ADPT

ระบบ IT ในเรือนจำทำพิษ! บันทึกข้อมูลผิดพลาด นักโทษติดคุกนานขึ้น 5 เดือนฟรีๆ

เรื่องราวของระบบ IT กับเรือนจำนั้นมีให้ได้อ่านกันเรื่อยๆ โดยในครั้งนี้เป็นเรื่องราวของระบบ IT ที่ทำงานผิดพลาด ผสมกับ Human Error จนทำให้นักโทษต้องติดคุกนานขึ้น 5 เดือนฟรีๆ

Credit: ShutterStock.com

 

David Reyes ผู้ต้องขังในเมือง Kentucky ได้ถูกจับกุมในข้อหาการประพฤติผิดทางเพศ, การกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่น และการทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2015 แต่ได้ทำการสารภาพจนเหลือโทษจำคุกเพียงแค่ เกือบๆ 1 ปีเท่านั้น โดยตามกำหนดการแล้วเขาจะต้องถูกปล่อยตัวออกมาในวันที่ 25 กันยายน 2016 แต่เขาถูกปล่อยตัวออกมาจริงๆ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2017 หลังจากทีต่ครอบครัวของเขาได้จ้างทนายเพื่อยื่นฟ้องต่อศาล

ปัญหานี้เกิดขึ้นจากการที่ระบบคอมพิวเตอร์ Louisville Metro Department of Corrections (LMDC) นั้นมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถทำการบันทึกวันปล่อยตัวของ Reyes ได้สำเร็จ และการแจ้งเตือนไปยังพนักงานผู้คุมขังนั้นก็ถูกแจ้งไปยัง Jacora Smith ผู้ที่แก้ต่างว่าเธอได้รับการฝึกอบรมมาเป็นเวลาเพียง 7 สัปดาห์เท่านั้น จึงไม่พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องในเวลานั้น ทำให้ข้อมูลวันปล่อยตัวของ David Reyes นั้นไม่ได้รับการแก้ไขตามการลดหย่อนโทษจากการสารภาพ

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ David Reyes จะได้ออกจากคุกมา แต่เขาก็ไม่ได้รับอิสรภาพแต่อย่างใด เพราะเขาถูกส่งตัวไปให้กับเจ้าหน้าที่ของ US Immigration, Custom, and Enforcement Officers (ICE) เพื่อทำการควบคุมตัวต่อไป เนื่องจาก Reyes นั้นลักลอบเข้าเมืองสหรัฐอเมริกามาอย่างผิดกฎหมาย

กรณีของ David Reyes นี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็เคยมีกรณีที่คล้ายคลึงกันมาแล้วอีก 2 ครั้งที่เกิดขึ้นกับระบบ LMDC เดียวกันนี้ ดังนั้นหากคนรู้จักของใครติดคุก ก็อาจต้องช่วยระแวดระวังและสอดส่องในประเด็นเหล่านี้ให้ดีกันเสียหน่อย

 

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/government/computer-glitch-keeps-inmate-in-prison-for-five-extra-months/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วม Nintex Workflow Wonders เพื่อรับฟังว่า ไทยน้ำทิพย์ เปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจโดยใช้ Nintex K2 Five ได้อย่างไร [17 สิงหาคม 2564]

Nintex ขอเชิญทุกท่านที่สนใจเข้าร่วม Nintex Workflow Wonders เพื่อรับฟังกรณีศึกษาว่า ไทยน้ำทิพย์ เปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจโดยใช้ Nintex K2 Five ได้อย่างไร ในวันอังคารที่ 17 สิงหาคม …

F5 Webinar: ความปลอดภัยที่ควรคำนึงเมื่อต้องใช้งาน Modern Application

F5 ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมการบรรยาย F5 Webinar เรื่อง “ความปลอดภัยที่ควรคำนึงเมื่อต้องใช้งาน Modern Application” พร้อมเรียนรู้ Case Study จากผู้ที่นำเอา Microservices …