Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Kaspersky เตรียมเปิดเผย Source Code พร้อมให้มีการตรวจสอบจากภายนอก เรียกคืนความเชื่อมั่น

บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยสัญชาติรัสเซีย Kaspersky Lab เปิดตัวโครงการ Comprehensive Transparency Initiative เตรียมเปิดเผย Source Code ของตนเอง ภายใต้แนวคิด “DON’T JUST TAKE OUR WORD FOR IT — SEE EVERYTHING FOR YOURSELF”

Credit: Kaspersky

การตัดสินใจในครั้งนี้ของ Kaspersky มาจากกระแสทางด้านลบมากมายที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดคือรัฐบาลสหรัฐฯ เตรียมแบน Kaspersky เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าบริษัทมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างลับๆ กับรัฐบาลรัสเซีย ทำให้ความน่าเชื่อถือของบริษัทลดลงเป็นอย่างมาก โครงการนี้ Kaspersky เชื่อว่าจะช่วยดึงความเชื่อมั่นจากผู้บริโภคกลับมาได้อย่างแน่นอน

แผนการหลักๆ ของ Kaspersky มีด้วยกัน 4 ข้อดังนี้
  • เปิดให้มีการตรวจสอบซอร์สโค้ดเริ่มตั้งแต่ Q1 ปี 2018 จากผู้เชี่ยวชาญภายนอก
  • เปิดให้มีการตรวจสอบกระบวนการทำงานภายในของบริษัท
  • เปิด Transparency Centers 3 แห่งทั่วโลก ครอบคลุมเอเชีย, ยุโรปและสหรัฐฯ เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้า, รัฐบาลหรือองค์กรที่มีความสงสัยในตัวผลิตภัณฑ์ของ Kaspersky เข้ามาตรวจสอบซอร์สโค้ด โดยจะเริ่มเปิดใช้งาน Transparency Center แห่งแรกในปี 2018 และครบทั้งหมด 3 แห่งภายในปี 2020
  • เพิ่มรางวัลให้กับโครงการ Bug Bounty สูงสุด $100,000 ต่อช่องโหว่

ที่มา: https://thehackernews.com/2017/10/kaspersky-antivirus-source-code.htmlAbout นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …