Jack Ma ประกาศลงทุนใน Ascend Money ผลักดัน FinTech ในประเทศไทยผ่าน Ant Financial

Jack Ma พร้อมจะลุยในตลาด FinTech ประเทศไทยอย่างเต็มตัวแล้ว

Credit: https://en.wikipedia.org/wiki/Jack_Ma
Credit: https://en.wikipedia.org/wiki/Jack_Ma

Jack Ma ได้ออกมาประกาศถึงการลงทุนทางด้าน FinTech ในประเทศไทยผ่านบริษัท Ant Financial ผู้ให้บริการ Mobile Wallet อันดับหนึ่งของประเทศจีน โดยจะทำการลงทุนในบริษัท Ascend Money และจะขยายตลาดออกไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คุณ Punnamas Vichitkulwongsa ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Ascend Group ได้ออกมาเปิดเผยว่าเป้าหมายของ Ascend Money คือการสร้างนวัตกรรมทางการเงินให้แก่ผู้ใช้บริการเกินกว่า 100 ล้านคนทั่วประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ได้ภายในปี 2020 และการจับมือกับ Ant Financial ก็จะยิ่งเร่งให้การสร้างนวัตกรรมทางการเงินนี้เกิดขึ้นได้รวดเร็ว และมี Ecosystem ที่แข็งแกร่ง

หลายบริการของ Ascend Money นี้มุ่งเน้นไปที่เหล่าผู้คนที่ยังไม่มีบัญชีธนาคารหรือถูกสถาบันการเงินปฏิเสธ เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมทางการเงินกันทั่วโลก

มูลค่าการลงทุนครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: https://www.techinasia.com/ant-financial-thailand-investment-ascend-money-confirmed


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

ขอเชิญร่วมงาน Korea-Thailand Smart ICT Business Partnership 2019 24 ก.ค. 2019

ขอเชิญเหล่าผู้บริหารทางด้าน IT, ผู้ประกอบการทางด้าน IT และทุกท่านที่ทำงานในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนา "Korea-Thaland Smart ICT Business Partnership 2019" ที่จัดโดยภาครัฐของเกาหลีเพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีที่หลากหลายจากธุรกิจ IT ชั้นนำของเกาหลีกว่า 20 บริษัท ให้เป็นทางเลือกในการเลือกใช้เทคโนโลยีและการร่วมมือกันระหว่างธุรกิจ IT ไทยและเกาหลี ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้