Kali NetHunter 3.0 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว

Kali NetHunter แพลทฟอร์มสำหรับทดสอบเจาะระบบบน Android ออกเวอร์ชัน 3.0 ใหม่ล่าสุดให้ Pen Tester, Security Engineer และผู้ที่สนใจดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว โดยเวอร์ชันใหม่มีการปรับแต่งหน้าจออินเตอร์เฟสให้สวยงามและใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมไปถึงเพิ่มฟีเจอร์ในการทำงานอีกมากมาย

kali_nethunter_3

Kali NetHunter เป็น Android Rom ที่มาพร้อมกับ Mobile Penetration Testing Platform ซึ่งตัว Rom จะประกอบด้วย Kernel แบบพิเศษ, Kali Linux chroot และแอพพลิเคชันอื่นๆสำหรับ Android ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้เครื่องมือสำหรับทดสอบเจาะระบบได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจาก Tools สำหรับเจาะระบบที่เหมือน Kali Linux แล้ว NetHunter ยังมีการเพิ่ม Tools อื่นๆเข้าไปด้วย เช่น HID Keyboard Attacks, BadUSB attacks, Evil AP MANA attacks เป็นต้น

ฟีเจอร์ใหม่ของ Kali NetHunter 3.0 ประกอบด้วย

  • ปรับแต่งแอพพลิเคชันให้เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเพิ่มฟีเจอร์และการโจมตีรูปแบบใหม่ๆเข้าไปด้วย
  • รองรับ Android Lollipop และ Marshmallow
  • Build Script ใหม่ ช่วยปรับแต่ง Image และลดเวลาในการ Build ลงเป็นอย่างมาก รวมถึงสามารถย้าย Image ไปยังอุปกรณ์ใหม่ได้โดยง่าย
  • เอกสารคู่มือและคำแนะนำที่ให้รายละเอียดอย่างครบถ้วนกว่าเวอร์ชันก่อนหน้านี้
  • NetHunter Linux Root Toolkit Installer ที่ช่วยให้สามารถรัน Installer บน Linux และ Mac OS X ได้

kali_nethunter_2

ผู้ที่สนใจสามารถโหลด NetHunte 3.0 มาทดลองใช้ได้ฟรีที่ https://www.offensive-security.com/kali-linux-nethunter-download/

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://github.com/offensive-security/kali-nethunter/wiki

ที่มา: https://www.offensive-security.com/kali-nethunter/nethunter-3-0-released/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] วีเอ็มแวร์ นำเสนอระบบ Intrinsic Security ความปลอดภัยที่รวมอยู่ภายในสำหรับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล เพื่อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มความรวดเร็วในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านธุรกิจ รองรับการปรับเปลี่ยนอย่างยืดหยุ่น

มุ่งเน้น Intrinsic Security ระบบรักษาความปลอดภัยที่แท้จริง ที่รวมอยู่ภายใน เพื่อให้องค์กรธุรกิจพร้อมรองรับอนาคต รวมถึงการทำงานจากที่บ้านและนอกสถานที่ โซลูชันที่ก้าวล้ำขยายขีดความสามารถในการตรวจสอบองค์กรอย่างทั่วถึง รองรับการตอบสนอง ปรับตัว เร่งการดำเนินธุรกิจในโลกวิถีใหม่

Oracle ออก Critical Patch Update for October 2020 อุดช่องโหว่มากกว่า 400 รายการ!

Oracle ได้ออกมาประกาศ Critical Patch Update for October 2020 ซึ่งในครั้งนี้มีการออก Patch เพื่ออุดช่องโหว่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากถึง 402 รายการในการประกาศเพียงครั้งเดียว และแนะนำให้ผู้ใช้งาน Oracle ทำการวางแผนอัปเดต Patch กันโดยเร็ว