MariaDB ประกาศเดินหน้าสู่ตลาดหลักทรัพย์

MariaDB ได้ประกาศหลังจากจบการระดมทุน Series D ว่ามีความต้องการเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ New York 

Credit: MariaDB

ความหวังนี้อาจเกิดขึ้นได้ด้วยวิธีการ special purpose acquisition company (SPAC) ภายใต้ Angel Pond Holding (ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SPAC ได้ที่ https://thestandard.co/spac-new-stock-market-entry/)

MariaDB ริเริ่มจากการ Fork ของ MySQL และในปี

MariaDB ริเริ่มจากการ Fork ของ MySQL หลังจากในปี 2009 ถูก Oracle ซื้อไป ซึ่งปัจจุบัน MariaDB มีผลิตภัณฑ์ออกมามากมายทั้ง Enterprise Server, ColumnStore, Xpand, MaxScale และอื่นๆ โดยล่าสุดการระดมทุนทำให้ MariaDB ใกล้จะเป็น Unicorn แล้วด้วยมูลค่า 672 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และก็พยายามที่จะเข้าเป็นบริษัทมหาชนให้ได้ ผ่านทางวิธีการ SPAC

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/mariadb-announces-intent-to-go-public/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

IP Fabric เปิดตัวอัปเดต 7.0 เพิ่มความมั่นคงปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับระบบมัลติคลาวด์

สตาร์ทอัพด้านการตรวจรับรองเครือข่ายโดยอัตโนมัติ IP Fabric ประกาศเปิดตัว IP Fabric Version 7.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ของแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบและมาตรฐาน ความมั่นคงปลอดภัยได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมเสริมความยืดหยุ่นในการดำเนินงานสำหรับบริการดิจิทัลที่สำคัญในสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์

ดีลเจ้าของ TikTok ในสหรัฐฯ เจรจาเข้ม – Trump ตั้ง JD Vance เข้ามาดูแล

มีรายงานว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ได้แต่งตั้งรองประธานาธิบดี JD Vance ให้เป็นผู้ดูแลการเจรจาข้อตกลงที่อาจช่วยให้ TikTok สามารถดำเนินกิจการในสหรัฐฯ ต่อไปได้ ในขณะที่บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งแสดงความสนใจเข้าซื้อกิจการของ TikTok ในสหรัฐฯ