Google เปิดตัวชุด Hangouts Meet Hardware Kit ชุด Video Conference พร้อมใช้งาน

Google เปิดตัวชุด Hangouts Meet Hardware Kit ชุด Video Conference พร้อมใช้งาน

Google ประกาศเปิดตัวชุด Hangouts Meet Hardware Kit ใช้สร้างห้องประชุม Video Conference สำหรับองค์กรโดยเฉพาะ รองรับการใช้งานกับ Hangouts Meet ซึ่งพัฒนาต่อเนื่องมาจาก Google Hangouts และเป็นส่วนหนึ่งของชุด G Suite โดยสามารถทำงานร่วมกับ Google Calendar, Google Drive และ Jamboard ได้ ภายในชุดประกอบไปด้วยอุปกรณ์ทั้งหมด 4 อย่าง ได้แก่ Touch-screen Controller, Speakermic, 4K Sensor Camera และ ASUS Chromebox

สำหรับกล้องได้ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในห้องประชุมโดยเฉพาะ สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้ 120 องศา ความละเอียดระดับ 4K มีระบบ Machine Learning ใช้ในการตรวจจับและทำการซูมไปยังผู้ที่กำลังพูดอยู่โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ Speakermic ยังมีระบบตัดเสียง Echo และเสียงรบกวนออกในตัว ระบบทั้งหมดจะถูกควบคุมผ่าน ASUS Chromebox ซึ่งทำงานบน Chrome OS ที่เชื่อมต่อไปยังจอ Touch-screen เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างและจัดการห้องประชุมได้อย่างรวดเร็ว สำหรับ Hangouts Meet Hardware Kit มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,999 เหรียญต่อชุด โดยจะเปิดจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น

นอกจากนี้ Google ยังประกาศอัปเดตฟีเจอร์อื่นๆเพิ่มเติมสำหรับ Hangouts Meet ได้แก่ รองรับการบันทึกการประชุมไปยัง Drive, รองรับผู้เข้าประชุมสูงสุด 50 คน และปรับปรุงให้ระบบ Dial-in ทำการอัปเดตเบอร์โทรศัพท์ใหม่เป็นของประเทศอื่นโดยอัตโนมัติ เมื่อผู้เข้าร่วมประชุมเดินทางไปยังประเทศนั้นๆได้

ที่มา: https://www.blog.google/products/g-suite/meeting-room-g-suite/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

‘League of Entropy’ บริการ Random Number จาก Cloudflare

ปัญหาของ Random Number นั้นมีนานแล้วและไม่ใช่เรื่องตลก หากลองถามเพื่อนโปรแกรมเมอร์หลายท่านอาจบอกว่าเลขที่สุ่มขึ้นมาของฟังก์ชันนั้นอาจจะยังไม่ใช่การสุ่มที่แท้จริง ทั้งนี้หลายแอปพลิเคชันต่างใช้ความน่าจะเป็นเหล่านี้ในกรณีต่างๆ เช่น ด้านความมั่นคงปลอดภัย แอปพลิเคชันล็อกเตอรรี่ออนไลน์ หรืออื่นๆ เป็นต้น วันนี้ Cloudflare จึงได้เปิดบริการการสร้างเลขสุ่มนี้อย่างจริงจังขึ้นภายใต้ชื่อ ‘League …

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ