CDIC 2023

Juniper Networks จับมือ Nutanix ปรับปรุงระบบอัตโนมัติบนเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น

โครงการผสานความร่วมมือนี้จะช่วยให้การดำเนินงานด้านเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยสำหรับองค์กรที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Nutanix ง่ายยิ่งขึ้น

Juniper Networks (NYSE:JNPR) ผู้นำอุตสาหกรรมทางด้านเครือข่ายอัตโนมัติที่มีความมั่นคงปลอดภัยและพร้อมขยายระบบในอนาคต และ Nutanix (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร ประกาศโครงการใหม่ภายใต้การผสานความร่วมมือกันของทั้งคู่ ซึ่งเป็นโครงการที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้การเดินทางไปสู่สถาปัตยกรรม Multicloud ขององค์กรกลายเป็นเรื่องง่าย รวมไปถึงช่วยทำให้ระบบเครือข่ายและระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทำหน้าที่ในฐานะพันธมิตรของส่วนประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลได้อย่างไร้รอยต่อ เนื่องจากหลายองค์กรเริ่มย้ายการทำงานไปสู่สภาวะแวดล้อมแบบ Multicloud พวกเขาเหล่านั้นจึงต้องการการบริหารจัดการเครือข่ายที่มีความง่าย สามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติ และมีการผสานความมั่นคงปลอดภัยที่มีความคล่องตัว เพื่อให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ Juniper Networks และ Nutanix จึงได้ร่วมมือและลงแรงกันอย่างแข็งขันเพื่อให้เครือข่ายแบบกายภาพและแบบเสมือนสามารถประสานการทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ Multicloud ในอนาคต

เป้าหมายของโครงการนี้คือการผสาน Contrail Enterprise Multicloud เข้าด้วยกันกับ Nutanix APIs เพื่อเพิ่มความสามารถในการติดตามระบบเครือข่ายสำหรับภาระงานแบบเสมือน และอำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการระบบทั้งหมดโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ Unified Cybersecurity Platform ของ Juniper และ Software-defined Networking ของ Nutanix เช่น Flow และ AHV Hypervisor ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้แก่แอปพลิเคชันด้วยการทำ Microsegmentation บนระบบคลาวด์ขององค์กร รวมไปถึงสร้างการรักษาความมั่นคงปลอดภัยอันแข็งแกร่งที่ช่วยป้องกันภัยคุกคามแทรกซึมเข้ามา องค์กรสามารถวางระบบ vSRX ที่มีไฟร์วอลล์แบบเสมือนบนสภาวะแวดล้อมของ Nutanix ที่ใช้งานอยู่ ซึ่งจะช่วยขยายความสามารถเดียวกันเข้ามายังสถาปัตยกรรมแบบ Multicloud โดยมี vSRX แบบ On-premises และบน AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud Platform เป็นศูนย์กลางในการควบคุมเพียงหนึ่งเดียว การใช้ Nutanix ร่วมกับ Juniper ก่อให้เกิดประโยชน์ดังนี้

  • โครงสร้างเครือข่ายในการปฏิบัติงานที่เรียบง่ายและพร้อมขยายในอนาคตจากการใช้ QFX Switch ของ Juniper สำหรับผู้ใช้ Nutanix Enterprise Cloud ผ่านทางการผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง Contrail Enterprise Multicloud และ API ของ Nutanix
  • การทำ Microsegmentation บนสถาปัตยกรรมระบบคลาวด์ขององค์กรที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยสร้างการรักษาความมั่นคงปลอดภัยอันแข็งแกร่งสำหรับป้องกันภัยคุกคามแทรกซึมเข้ามา ช่วยให้องค์กรใช้ประโยชน์จากการทำงานของทั้ง Nutanix Flow และ Juniper vSRX ได้อย่างเต็มที่
  • ด้วย Contrail Enterprise Multicloud ของ Juniper และ Enterprise Cloud ของ Nutanix ช่วยให้องค์กรสามารถสร้าง เชื่อมต่อ รักษาความมั่นคงปลอดภัย และจัดการสถาปัตยกรรม Multicloud ได้อย่างไร้รอยต่อ

คำอ้างอิงสนับสนุน

“เนื่องจากหลายองค์กรกำลังแข่งขันเพื่อมุ่งสู่ Multicloud พวกเขาเหล่านั้นต่างเจอภาระจากความซับซ้อนที่ปรากฏขึ้นระหว่างแต่ละขั้นของการเดินทาง ด้วยการผสาน Contrail Enterprise Multicloud และ Unified Cybersecurity Platform ของ Juniper เข้าด้วยกันกับ Enterprise Cloud ของ Nutanix ทำให้เราสามารถส่งมอบสภาวะแวดล้อมแบบ Multicloud ที่มีความมั่นคงปลอดภัยแบบ End-to-end และสามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยขยายส่วนประมวลผล จัดเก็บข้อมูล และเครือข่ายสำหรับลูกค้าของเรา” — Bikash Koley ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Juniper Networks

“อนาคตของโครงสร้างพื้นฐานองค์กรคือ Multicloud ไม่จำเป็นต้องถกประเด็นนี้อีกต่อไป เครือข่ายไม่ควรเป็นภาระอันซับซ้อนที่ฉุดบริษัทให้ถอยหลังจากการเปลี่ยนถ่ายนี้ และนั่นคือสาเหตุว่าทำไมพวกเราจึงให้คำมั่นว่าจะทำงานร่วมกับเหล่าพันธมิตรอย่าง Juniper เพื่อนำเสนอเครือข่ายที่มั่นคงปลอดภัยและไร้รอยต่ออันเหมาะสมกับโลกแห่ง Multicloud แก่ลูกค้า” — Raja Mukhopadhyay รองประธานฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของ Nutanix

“พวกเราใช้ทั้งเทคโนโลยีของ Juniper และ Nutanix ในฐานะที่เป็นส่วนประกอบของโซลูชัน Enterprise Cloud และ Disaster Recovery ของ Expedient แต่เป็นอิสระต่อกัน การผสานความร่วมมือนี้ช่วยให้การนำ Multicloud ไปใช้สำหรับลูกค้าสามารถใช้งานแอปพลิเคชันบนโครงสร้างพื้นฐานได้หลากหลาย จากมุมมองของเรา การจับมือกันนี้ช่วยยืนยันวิสัยทัศน์ด้านการมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยเพียงหนึ่งเดียวสำหรับป้องกันภาระงานบนคลาวด์ต่างๆ ” — John White รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Expedient

เกี่ยวกับ Juniper Networks

Juniper Networks ช่วยลดความซับซ้อนของระบบเครือข่ายด้วยผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการในยุคของระบบคลาวด์เพื่อพลิกโฉมวิธีการเชื่อมต่อ วิถีการทำงาน และวิถีชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ด้วยกระบวนการเชิงวิศวกรรมและนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต Juniper Networks สามารถขจัดข้อจำกัดแบบเดิมๆ ของระบบเครือข่าย เพื่อส่งมอบระบบเครือข่ายที่มีความมั่นคงปลอดภัยสูง สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ และรองรับการขยายระบบในอนาคตให้แก่ทั้งลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั่วโลกได้ ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Juniper Networks (www.juniper.net) หรือผ่านทาง Twitter, LinkedIn และ Facebook

เกี่ยวกับ Nutanix

Nutanix เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านโซลูชัน Hyperconverged Infrastructure และซอฟต์แวร์บนคลาวด์ ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน ฝ่าย IT จึงสามารถโฟกัสกับแอปพลิเคชันและบริการต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น บริษัททั่วโลกต่างใช้ซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud OS เพื่อให้สามารถบริหารจัดการแอปพลิเคชันได้เพียงคลิกเดียวและสร้างความคล่องตัวให้แก่แอปพลิเคชันทั้งบนคลาวด์ส่วนบุคคลและคลาวด์สาธารณะ ส่งผลให้พวกเขาสามารถรันแอปพลิเคชันสเกลใหญ่แค่ไหนก็ได้ด้วยต้นทุนความเป็นเจ้าของ (TCO) ต่ำ ผลลัพธ์คือองค์กรสามารถส่งมอบสภาวะแวดล้อมระบบ IT ประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว มอบประสบการณ์การใช้ระบบคลาวด์อย่างแท้จริงให้แก่เจ้าของแอปพลิเคชัน ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับ Nutanix เพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามได้ผ่านทาง Twitter @nutanix ทั้งนี้ Nutanix, โลโก้ของ Nutanix และชื่อบริการและผลิตภัณฑ์ของ Nutanix ที่ถูกกล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าที่ถูกลงทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Nutanix, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ชื่อสินค้ายี่ห้ออื่นๆ ที่ถูกกล่าวถึงในที่นี้ถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ในการยืนยันสินค้านั้นๆ เท่านั้น และอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของสินค้าเหล่านั้น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …