[Guest Post] ไทยศรีประกันภัยเลือกจูนิเปอร์เน็ตเวิร์ก ปูพรม AI ทั้งระบบ ปรับประสบการณ์ดิจิทัลสุดล้ำให้ลูกค้า

โซลูชันต่างๆ ของ Juniper มีส่วนสำคัญในการขยายขีดความสามารถในการขายในรูปแบบดิจิทัลทั้งหมดของบริษัทไทยศรีประกันภัย ทำให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการด้านประกันที่ขยายตัวขึ้นกว่า 200% ในปี 2563 ขณะนี้

Juniper Networks (NYSE: JNPR) หนึ่งในผู้นำด้านบริการระบบเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วย AI เผยเร็วๆ นี้ว่า บริษัท ไทยศรีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทประกันรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยได้เลือกใช้โซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Juniper Networks ในการอัปเกรด และบริหารระบบโครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานให้เป็นรูปแบบอัตโนมัติ

ด้วยระบบเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย AI และได้รับการปรับปรุงทั้งระบบนี้ บริษัทไทยศรีประกันภัย สามารถจัดการและจัดเตรียมอุปกรณ์พร้อมบริการต่างๆ จากส่วนกลาง ซึ่งช่วยลดความซับซ้อนลงได้มาก ส่งผลให้บริษัทนำเสนอและมอบบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างประสบการณ์ดิจิทัลรองรับฐานลูกค้าขนาดใหญ่และกำลังขยายตัวได้อย่างทวีคูณ

ด้วยสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งในฐานะบริษัทประกันชั้นนำ และเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศมายาวนานกว่า 67 ปี บริษัทไทยศรีประกันภัย ได้ปรับตัวทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีมาก่อให้เกิดประโยชน์แก่ลูกค้า การเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลที่เกิดขึ้น จึงต้องอาศัยความพยายามอย่างยิ่ง และมีการผลักดันอย่างรวดเร็วในเวลาต่อมา เมื่อ เออร์โก้ (ERGO) กลุ่มธุรกิจประกันระดับแนวหน้าขนาดใหญ่  และเป็นบริษัทลูกของ Munich Re ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยต่อระดับโลกรายหนึ่งของเยอรมันเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในปี 2559

บริษัทไทยศรีประกันภัย ให้ความสำคัญกับการปรับระบบด้านดิจิทัลเป็นอันดับแรก เพราะช่วยผลักดันให้เบี้ยประกันโดยรวมของบริษัทฯ เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ถึง 41% ในปี 2562 โดยมีการออกกรมธรรม์กว่า 1.2 ล้านฉบับในปีเดียวกัน  สำหรับปีนี้มีอัตราการเติบโตกว่า 100% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยทั้งหมดนี้ไม่มีการเพิ่มพนักงานหรือปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพใหม่ใดๆ ทั้งนี้เพราะมีนำวิธีการขายประกันออนไลน์มาใช้อย่างรวดเร็ว บริษัทไทยศรีประกันภัย ตัดสินใจขยายขีดความสามารถด้านไอทีเพื่อรองรับการเติบโตของลูกค้าในปัจจุบันขณะเดียวกันก็รองรับความต้องการในอนาคตด้วย

Juniper Networks ได้รับเลือกให้เป็นผู้วางระบบการรีเฟรชเครือข่าย และมีการเติบโตไปพร้อมๆ กับบริษัทไทยศรีประกันภัย ในฐานะพันธมิตรด้านเครือข่ายมายาวนานกว่า 10 ปี โดยในช่วงต้นปี 2563 บริษัทไทยศรีประกันภัย ได้มีการอัปเกรดระบบใหม่จนแล้วเสร็จ ทำให้สามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ได้อย่างราบรื่น โดยแทบไม่ต้องหยุดระบบการทำงานใดๆ

 

จุดเด่นของระบบเครือข่าย :

โซลูชันต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Juniper Networks ตอบสนองความต้องการโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบเครือข่ายที่เติบโตอย่างรวดเร็วของ บริษัทไทยศรีประกันภัย ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

การรีเฟรชระบบเครือข่ายช่วยเพิ่มความเสถียรของแพลตฟอร์มการขายผ่านระบบดิจิทัล ทำให้ตัวแทนนายหน้าและเจ้าหน้าที่ของบริษัทไทยศรีประกันภัย เข้าถึงได้ตลอดเวลา

สวิตช์ EX4300 Switches จัดการด้วย Mist Wired Assurance ซึ่งยกระดับการทำงานให้ดีขึ้นจากระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งกำหนดค่าแก้ไขปัญหาได้ ปกป้องเครือข่ายของบริษัทฯ ได้ ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยลดข้อผิดพลาดของมนุษย์และลดปัญหาติดขัดต่างๆ ได้ ซอฟต์แวร์ Juniper Mist มีการทำงานแบบครบวงจรในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของ Juniper ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถสั่งการผ่านแผงควบคุมในจุดเดียวพร้อมกับมองเห็นข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านอุปกรณ์เครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดใน dashboard เดียว

ด้วยเทคโนโลยี Virtual Chassis technology มีสวิทช์ EX4300 ที่สามารถนำมาเชื่อมต่อกันได้ถึงสิบชุด ช่วยให้การทำงานเป็นอุปกรณ์ลอจิคัลเดียว ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและลดความซับซ้อนในการจัดการ

“กว่า 10 ปีมาแล้วที่เราเป็นพันธมิตรกับ Juniper Networks เราได้สร้างระบบที่เสถียรและสามารถขยายขีดความสามารถให้รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้ ซึ่งช่วยให้บริษัทไทยศรีประกันภัย เติบโตอย่างรวดเร็วในการให้บริการด้วยการใช้ดิจิทัลนำ  การปรับใช้โซลูชันต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Juniper ได้วางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลในอนาคต ซึ่งช่วยให้เราสามารถนำเสนอบริการล้ำสมัยที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าและพนักงานได้อย่างต่อเนื่อง ในความเป็นจริง ขณะนี้เราได้รับประโยชน์จากการรีเฟรชเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย AI อยู่แล้ว ซึ่งปริมาณงานที่เพิ่มขึ้นจะได้รับการดูแลโดยไม่สะดุด” นายธีรวุทธ ชนะโชติ ผู้จัดการระบบและเทคโนโลยี บริษัทไทยศรีประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าว

“บริษัทไทยศรีประกันภัย เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงบริการประกันภัยแบบดิจิทัลในตลาดที่มีพลวัตสูงที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับที่ บริษัทฯ สนับสนุนความมุ่งมั่นของธุรกิจและผู้บริโภคชาวไทยหลายล้านรายด้วยการรับประกันความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายที่สุด  เรารู้สึกภูมิใจที่สามารถสนับสนุนการเติบโตของพันธมิตรของเราผ่านโซลูชันเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Juniper  ผมมั่นใจว่า ด้วยระบบของ Juniper จะทำให้ลูกค้าของบริษัทไทยศรีประกันภัย จะสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่เสถียร เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพนี้ไปด้วยกัน” กล่าวโดย นาย อัง เทียม กวน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ภูมิภาคเอซีย-แปซิฟิก บริษัท Juniper Networks

 

ข้อมูลด้านอื่นๆ

*  เพจเกี่ยวกับ Product & Solution : 

*  ติดตาม Juniper Networks ทางออนไลน์:  Facebook | Twitter | LinkedIn

* Juniper Blogs and Community: J-Net

                     

เกี่ยวกับ Juniper Networks

Juniper Networks สามารถจัดการความซับซ้อนอย่างเป็นระบบ มาพร้อมกับระบบเครือข่ายและความปลอดภัยในยุคมัลติคลาวด์ ดำเนินการในด้านนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นโซลูชันต่างๆ และบริการต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อการทำงานและการใช้ชีวิตของผู้คน เราลดความซับซ้อนของกระบวนการ โดยเปลี่ยนไปใช้สภาพแวดล้อม มัลติคลาวด์ที่ปลอดภัยและอัตโนมัติเพื่อเปิดใช้งานเครือข่ายที่ปลอดภัยและขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งเชื่อมต่อกันทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Juniper Networks (www.juniper.net) หรือคลิก Juniper บน TwitterLinkedIn และ Facebook

Juniper Networks, โลโก้ Juniper Networks, Juniper, Junos และเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ที่ระบุไว้ ที่นี่ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Juniper Networks, Inc. และ / หรือ บริษัท ในเครือในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ชื่ออื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

 

 


About Maylada

Check Also

รู้จัก Blendata: ผู้พัฒนา Big Data Technology สัญชาติไทย ที่เป็นเบื้องหลังให้ธุรกิจโทรคมนาคม สถาบันการเงิน และองค์กรชั้นนำหลายอุตสาหกรรม ในการจัดการข้อมูลหลายหมื่นล้านรายการต่อระบบได้ในราคาที่เป็นมิตร

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยต้องรับผิดชอบโครงการด้านการทำ Big Data หรือ AI ภายในธุรกิจองค์กร คุณน่าจะคุ้นเคยกับการเผชิญปัญหาดังต่อไปนี้

[Guest Post] บริหารจัดการข้อมูลภายใต้แนวคิด GRC : Governance, Risk and Compliance ด้วย IBM OpenPages with Watson

สถานการณ์โรคระบาดได้ขับเคลื่อนโลกออนไลน์ แต่การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ในการเชื่อมโยงผู้คนในช่วงโรคระบาด บริการทางการเงินก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว บริษัทต้องปรับปรุงระบบและกระบวนการให้สามารถจัดการกิจกรรมออนไลน์ และการไหลของข้อมูลที่เพิ่มขึ้นนั้นอย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้ ส่งผลให้ผู้เชี่ยวชาญ กระบวนการ และเครื่องมือสำหรับ การกำกับดูแล(Governance),  ความเสี่ยง(Risk)  และการปฏิบัติตาม(Compliance) หรือ GRC เป็นสิ่งที่จำเป็นมากขึ้น ในขณะที่บริษัทพยายามคาดการณ์ถึงความเสี่ยงใหม่ๆ …