinkWare ที่ติดตั้งบน PC เพื่อทำรายงานผลการทดสอบ

สนใจดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติม

 • รายละเอียดฟังค์ชันการทำงานของ DSX-600: https://goo.gl/1rZwN6
 • ตัวอย่าง Report จากการทดสอบด้วย DSX-600: https://goo.gl/HGKTWi

โปรโมชันพิเศษจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ DSX-600 สามารถสั่งซื้อได้ในราคาพิเศษ เหลือเพียง 290,000 บาท (ราคาไม่รวม VAT) เท่านั้น จำกัดเพียงแค่ 10 เครื่อง ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2017 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด (ขอใบเสนอราคาได้ที่นี่)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อสั่งซื้อ DSX-600 ได้ที่บริษัท เมเชอร์โทรนิกซ์ จำกัด คุณสมเกียรติ์ อีเมล somkiat@measuretronix.com หรือคุณมนตรี อีเมล montree@measuretronix.com

เจ้าของบทความ: สมเกียรติ์ นิยมวัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …