Kernel Consulting กับความสำเร็จในการติดตั้งระบบ SAP Business One ให้แก่ Penkhun ผู้จัดจำหน่ายของ Elvira รายเดียวในประเทศไทย

คงจะปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าหากต้องการให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างมั่นคงและเติบโตได้อย่างเข้มแข็งนั้น การใช้งานระบบ ERP เพื่อเข้ามาบริหารจัดการและควบคุมการทำงานภายในธุรกิจเป็นให้ระบบและมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้อีกต่อไป Kernel Consulting หนึ่งใน SAP Partner ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้าน Software SAP Business One ระบบ ERP สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SME) โดยเฉพาะ จึงได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การติดตั้งระบบ ERP ให้กับธุรกิจไทยในหลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อเป็นแนวทางให้กับธุรกิจอื่นๆ ที่กำลังมองหาระบบ ERP ไปใช้งานอยู่

รู้จักกับ Kernel Consulting และ SAP Business One

ในการขึ้นระบบ ERP ใดๆ นั้น ถึงแม้การเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมจะถือว่าเป็นประเด็นสำคัญ แต่การเลือกทีมงานที่ปรึกษา, ติดตั้ง และดูแลรักษาระบบ ERP ให้กับธุรกิจของเราเองนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน และนี่เองก็ทำให้ทีมงาน Kernel Consulting ซึ่งมีความรู้และสั่งสมประสบการณ์ความชำนาญมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าธุรกิจหลากหลายทั่วประเทศไทย ในฐานะของ SAP Implementer มืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ

Kernel Consulting เป็นพันธมิตรรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น SAP Business One Gold Partner โดยนอกจากจะมีทีมงานที่มีความชำนาญในตัวเทคโนโลยีของ SAP Business One แล้ว Kernel Consulting ก็ยังมีทีมงานให้คำปรึกษาทางด้านธุรกิจที่เข้มแข็ง สามารถให้คำแนะนำแก่ธุรกิจได้อย่างรอบด้าน ประยุกต์นำเทคโนโลยี SAP Business One ไปตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรได้ทุกขนาดทุกอุตสาหกรรม

สำหรับ SAP Business One เองนั้นถึงแม้จะเป็นโซลูชันระบบ Enterprise Resource Planning หรือ ERP ที่ถูกออกแบบมาสำหรับรองรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SME) แต่ก็เป็นระบบ ERP ที่มีความสามารถอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ในตัวรองรับการตอบโจทย์ของธุรกิจได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบบริหารจัดการทางด้านการเงิน, บัญชี, การขาย, การตลาด, การขนส่ง ซึ่งล้วนเป็นความสามารถพื้นฐานที่ตอบโจทย์ธุรกิจจำนวนมากได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ เพื่อตอบรับต่อความต้องการทางธุรกิจที่อาจมีความหลากหลายนอกเหนือไปจากความสามารถของ SAP Business One ทาง Kernel Consulting เองก็ยังได้มี SAP Business One on Hana ที่เป็นซอฟต์แวร์ที่ได้มีการพัฒนามาจาก SAP Business One โดยมีการรวมเทคโนโลยีหน่วยความจำแบบแรม RAM กับคลาว์ (Cloud) และ Premise (อุปกรณ์ที่ติดตั้งในองค์กร) ทำให้การทำงานนั้นมีความคล่องตัวและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกได้อย่างแม่นยำ มีการรายงานผลและการแจ้งเตือนปัญหาต่างอย่างทันที (Real Time) ลดความซับซ้อนในการทำงาน ลดต้นทุน เพิ่มผลกำไร ผู้ใช้จึงสามารถวางแผนกระบวนการผลิตได้อย่างง่ายดาย ติดตั้งระบบภายในระยะเวลาอันสั้น และมีราคาที่สามารถจับต้องได้

ตัวอย่างโซลูชั่นที่ทางบริษัท Kernel Consulting ได้มีการพัฒนาต่อยอดเพิ่มเติม

  • ระบบ Manufacturing Resource Planning (MRP) สำหรับจัดการกับการผลิต
  • ระบบ Point-of-Sales (POS) สำหรับจัดการการขายสินค้าหน้าร้าน
  • ระบบ Warehouse Management System (WMS) สำหรับบริหารจัดการคลังสินค้า
  • ระบบ Consignment สำหรับรองรับธุรกิจฝากขาย
  • ระบบ Business Intelligence สำหรับสร้างรายงานวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ

รวมถึงยังมีระบบอื่นๆ อีกมากมายซึ่ง Kernel Consulting พร้อมที่จะพัฒนาระบบเพื่อเชื่อมต่อกับ SAP Business One และ SAP Business One on Hana โดยที่ผ่านมามีธุรกิจจำนวนมากซึ่งได้วางใจให้ Kernel Consulting เข้ามาช่วยให้คำปรึกษาและติดตั้งดูแลรักษาระบบ SAP Business One และ SAP Business One on Hana แก่ธุรกิจต่างๆแบบครบวงจรในหลากหลายอุตสาหกรรม

ตัวอย่างผลตอบรับจากลูกค้าหลังจากใช้งาน SAP Business One กับบริษัท Kernel จริง

Penkhun Co., Ltd. ผู้จัดจำหน่ายสินค้า Elvira แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ต้องการแยกบริษัท Elvira ออกจากตลาดเครื่องครัว เพื่อให้สามารถโฟกัสตลาดได้ตรงจุด เนื่องจากระบบเก่านั้นเป็นการทำบัญชีแบบรวม ทำให้ไม่สามารถดึงข้อมูลออกมาทั้งหมดได้ครบถ้วน จึงมองหาซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการจัดการบัญชี โดยมีคนรู้จักได้แนะนำให้รู้จักกับทางบริษัท Kernel Consulting โดยบริษัท Kernel Consulting นั้นมีความเชี่ยวชาญในระบบ ERP และเป็น Partner ของ SAP ซึ่งเป็นผู้นำทางการตลาดของธุรกิจ Software ERP ที่มีชื่อเสียงมากกว่า 20 ปี และมีผู้ใช้งานอยู่ทั่วโลก

เมื่อบริษัท Kernel Consulting ได้ทราบถึงปัญหาจากบริษัท Penkhun แล้วนั้นจึงได้แนะนำ ERP Software ซึ่งก็คือ SAP Business One ให้กับทางบริษัท Penkhun เนื่องจาก SAP Business One นั้นเป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ในการจัดการบัญชีขนาดใหญ่ และสามารถติดตั้งใช้งานให้สำเร็จในระยะเวลาที่จำกัดเพียงจำกัด

หลังจากที่ได้มีการติดตั้งระบบ SAP Business One ให้กับทางบริษัท Penkhun นั้นได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจอย่างดีมาก เพราะบริษัท Kernel Consulting นั้นมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์ในการแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ให้พร้อมใช้งานได้จริงภายในระยะเวลาอันสั้นเพียง 3 เดือน มีฟังก์ชั่นในการทำงานที่ง่ายไม่ซับซ้อน มีการอัพเดทข้อมูลแบบ Real Time สามารถเรียกข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบมือถือ และสามารถสร้างรายงานทางธุรกิจได้ตามที่ต้องการ จึงสามารถกล่าวได้ว่า SAP Business One นั้นสามารถตอบโจทย์ธุรกิจ SME ได้จริง

สนใจระบบ SAP Business One ติดต่อ Kernel Consulting ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจในโซลูชัน ERP ของ SAP Business One หรือต้องการสอบถามข้อมูลใดๆ สามารถติดต่อทีมงาน Kernel Consulting ได้ทันทีที่เบอร์โทรศัพท์ 02-672-3155-6 หรืออีเมล์ sales@kernelconsulting.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Efficiency: การใช้ Pure Storage มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือกว่าการใช้ Enterprise Storage อื่นอย่างไร

เพราะระบบ Enterprise Storage มักเป็นระบบที่สำคัญต่อธุรกิจองค์กร การลงทุนในระบบเหล่านี้แต่ละครั้งจึงต้องคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และคุ้มค่าสูงที่สุด Pure Storage ในฐานะของผู้นำด้านเทคโนโลยี All Flash Array พร้อมตอบโจทย์ดังกล่าวให้กับธุรกิจองค์กร ด้วย …

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี