Juniper Networks จับมือ Nutanix ปรับปรุงระบบอัตโนมัติบนเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น

โครงการผสานความร่วมมือนี้จะช่วยให้การดำเนินงานด้านเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กรที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Nutanix ง่ายยิ่งขึ้น

Juniper Networks (NYSE:JNPR) ผู้นำอุตสาหกรรมทางด้านเครือข่ายอัตโนมัติที่มีความมั่นคงปลอดภัยและพร้อมขยายระบบในอนาคต และ Nutanix (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร ประกาศโครงการใหม่ภายใต้การผสานความร่วมมือกันของทั้งคู่ ซึ่งเป็นโครงการที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้การเดินทางไปสู่สถาปัตยกรรม Multicloud ขององค์กรกลายเป็นเรื่องง่าย รวมไปถึงช่วยทำให้ระบบเครือข่ายและระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทำหน้าที่ในฐานะพันธมิตรของส่วนประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลได้อย่างไร้รอยต่อ เนื่องจากหลายองค์กรเริ่มย้ายการทำงานไปสู่สภาวะแวดล้อมแบบ Multicloud พวกเขาเหล่านั้นจึงต้องการการบริหารจัดการเครือข่ายที่มีความง่าย สามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติ และมีการผสานความมั่นคงปลอดภัยที่มีความคล่องตัว เพื่อให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ Juniper Networks และ Nutanix จึงได้ร่วมมือและลงแรงกันอย่างแข็งขันเพื่อให้เครือข่ายแบบกายภาพและแบบเสมือนสามารถประสานการทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ Multicloud ในอนาคต

เป้าหมายของโครงการนี้คือการผสาน Contrail Enterprise Multicloud เข้าด้วยกันกับ Nutanix APIs เพื่อเพิ่มความสามารถในการติดตามระบบเครือข่ายสำหรับภาระงานแบบเสมือน และอำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการระบบทั้งหมดโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ Unified Cybersecurity Platform ของ Juniper และ Software-defined Networking ของ Nutanix เช่น Flow และ AHV Hypervisor ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้แก่แอปพลิเคชันด้วยการทำ Microsegmentation บนระบบคลาวด์ขององค์กร รวมไปถึงสร้างการรักษาความมั่นคงปลอดภัยอันแข็งแกร่งที่ช่วยป้องกันภัยคุกคามแทรกซึมเข้ามา องค์กรสามารถวางระบบ vSRX ที่มีไฟร์วอลล์แบบเสมือนบนสภาวะแวดล้อมของ Nutanix ที่ใช้งานอยู่ ซึ่งจะช่วยขยายความสามารถเดียวกันเข้ามายังสถาปัตยกรรมแบบ Multicloud โดยมี vSRX แบบ On-premises และบน AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud Platform เป็นศูนย์กลางในการควบคุมเพียงหนึ่งเดียว การใช้ Nutanix ร่วมกับ Juniper ก่อให้เกิดประโยชน์ดังนี้

  • โครงสร้างเครือข่ายในการปฏิบัติงานที่เรียบง่ายและพร้อมขยายในอนาคตจากการใช้ QFX Switch ของ Juniper สำหรับผู้ใช้ Nutanix Enterprise Cloud ผ่านทางการผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง Contrail Enterprise Multicloud และ API ของ Nutanix
  • การทำ Microsegmentation บนสถาปัตยกรรมระบบคลาวด์ขององค์กรที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยสร้างการรักษาความมั่นคงปลอดภัยอันแข็งแกร่งสำหรับป้องกันภัยคุกคามแทรกซึมเข้ามา ช่วยให้องค์กรใช้ประโยชน์จากการทำงานของทั้ง Nutanix Flow และ Juniper vSRX ได้อย่างเต็มที่
  • ด้วย Contrail Enterprise Multicloud ของ Juniper และ Enterprise Cloud ของ Nutanix ช่วยให้องค์กรสามารถสร้าง เชื่อมต่อ รักษาความมั่นคงปลอดภัย และจัดการสถาปัตยกรรม Multicloud ได้อย่างไร้รอยต่อ

คำอ้างอิงสนับสนุน

“เนื่องจากหลายองค์กรกำลังแข่งขันเพื่อมุ่งสู่ Multicloud พวกเขาเหล่านั้นต่างเจอภาระจากความซับซ้อนที่ปรากฏขึ้นระหว่างแต่ละขั้นของการเดินทาง ด้วยการผสาน Contrail Enterprise Multicloud และ Unified Cybersecurity Platform ของ Juniper เข้าด้วยกันกับ Enterprise Cloud ของ Nutanix ทำให้เราสามารถส่งมอบสภาวะแวดล้อมแบบ Multicloud ที่มีความมั่นคงปลอดภัยแบบ End-to-end และสามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยขยายส่วนประมวลผล จัดเก็บข้อมูล และเครือข่ายสำหรับลูกค้าของเรา” — Bikash Koley ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Juniper Networks

“อนาคตของโครงสร้างพื้นฐานองค์กรคือ Multicloud ไม่จำเป็นต้องถกประเด็นนี้อีกต่อไป เครือข่ายไม่ควรเป็นภาระอันซับซ้อนที่ฉุดบริษัทให้ถอยหลังจากการเปลี่ยนถ่ายนี้ และนั่นคือสาเหตุว่าทำไมพวกเราจึงให้คำมั่นว่าจะทำงานร่วมกับเหล่าพันธมิตรอย่าง Juniper เพื่อนำเสนอเครือข่ายที่มั่นคงปลอดภัยและไร้รอยต่ออันเหมาะสมกับโลกแห่ง Multicloud แก่ลูกค้า” — Raja Mukhopadhyay รองประธานฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของ Nutanix

“พวกเราใช้ทั้งเทคโนโลยีของ Juniper และ Nutanix ในฐานะที่เป็นส่วนประกอบของโซลูชัน Enterprise Cloud และ Disaster Recovery ของ Expedient แต่เป็นอิสระต่อกัน การผสานความร่วมมือนี้ช่วยให้การนำ Multicloud ไปใช้สำหรับลูกค้าสามารถใช้งานแอปพลิเคชันบนโครงสร้างพื้นฐานได้หลากหลาย จากมุมมองของเรา การจับมือกันนี้ช่วยยืนยันวิสัยทัศน์ด้านการมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยเพียงหนึ่งเดียวสำหรับป้องกันภาระงานบนคลาวด์ต่างๆ ” — John White รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Expedient

เกี่ยวกับ Juniper Networks

Juniper Networks ช่วยลดความซับซ้อนของระบบเครือข่ายด้วยผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการในยุคของระบบคลาวด์เพื่อพลิกโฉมวิธีการเชื่อมต่อ วิถีการทำงาน และวิถีชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ด้วยกระบวนการเชิงวิศวกรรมและนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต Juniper Networks สามารถขจัดข้อจำกัดแบบเดิมๆ ของระบบเครือข่าย เพื่อส่งมอบระบบเครือข่ายที่มีความมั่นคงปลอดภัยสูง สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ และรองรับการขยายระบบในอนาคตให้แก่ทั้งลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั่วโลกได้ ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Juniper Networks (www.juniper.net) หรือผ่านทาง Twitter, LinkedIn และ Facebook

เกี่ยวกับ Nutanix

Nutanix เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านโซลูชัน Hyperconverged Infrastructure และซอฟต์แวร์บนคลาวด์ ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน ฝ่าย IT จึงสามารถโฟกัสกับแอปพลิเคชันและบริการต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น บริษัททั่วโลกต่างใช้ซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud OS เพื่อให้สามารถบริหารจัดการแอปพลิเคชันได้เพียงคลิกเดียวและสร้างความคล่องตัวให้แก่แอปพลิเคชันทั้งบนคลาวด์ส่วนบุคคลและคลาวด์สาธารณะ ส่งผลให้พวกเขาสามารถรันแอปพลิเคชันสเกลใหญ่แค่ไหนก็ได้ด้วยต้นทุนความเป็นเจ้าของ (TCO) ต่ำ ผลลัพธ์คือองค์กรสามารถส่งมอบสภาวะแวดล้อมระบบ IT ประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว มอบประสบการณ์การใช้ระบบคลาวด์อย่างแท้จริงให้แก่เจ้าของแอปพลิเคชัน ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับ Nutanix เพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามได้ผ่านทาง Twitter @nutanix ทั้งนี้ Nutanix, โลโก้ของ Nutanix และชื่อบริการและผลิตภัณฑ์ของ Nutanix ที่ถูกกล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าที่ถูกลงทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Nutanix, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ชื่อสินค้ายี่ห้ออื่นๆ ที่ถูกกล่าวถึงในที่นี้ถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ในการยืนยันสินค้านั้นๆ เท่านั้น และอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของสินค้าเหล่านั้น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Red Hat Enterprise Linux 9 สร้างนิยามใหม่ให้กับเทคโนโลยีที่เป็นจุดศูนย์กลางของนวัตกรรม

กรุงเทพฯ 20 พฤษภาคม 2565 – เร้ดแฮท อิงค์ (Red Hat) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับ แนวหน้าของโลก แนะนำ Red Hat Enterprise …

Tangerine Webinar: เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps Intelligence

Tangerine ขอเรียนเชิญผู้บริหาร นักพัฒนา และ GIS Users เข้าร่วมงานสัมมนา Tangerine Webinar เรื่อง “เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps …