Kali Linux 2019.4 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว มาพร้อมกับโหมด Undercover

Offensive Security ผู้ให้บริการการทดสอบเจาะระบบคอมพิวเตอร์และฝึกอบรมด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ประกาศเปิดตัว Kali Linux แพลตฟอร์มสำหรับทดสอบการเจาะระบบแบบ Open Source เวอร์ชัน 2019.4 ล่าสุด พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ “Kali Undercover” Mode นักทดสอบเจาะระบบและผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสามารถดาวน์โหลดไปทดลองใช้ได้วันนี้แล้ว

Credit: Kali.org

Kali Undercover เป็นธีมใหม่สำหรับระบบปฏิบัติการ Kali ซึ่งช่วยเปลี่ยนธีมหน้าจอจากรูปมังกร Kali ให้กลายเป็นธีมระบบปฏิบัติการ Windows ทั่วไป ช่วยให้การทำงานในพื้นที่สาธารณะมีความแนบเนียนและลดความสนใจจากบุคคลรอบข้างลง

Credit: Kali.org

ฟีเจอร์และอัปเดตอื่นๆ ที่น่าสนใจบน Kali Linux 2019.4 ประกอบด้วย

  • Xfce – Default Desktop Environment ใหม่
  • ธีม GTK3 ใหม่ (สำหรับ Gnome และ Xfce)
  • Kali Documentation ใช้รูปแบบ Markdown และย้ายหน้า Home ไปที่ /docs/ แทน
  • Public Packaging
  • Kali NetHunter KeX – Full Kali Desktop บน Android
  • BTRFS ระหว่างเซ็ตอัป
  • เพิ่ม PowerShell
  • Kernel อัปเกรดเป็นเวอร์ชัน 5.3.9

Kali Linux 2019.4 เป็นเวอร์ชันสุดท้ายที่จะรองรับ 8GB sdcard บน ARM เวอร์ชันถัดไป 2020.1 จะรองรับขั้นต่ำเป็น 16GB sdcard แทน

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Kali Linux 2019.4 ไปใช้งานฟรีๆ ได้ที่ https://www.kali.org/downloads/

ที่มา: https://www.kali.org/news/kali-linux-2019-4-release/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Netflix เปิด Open Source ให้ Metaflow เครื่องมือบริหารจัดการโครงการ Python Data Science ที่ Netflix ใช้งานภายใน

Netflix ได้ออกมาประกาศ Open Source ให้กับ Metaflow เครื่องมือสำหรับบริหารจัดการ Python Data Science Project แบบครบวงจรที่ Netflix พัฒนาขึ้นมาใช้งานเป็นการภายใน ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ Machine Learning Library ใดๆ ก็ได้ และสามารถทำงานร่วมกับ AWS ได้เป็นอย่างดี

สรุปงาน Veritas Tech Symposium 2019 : บริหารจัดการความซับซ้อนของข้อมูลด้วย Veritas Enterprise Data Service Platform (A P I)

การก้าวกระโดดของเทคโนโลยีถือเป็นเรื่องดีกับโลก เพียงแต่สิ่งเบื้องหลังที่อยู่เบื้องหลังและเป็นภาระขององค์กรตามมาก็คือทำอย่างไรจึงจะสามารถจัดการข้อมูลที่เกิดขึ้นด้วยเทคโนโลยีจำนวนมากและซับซ้อนเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในแง่ของการปกป้องข้อมูลสำคัญให้รอดพ้นจากภัยคุกคามหรือในภาวะภัยพิบัติ รวมถึงกฏหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวที่ถือกำเนิดขึ้น เช่น GDPR หรือ PDPA ของไทยเอง ด้วยเหตุนี้เอง Veritas จึงจัดงานใหญ่ประจำปีขึ้นภายใต้ชื่อ “Veritas Tech Symposium …