McAfee Enterprise และ FireEye เปิดตัวใหม่ในชื่อ Trellix มุ่งสู่การเป็นผู้นำตลาด XDR

หลังจากที่เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา ทาง Symphony Technology Group (STG) ได้ทำการเข้าซื้อกิจการของ McAfee Enterprise ที่มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 132,000 ล้านบาท และได้ทำการเข้าซื้อกิจการของ FireEye ที่มูลค่า 1,200 ล้านบเหรียญหรือราวๆ 39,600 ล้านบาทไปนั้น ล่าสุดทั้งสองบริษัทได้ถูกรวมเข้าอยู่ภายใต้ชื่อ Trellix แล้วอย่างเป็นทางการ

Trellix จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโซลูชันด้าน Threat Detection & Response ในรูปแบบ XDR โดยการใช้ Machine Learning และ Automation เป็นหลัก ด้วยเป้าหมายในการนำเสนอเทคโนโลยีด้าน Cybersecurity ที่สามารถเรียนรู้และปรับตัวตามภัยคุกคามใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด Living Security

อย่างไรก็ดี การเปิดตัวโซลูชันแรกนี้ก็จะยังไม่ได้นำโซลูชันทั้งหมดของ McAfee Enterprise และ FireEye มาทั้งหมดในทีเดียว โดยหลังจากนี้ Trellix ก็มีแผนที่จะเปิดตัวโซลูชันด้าน Secure Service Edge ที่ครอบคลุมทั้ง Cloud Access Security Broker, Secure Web Gateway และ Zero Trust Network Access มาสู่ตลาดอีกครั้งหนึ่งภายในไตรมาสนี้

ปัจจุบันฐานลูกค้าของ Trellix มีมากถึง 40,000 องค์กรทั่วโลก โดยมีพนักงานรวมกันกว่า 5,000 คน และมีรายรับต่อปีประมาณ 2,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 66,000 ล้านบาท

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/mcafee-enterprise-and-fireeye-are-now-called-trellix/ , https://www.fireeye.com/company/press-releases/2022/symphony-technology-group-announces-launch-of-xdr-provider-trellix.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลอย่างเรียบง่าย สู่ทุกความเป็นไปได้เท่าทวีกับ G-Able | Possible. Simple.

หลายองค์กรอาจมองว่า Digital Transformation เป็นเรื่องยุ่งยากและมีเพียงฝ่ายไอทีเพียงฝ่ายเดียวที่ต้องรับผิดชอบ ทว่าเคยฉุกคิดหรือไม่ว่าชุดความคิดนั้นกลายเป็นตัวฉุดรั้งทำให้การเปลี่ยนแปลงองค์กรไปสู่ดิจิทัลไม่สัมฤทธิ์ผลดังหวัง G-Able ผู้นำด้าน Tech Enabler พร้อมพาทุกองค์กรปรับเปลี่ยนชุดความเชื่อเดิม ขับเคลื่อนธุรกิจสู่ดิจิทัลด้วยการสานฝันให้ทุกเป้าหมายเป็นจริงได้โดยง่ายดายกับความเชื่อครั้งใหม่ “Possible. Simple.” องค์ประกอบสำคัญใดที่ G-Able …

อัปเดตแนวทางปฏิบัติด้าน Cybersecurity ล่าสุดในงาน TTT 2022 Reinforce: Enterprise IT Infrastructure Day

สรุปแนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยปี 2022 พร้อมแนวทางการจัดตั้ง SOC ทั้งด้านเทคโนโลยี กระบวนการ และบุคลากร การวางสถาปัตยกรรมแบบ Cybersecurity Mesh เพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความเร็วในการตอบโต้ภัยคุกคาม รวมถึงแนวทางปฏิบัติเพื่อรับมือ DDoS การรักษาความมั่งคงปลอดภัย API …