[PR] กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “U CHOOSE” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล เตรียมจับมือพันธมิตรต่อยอดบริการ

กรุงเทพฯ, 23 กุมภาพันธ์  2560  :  กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ปักธงเทรนด์ “ไลฟ์สไตล์ เพย์เมนต์” เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “U CHOOSE” (ยู ชูส) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิกบัตรเครดิตในเครือฯ ปฏิวัติมาตรฐานการบริการสู่โมบายล์ แพลทฟอร์ม ชูจุดเด่น สะดวก รวดเร็ว เลือกได้ตรงใจ เผยเตรียมจับมือพันธมิตร ต่อยอดบริการครบวงจร ให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

นายฐากร ปิยะพันธ์  ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดเผยว่า “ในฐานะผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล กรุงศรี คอนซูมเมอร์ มุ่งจะนำนวัตกรรมมาใช้เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ‘U CHOOSE’ (ยู ชูส) ไลฟ์สไตล์แอพพลิเคชั่น ล่าสุดของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ พัฒนาขึ้นเพื่อมอบบริการที่สะดวก รวดเร็ว และตรงใจผู้บริโภคยิ่งขึ้นสำหรับทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในชีวิตประจำวัน โดยมีฟังก์ชั่นครอบคลุมการบริการที่สมาชิกบัตรนิยมใช้ เช่น การตรวจสอบยอดวงเงินคงเหลือและรายการใช้จ่ายผ่านบัตรแบบ Real-time  ตรวจสอบยอดชำระขั้นต่ำ แจ้งเตือนการใช้บัตร ยอดชำระล่าสุด ลงทะเบียนร่วมรายการส่งเสริมการตลาด  ตรวจสอบยอดใช้จ่ายสะสมสำหรับโปรโมชั่นต่างๆ  เช็คคะแนนสะสมล่าสุด  แลกคะแนนผ่าน U CHOOSE  รวมทั้งแจ้งยอดชำระในแต่ละเดือนในรูปแบบของบาร์โค้ด เพื่อความสะดวกในการชำระเงิน ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถแจ้งเตือนโปรโมชั่นแบบโลเคชั่น เบส โดยแจ้งโปรโมชั่นของร้านค้าพันธมิตรในบริเวณใกล้เคียงกับตำแหน่งปัจจุบันของลูกค้า เพื่ออำนวยความสะดวกยิ่งขึ้นในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่”

“ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า เทคโนโลยี มีบทบาทอย่างยิ่งต่อวิถีชีวิตของคนเรา การปรับตัวของผู้ให้บริการทางการเงินในยุคดิจิตอล จึงมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีมาสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า แอพพลิเคชั่น U CHOOSE  นี้ พัฒนาขึ้นจากการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานจริงของสมาชิกบัตรกว่า 7.8 ล้านบัญชีในความดูแลของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และสร้างสรรค์ขึ้นเป็นฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ตอบสนองความต้องการดังกล่าว เพื่อให้สมาชิกบัตรได้รับบริการที่สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น เพียงลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว ก็สามารถเรียกดูข้อมูลของทุกบัตรในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ที่ตนเป็นสมาชิกได้ ทำให้สามารถเปรียบเทียบโปรโมชั่นต่าง ๆ และเลือกใช้บัตรที่มีสิทธิประโยชน์ตรงกับความต้องการที่สุด โดยบริษัทฯ หวังว่าบริการที่สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้นนี้ จะช่วยส่งเสริมให้คนหันมาใช้จ่ายผ่านบัตรมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยสนับสนุนให้สังคมไทยก้าวสู่ยุคสังคมไร้เงินสด”

สมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิตกรุงศรีทุกประเภท, บัตรเครดิตโฮมโปร   วีซ่า แพลทินัม, บัตรเครดิต เจซีบี แพลทินัม, บัตรเครดิต เอไอเอ วีซ่า, เซ็นทรัล เครดิตคาร์ด, ซิมเพิล วีซ่า คาร์ด, บัตรเครดิต เทสโก้ โลตัส วีซ่า  และบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สามารถดาวน์โหลดแอพ U CHOOSE ได้ทั้งในแอพ สโตร์ (App Store) และเพลย์ สโตร์ (Play Store) จากนั้นสามารถลงทะเบียนเพื่อเริ่มใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวก ปลอดภัย ด้วย Touch ID (ขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น) รายละเอียดเกี่ยวกับ U CHOOSE ดูได้จาก https://www.krungsri.com/bank/th/krungsri-consumer/services/uchoose.html

“แอพพลิเคชั่น U CHOOSE  ในเฟสแรกนี้ ถือเป็นโครงการนำร่อง โดยพัฒนาฟังก์ชั่นเกี่ยวกับการบริการบัตรเครดิตที่สมาชิกบัตรนิยมใช้มากที่สุดก่อน ในอนาคต  U CHOOSE จะได้รับการพัฒนาให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกบัตรอย่างรอบด้าน เช่น สามารถตั้งค่าเพื่อเลือกดูเฉพาะโปรโมชั่นในหมวดที่ตรงกับความสนใจ  หรือสร้างแคมเปญส่งเสริมการตลาดที่ตรงกับพฤติกรรมการใช้งานของสมาชิกบัตร  นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนจะจับมือกับพันธมิตรเครือข่ายบริการต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค เช่น แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ โรงแรม บริการขนส่ง รวมถึงระบบของธนาคารกรุงศรีอยุธยาเอง เช่น Krungsri Mobile Application  เพื่อเชื่อมต่อให้ผู้ใช้แอพสามารถใช้บริการเชื่อมต่อกันได้ เพื่อให้สามารถให้บริการแก่สมาชิกบัตรได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้น” นายฐากร กล่าวสรุป

###

เกี่ยวกับกรุงศรี คอนซูมเมอร์

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ดำเนินธุรกิจบัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระค่าสินค้า และ สินเชื่อส่วนบุคคล รวมถึงธุรกิจนายหน้าประกันชีวิต และประกันวินาศภัย กลุ่มบัตรเครดิตประกอบด้วย บัตรเครดิตกรุงศรี บัตรเครดิตโฮมโปร บัตรเครดิตเอไอเอ    บัตรเครดิตเซ็นทรัล ซิมเพิลวีซ่าคาร์ด บัตรเครดิตเทสโก้วีซ่า บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์วีซ่า(3 บริการในบัตรเดียว)  นอกจากนี้  กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ยังเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระค่าสินค้าและสินเชื่อบุคคล โดยมีบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์    (2 บริการใน บัตรเดียว) และบัตรเพาเวอร์บายเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อหลัก


About TechTalkThai PR 2

Check Also

การ์ทเนอร์คาดผู้บริโภคใช้จ่ายบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกยังโต แตะใกล้ 600 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ [Guest Post]

โดยบริการคลาวด์เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง Generative AI 

วีเอ็มแวร์เพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนา Modern Application เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนที่สุดของลูกค้า [Press Release]

ปัจจุบันธุรกิจต้องให้ความสำคัญกับความคล่องตัวของการดำเนินธุรกิจโดยอาศัยซอฟต์แวร์เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นพร้อมรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจมหภาคที่ผันผวน อย่างไรก็ดีการปรับใช้ระบบคลาวด์ที่หลากหลายอย่างเหมาะสม เครื่องมือที่หลากหลาย วิธีการ และทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการเร่งความเร็วและส่งมอบแอปพลิเคชันอย่างมีประสิทธิภาพนั้นยังคงไม่แพร่หลาย จึงนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย ทั้งนี้เพื่อรองรับแนวคิดแบบ Cloud Native และการนำไปใช้ที่ขยายตัว การลงทุนในความสามารถที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนา โอกาสในการเพิ่มรายได้ และรักษาความสามารถในการแข่งขันจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง …