Lizard Squad DDoS Service ถูกแฮ็ค รายชื่อผู้ใช้บริการโผล่เพียบ !!

Lizard Squad กลุ่มที่อ้างว่าเป็นคนล่มระบบของ Sony PlayStation และ Microsoft Xbox เมื่อช่วงคริสมาสต์ที่ผ่านมา ได้ถูกมือดีแฮ็คเว็บไซต์ LizardStresser.su เว็บสำหรับให้ลูกค้าติดต่อใช้บริการ DDoS Service และขโมยฐานข้อมูลรายชื่อลูกค้าไปมากกว่าหลายร้อยราย

LizardStrsser.su เป็นเว็บไซต์หน้าบ้านของ LizardStresser Tool เครื่องมือสำหรับโจมตีด้วย DDoS หรือ Distributed Denial of Service โดยอาศัย Botnet ที่ติดตั้งอยู่ใน Router ตามบ้านเรือนต่างๆมากกว่าหลายพันเครื่องรุมยิงเป้าหมายรัวๆจนไม่สามารถให้บริการได้

Credit: Duc Dao/ShutterStock
Credit: Duc Dao/ShutterStock

Blogger ด้านความปลอดภัย Brian Krebs รายงานว่า เว็บไซต์ดังกล่าวถูกแฮ็ค ข้อมูลผู้ใช้ที่ลงทะเบียนไว้สำหรับโจมตี DDoS มากกว่า 14,000 รายการถูกขโมยออกไป ส่งผลให้ผู้บังคับใช้กฏหมายสามารถระบุตัวตนของบุคคลเหล่านั้นให้โลกแห่งความเป็นจริงได้ ที่น่าแปลกใจ คือ Lizard Squad เก็บข้อมูลสำคัญนี้ในรูปของ Plain Text ที่ไม่มีการหลบซ่อน หรือเข้ารหัสใดๆเลย

นอกจากนี้ ยังค้นพบว่า มีหลายร้อยผู้ใช้ที่ลงทะเบียนไว้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากกว่า $11,000 ในรูปของ Bitcoin เพื่อให้ Lizard Squad โจมตีเว็บไซต์เป้าหมายที่ตนเองต้องการ ซึ่งผู้ใช้กลุ่มนี้คงต้องอกสั่นขวัญผวาเมื่อทราบว่าข้อมูลของตนเองถูกปล่อยสู่สาธารณะแน่นอน

Lizard Squad กลายเป็นที่จับตามองจากสาธารณะและผู้บังคับใช้กฏหมายหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการล่มระบบของ Sony Playstation และ Microsoft Xbox เป็นเวลาหลายวันในช่วงคริสมาสต์ ซึ่งถือว่าเป็นการโฆษณาบริการ DDoS Service ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางตำรวจของสหราชอาณาจักร และฟินแลนด์ได้ควบคุมตัวผู้ที่คาดว่าน่าจะเป็นสมาชิกของ Lizard Squad 3 คน (2 คนในสหราชอาณาจักร และอีกหนึ่งคนในฟินแลนด์) ซึ่งถูกกล่าวหาว่ามีส่วนรู้เห็นในการโจมตีสถาบันการศึกษาของสหรัฐอเมริกา

ที่มา: https://nakedsecurity.sophos.com/2015/01/19/lizard-squads-ddos-service-hacked-buyers-details-revealed/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …