[Guest Post] ไทยศรีประกันภัยเลือกจูนิเปอร์เน็ตเวิร์ก ปูพรม AI ทั้งระบบ ปรับประสบการณ์ดิจิทัลสุดล้ำให้ลูกค้า

โซลูชันต่างๆ ของ Juniper มีส่วนสำคัญในการขยายขีดความสามารถในการขายในรูปแบบดิจิทัลทั้งหมดของบริษัทไทยศรีประกันภัย ทำให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการด้านประกันที่ขยายตัวขึ้นกว่า 200% ในปี 2563 ขณะนี้

Juniper Networks (NYSE: JNPR) หนึ่งในผู้นำด้านบริการระบบเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วย AI เผยเร็วๆ นี้ว่า บริษัท ไทยศรีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทประกันรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยได้เลือกใช้โซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Juniper Networks ในการอัปเกรด และบริหารระบบโครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานให้เป็นรูปแบบอัตโนมัติ

ด้วยระบบเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย AI และได้รับการปรับปรุงทั้งระบบนี้ บริษัทไทยศรีประกันภัย สามารถจัดการและจัดเตรียมอุปกรณ์พร้อมบริการต่างๆ จากส่วนกลาง ซึ่งช่วยลดความซับซ้อนลงได้มาก ส่งผลให้บริษัทนำเสนอและมอบบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างประสบการณ์ดิจิทัลรองรับฐานลูกค้าขนาดใหญ่และกำลังขยายตัวได้อย่างทวีคูณ

ด้วยสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งในฐานะบริษัทประกันชั้นนำ และเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศมายาวนานกว่า 67 ปี บริษัทไทยศรีประกันภัย ได้ปรับตัวทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีมาก่อให้เกิดประโยชน์แก่ลูกค้า การเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลที่เกิดขึ้น จึงต้องอาศัยความพยายามอย่างยิ่ง และมีการผลักดันอย่างรวดเร็วในเวลาต่อมา เมื่อ เออร์โก้ (ERGO) กลุ่มธุรกิจประกันระดับแนวหน้าขนาดใหญ่  และเป็นบริษัทลูกของ Munich Re ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยต่อระดับโลกรายหนึ่งของเยอรมันเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในปี 2559

บริษัทไทยศรีประกันภัย ให้ความสำคัญกับการปรับระบบด้านดิจิทัลเป็นอันดับแรก เพราะช่วยผลักดันให้เบี้ยประกันโดยรวมของบริษัทฯ เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ถึง 41% ในปี 2562 โดยมีการออกกรมธรรม์กว่า 1.2 ล้านฉบับในปีเดียวกัน  สำหรับปีนี้มีอัตราการเติบโตกว่า 100% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยทั้งหมดนี้ไม่มีการเพิ่มพนักงานหรือปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพใหม่ใดๆ ทั้งนี้เพราะมีนำวิธีการขายประกันออนไลน์มาใช้อย่างรวดเร็ว บริษัทไทยศรีประกันภัย ตัดสินใจขยายขีดความสามารถด้านไอทีเพื่อรองรับการเติบโตของลูกค้าในปัจจุบันขณะเดียวกันก็รองรับความต้องการในอนาคตด้วย

Juniper Networks ได้รับเลือกให้เป็นผู้วางระบบการรีเฟรชเครือข่าย และมีการเติบโตไปพร้อมๆ กับบริษัทไทยศรีประกันภัย ในฐานะพันธมิตรด้านเครือข่ายมายาวนานกว่า 10 ปี โดยในช่วงต้นปี 2563 บริษัทไทยศรีประกันภัย ได้มีการอัปเกรดระบบใหม่จนแล้วเสร็จ ทำให้สามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ได้อย่างราบรื่น โดยแทบไม่ต้องหยุดระบบการทำงานใดๆ

 

จุดเด่นของระบบเครือข่าย :

โซลูชันต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Juniper Networks ตอบสนองความต้องการโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบเครือข่ายที่เติบโตอย่างรวดเร็วของ บริษัทไทยศรีประกันภัย ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

การรีเฟรชระบบเครือข่ายช่วยเพิ่มความเสถียรของแพลตฟอร์มการขายผ่านระบบดิจิทัล ทำให้ตัวแทนนายหน้าและเจ้าหน้าที่ของบริษัทไทยศรีประกันภัย เข้าถึงได้ตลอดเวลา

สวิตช์ EX4300 Switches จัดการด้วย Mist Wired Assurance ซึ่งยกระดับการทำงานให้ดีขึ้นจากระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งกำหนดค่าแก้ไขปัญหาได้ ปกป้องเครือข่ายของบริษัทฯ ได้ ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยลดข้อผิดพลาดของมนุษย์และลดปัญหาติดขัดต่างๆ ได้ ซอฟต์แวร์ Juniper Mist มีการทำงานแบบครบวงจรในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของ Juniper ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถสั่งการผ่านแผงควบคุมในจุดเดียวพร้อมกับมองเห็นข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านอุปกรณ์เครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดใน dashboard เดียว

ด้วยเทคโนโลยี Virtual Chassis technology มีสวิทช์ EX4300 ที่สามารถนำมาเชื่อมต่อกันได้ถึงสิบชุด ช่วยให้การทำงานเป็นอุปกรณ์ลอจิคัลเดียว ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและลดความซับซ้อนในการจัดการ

“กว่า 10 ปีมาแล้วที่เราเป็นพันธมิตรกับ Juniper Networks เราได้สร้างระบบที่เสถียรและสามารถขยายขีดความสามารถให้รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้ ซึ่งช่วยให้บริษัทไทยศรีประกันภัย เติบโตอย่างรวดเร็วในการให้บริการด้วยการใช้ดิจิทัลนำ  การปรับใช้โซลูชันต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Juniper ได้วางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลในอนาคต ซึ่งช่วยให้เราสามารถนำเสนอบริการล้ำสมัยที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าและพนักงานได้อย่างต่อเนื่อง ในความเป็นจริง ขณะนี้เราได้รับประโยชน์จากการรีเฟรชเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย AI อยู่แล้ว ซึ่งปริมาณงานที่เพิ่มขึ้นจะได้รับการดูแลโดยไม่สะดุด” นายธีรวุทธ ชนะโชติ ผู้จัดการระบบและเทคโนโลยี บริษัทไทยศรีประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าว

“บริษัทไทยศรีประกันภัย เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงบริการประกันภัยแบบดิจิทัลในตลาดที่มีพลวัตสูงที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับที่ บริษัทฯ สนับสนุนความมุ่งมั่นของธุรกิจและผู้บริโภคชาวไทยหลายล้านรายด้วยการรับประกันความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายที่สุด  เรารู้สึกภูมิใจที่สามารถสนับสนุนการเติบโตของพันธมิตรของเราผ่านโซลูชันเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Juniper  ผมมั่นใจว่า ด้วยระบบของ Juniper จะทำให้ลูกค้าของบริษัทไทยศรีประกันภัย จะสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่เสถียร เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพนี้ไปด้วยกัน” กล่าวโดย นาย อัง เทียม กวน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ภูมิภาคเอซีย-แปซิฟิก บริษัท Juniper Networks

 

ข้อมูลด้านอื่นๆ

*  เพจเกี่ยวกับ Product & Solution : 

*  ติดตาม Juniper Networks ทางออนไลน์:  Facebook | Twitter | LinkedIn

* Juniper Blogs and Community: J-Net

                     

เกี่ยวกับ Juniper Networks

Juniper Networks สามารถจัดการความซับซ้อนอย่างเป็นระบบ มาพร้อมกับระบบเครือข่ายและความปลอดภัยในยุคมัลติคลาวด์ ดำเนินการในด้านนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นโซลูชันต่างๆ และบริการต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อการทำงานและการใช้ชีวิตของผู้คน เราลดความซับซ้อนของกระบวนการ โดยเปลี่ยนไปใช้สภาพแวดล้อม มัลติคลาวด์ที่ปลอดภัยและอัตโนมัติเพื่อเปิดใช้งานเครือข่ายที่ปลอดภัยและขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งเชื่อมต่อกันทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Juniper Networks (www.juniper.net) หรือคลิก Juniper บน TwitterLinkedIn และ Facebook

Juniper Networks, โลโก้ Juniper Networks, Juniper, Junos และเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ที่ระบุไว้ ที่นี่ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Juniper Networks, Inc. และ / หรือ บริษัท ในเครือในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ชื่ออื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

 

 


About Maylada

Check Also

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud

Microsoft เปิดตัว Copilot for Finance ใช้งานบน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน ใช้งานได้บน Microsoft 365