ADPT

LINE เร่งการขยายและการเติบโตของเครือข่ายผ่านทางการเป็นพันธมิตรระยะยาวกับ Juniper Networks

ผลักดันความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของบริการโครงสร้างพื้นฐานของ LINE ทาง Juniper Networks ได้เสริมประสิทธิภาพ ความเสถียร และการขยายระบบที่จำเป็นในอนาคตเพื่อรองรับปริมาณทราฟฟิกที่เพิ่มขึ้นถึง 30 เท่าในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา

Juniper Networks (NYSE:JNPR) ผู้นำอุตสาหกรรมทางด้านเครือข่ายอัตโนมัติที่มีความมั่นคงปลอดภัยและพร้อมขยายระบบในอนาคต ออกแถลงการณ์ประกาศว่า LINE Corporation โอเปอเรเตอร์ของ LINE หนึ่งในแอปพลิเคชันสำหรับรับส่งข้อความที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ขยายความสัมพันธ์แบบระยะยาวกับ Juniper ออกไป เนื่องจากเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้านเครือข่ายที่ถูกเลือกมาให้สนับสนุนการเติบโตอย่างมหาศาลของปริมาณทราฟฟิกของ LINE ซึ่งมาจากการขยายฐานผู้ใช้อย่างรวดเร็วจนมีจำนวนผู้ที่แอ็กทีฟมากกว่า 164 ล้านคนต่อเดือนจาก 4 ประเทศ

การขยายระบบจากบริการรับส่งข้อความไปสู่แพลตฟอร์มบริการด้าน IT อย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ตอนนี้ LINE พร้อมนำเสนอบริการอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงิน การส่งอาหาร และการซื้อของออนไลน์

ด้วยกระแสการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 2011 โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดเมืองหลวงของญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย และอินโดนีเซีย ทำให้ LINE มีปริมาณทราฟฟิกบนอินเทอร์เน็ตโดยรวมเพิ่มขึ้นถึง 30 เท่าในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา และมีช่วงทราฟฟิกขึ้นสูงสุดถึง 350% ในแต่ละปีตั้งแต่ 2013 ถึง 2014 เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านแบนด์วิดท์ในขณะนั้นและในระยะยาว LINE ได้เริ่มวางระบบ Juniper Networks MX960 Universal Routing Platform ที่ Data Center ในกรุงโตเกียวเมื่อปี 2013

เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถรองรับการขยายระบบเครือข่ายและรับมือกับการเติบโตของปริมาณทราฟฟิกที่คาดการณ์ไว้ได้ในอนาคต เนื่องจากฐานผู้ใช้ของ LINE ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการเพิ่มระบบ MX960 ตามเข้าไปอย่างรวดเร็วในไซต์ต่างประเทศและใน Data Center แห่งใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จในเมืองโอซาก้าในปี 2018

ระบบ MX960 อันทรงพลังได้ส่งมอบความมั่นคงปลอดภัย ความเสถียร และการรองรับการขยายระบบในระดับสูง ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการด้านปริมาณของทราฟฟิกทั้งในปัจจุบันและอนาคตของ LINE การเสริมพลังด้วยระบบปฏิบัติการ Junos และชิปเซ็ต TRIO ที่สามารถโปรแกรมเพิ่มได้ทำให้ MX960 รองรับเครื่องมืออัตโนมัติหลากหลายรูปแบบ และความสามารถในการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งช่วยให้ LINE สามารถบริหารจัดการและปฏิบัติงานด้านเครือข่ายได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้พวกเขาสามารถโฟกัสกับการขยายและเติบโตของธุรกิจโดยไม่ต้องกังวัลเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่จะถูกทิ้งให้ล้าหลัง

LINE มีแผนการเติบโตอย่างดุดันผ่านทางการพัฒนาบริการใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และการเงิน กล่าวคือ LINE กำลังมองหาวิธีเพิ่มความอัตโนมัติเข้าไปยังการทำงานของพวกเขา และอาจเพิ่มเครือข่าย PoPs เข้าไปยังโครงสร้างพื้นฐานภายใน 5 – 10 ปีข้างหน้านี้

“MX960 ของ Juniper เป็นโซลูชันอันทรงพลังที่มาพร้อมกับความสามารถในการขยายระบบในอนาคตอันน่าทึ่ง ด้วยการวางระบบนี้ เราสามารถส่งมอบบริการอันแสนยอดเยี่ยมไปยังฐานผู้ใช้ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีความต้องการด้านเครือข่ายที่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณทราฟฟิก เรารอคอยที่จะเสริมความสัมพันธ์อันยาวนานกับ Juniper ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในอนาคต และเรามั่นใจว่าโซลูชันด้านเครือข่ายของ Juniper จะเป็นตัวแปรสำคัญในการผลักดันให้บริการของเราเติบโตต่อไป” — Atsushi Shirota ผู้จัดการทั่วไป แผนกเครือข่าย ศูนย์บริการ IT ของ LINE

“ที่ Juniper Networks ภารกิจของพวกเราคือการสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้าของเรา ด้วยการให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายตามความต้องการของลูกค้า ทำให้เราช่วยลดความซับซ้อนได้ด้วยการมอบความวางใจให้ลูกค้าไปโฟกัสกับธุรกิจหลักของตนแทน เรายินดีที่ MX960 เป็นโซลูชันด้านเครือข่ายที่พร้อมให้ LINE ใช้งานมานานหลายปี และเรามีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะคงความสัมพันธ์อันดีนี้กับ LINE ไว้” — Tomohiro Furuya ผู้จัดการประจำประเทศญี่ปุ่นของ Juniper Networks

เกี่ยวกับ Juniper Networks

Juniper Networks ช่วยลดความซับซ้อนของระบบเครือข่ายด้วยผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการในยุคของระบบคลาวด์เพื่อพลิกโฉมวิธีการเชื่อมต่อ วิถีการทำงาน และวิถีชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ด้วยกระบวนการเชิงวิศวกรรมและนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต Juniper Networks สามารถขจัดข้อจำกัดแบบเดิมๆ ของระบบเครือข่าย เพื่อส่งมอบระบบเครือข่ายที่มีความมั่นคงปลอดภัยสูง สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ และรองรับการขยายระบบในอนาคตให้แก่ทั้งลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั่วโลกได้ ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Juniper Networks (www.juniper.net) หรือผ่านทาง Twitter, LinkedIn และ Facebook


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bitdefender ออก Universal Decryptor สำหรับเหยื่อของแรนซัมแวร์ REvil/Sodinokibi

Bitdefender ออก Universal Decryptor สำหรับผู้ประสบภัยจากแรนซัมแวร์ REvil/Sodinokibi ที่ถูกโจมตีก่อนวันที่ 13 กรกฏาคมที่ผ่านมา

Palo Alto Network เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ส่งการป้องกันระดับองค์กรผ่าน อุปกรณ์ใช้งานในบ้าน ‘Okyo Garde’

เมื่อการทำงานเกิดขึ้นจากที่บ้าน ดังนั้นความเสี่ยงขององค์กรก็เกิดขึ้นจากที่บ้านด้วยเช่นกัน ซึ่งไอเดียใหม่ของ Palo Alto Networks คือการออกโซลูชันใหม่ไปตั้งไว้ที่บ้านที่มีการป้องกันระดับองค์กร