ระบบ IT ในเรือนจำทำพิษ! บันทึกข้อมูลผิดพลาด นักโทษติดคุกนานขึ้น 5 เดือนฟรีๆ

เรื่องราวของระบบ IT กับเรือนจำนั้นมีให้ได้อ่านกันเรื่อยๆ โดยในครั้งนี้เป็นเรื่องราวของระบบ IT ที่ทำงานผิดพลาด ผสมกับ Human Error จนทำให้นักโทษต้องติดคุกนานขึ้น 5 เดือนฟรีๆ

Credit: ShutterStock.com

 

David Reyes ผู้ต้องขังในเมือง Kentucky ได้ถูกจับกุมในข้อหาการประพฤติผิดทางเพศ, การกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่น และการทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2015 แต่ได้ทำการสารภาพจนเหลือโทษจำคุกเพียงแค่ เกือบๆ 1 ปีเท่านั้น โดยตามกำหนดการแล้วเขาจะต้องถูกปล่อยตัวออกมาในวันที่ 25 กันยายน 2016 แต่เขาถูกปล่อยตัวออกมาจริงๆ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2017 หลังจากทีต่ครอบครัวของเขาได้จ้างทนายเพื่อยื่นฟ้องต่อศาล

ปัญหานี้เกิดขึ้นจากการที่ระบบคอมพิวเตอร์ Louisville Metro Department of Corrections (LMDC) นั้นมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถทำการบันทึกวันปล่อยตัวของ Reyes ได้สำเร็จ และการแจ้งเตือนไปยังพนักงานผู้คุมขังนั้นก็ถูกแจ้งไปยัง Jacora Smith ผู้ที่แก้ต่างว่าเธอได้รับการฝึกอบรมมาเป็นเวลาเพียง 7 สัปดาห์เท่านั้น จึงไม่พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องในเวลานั้น ทำให้ข้อมูลวันปล่อยตัวของ David Reyes นั้นไม่ได้รับการแก้ไขตามการลดหย่อนโทษจากการสารภาพ

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ David Reyes จะได้ออกจากคุกมา แต่เขาก็ไม่ได้รับอิสรภาพแต่อย่างใด เพราะเขาถูกส่งตัวไปให้กับเจ้าหน้าที่ของ US Immigration, Custom, and Enforcement Officers (ICE) เพื่อทำการควบคุมตัวต่อไป เนื่องจาก Reyes นั้นลักลอบเข้าเมืองสหรัฐอเมริกามาอย่างผิดกฎหมาย

กรณีของ David Reyes นี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็เคยมีกรณีที่คล้ายคลึงกันมาแล้วอีก 2 ครั้งที่เกิดขึ้นกับระบบ LMDC เดียวกันนี้ ดังนั้นหากคนรู้จักของใครติดคุก ก็อาจต้องช่วยระแวดระวังและสอดส่องในประเด็นเหล่านี้ให้ดีกันเสียหน่อย

 

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/government/computer-glitch-keeps-inmate-in-prison-for-five-extra-months/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

10 ข้อแนะนำในการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย

ช่วงนี้ตลาดออนไลน์มาแรงมาก ดังนั้นวันนี้เราจึงได้สรุปคำแนะนำในการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัยเพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรในโลกไซเบอร์ โดยเฉพาะโปรโมรชันหลังวันขอบคุณพระเจ้า (Cyber Monday) จากเว็บต่างประเทศยิ่งเย้ายวนใจขาช้อปเสียด้วย

กระจาย Enterprise แอปพลิเคชันอย่างรวดเร็วปลอดภัยด้วย Google Play

Google ได้พัฒนา Managed Google Play ที่เป็นฟีเจอร์เดิมซึ่งทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถซื้อขายและกำหนดลิสต์ของแอปพลิเคชันเพื่ออนุญาตใช้งานภายในกลุ่มทีมงานได้ โดยเพิ่มความสามารถให้รองรับการบริหารจัดการแอปพลิเคชันที่เขียนขึ้นเองภายในองค์กรได้