[Guest Post] ปกป้ององค์กรจากการโจมตีไซเบอร์ — งานยากสำหรับองค์กร

Chief Technology Officer (CTO) หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ ESET คุณ Juraj Malcho แนะนำวิธีการลดความเสี่ยงไซเบอร์ในองค์กร

Credit: Viappy/ShutterStock

ด้วยการเติบโตของโลกดิจิตอลและเหตุการณ์ความปลอดภัยไซเบอร์ที่มากขึ้น เนื่องจากช่องโหว่ของโปรแกรมก็มีมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งองค์กรก็ไม่ควรเพิกเฉย ดังนั้นการลงทุนในเทคโนโลยีจึงเป็นสิ่งที่องค์กรควรให้ความสำคัญ เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายเท่าที่เป็นไปได้

โดยเฉพาะองค์กรที่มีนโยบายให้พนักงานใช้อุปกรณ์ของตัวเองทำงานได้ (Bring Your Own Device — BYOD) และอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต (Internet of Things — IoT) ในที่ทำงาน เพราะอุปกรณ์เหล่านี้มักเก็บข้อมูลสำคัญๆขององค์กรเอาไว้ และเป็นตัวแปรด้านความปลอดภัยที่สำคัญ

ด้วยเหตุนี้องค์กรจะต้องตอบคำถามด้านความปลอดภัยอย่าง “อุปกรณ์ผ่านการทดสอบด้านความปลอดภัยแล้วหรือไม่?” “เปลี่ยนรหัสผ่านเริ่มต้นแล้วหรือยัง” ซึ่งส่งผลต่อการบริหารความเสี่ยง และอุดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย

แต่เนื่องด้วยความปลอดภัยไม่มีคำตอบไหนที่ใช้ได้ในทุกโจทย์ ต้องอาศัยเวลาในการสร้างความปลอดภัยในองค์กรขึ้นมาในแบบที่เหมาะสมกับองค์กรของคุณ

Author: Tomáš Foltýn
Source: 
https://www.welivesecurity.com/2018/09/26/defending-your-company-from-cyberattack/
Translated by: Worapon H.

เกี่ยวกับ ESET

ESET เป็นผู้บุกเบิกการป้องกันไวรัส ด้วยเทคโนโลยี NOD32 ที่ได้รับการพัฒนามานานกว่า 30 ปี เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและบริการความปลอดภัย IT ทั้งแบบบุคคลและองค์กรทั่วโลก ด้วยโซลูชันที่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลายและรองรับทุกแพลตฟอร์ม ผลิตภัณฑ์ของ ESET เป็นตัวแทนของประสิทธิภาพและการใช้งานที่ง่าย ทำให้ผู้ใช้และองค์กรสามารถใข้งานเทคโนโลยีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการป้องกันตลอด 24 ชั่วโมง และสำนักงานวิจัยและพัฒนาที่คอยตรวจสอบภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา การันตีด้วยรางวัล VB100 จาก Virus Bulletin ต่อเนื่องมากกว่า 100 รางวัล

ESET ปกป้องผู้ใช้มากกว่า 110 ล้านเครื่อง ในพื้นที่มากกว่า 200 ประเทศ

ติดตาม ESET ได้ที่ ESET Thailand และข่าวสารความมั่นคงปลอดภัยที่ Blog ESET


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ฟรีคอร์สออนไลน์ Ethical Hacking: Hacking the Internet of Things (IoT)

Pluralsight ศูนย์รวมคอร์สออนไลน์ทางด้านเทคโนโลยี เปิดคอร์สอบรมเรื่อง Ethical Hacking: Hacking the Internet of Things (IoT) เพื่อเสริมความรู้และทักษะทางด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Internet of Things …

Cisco แพตช์ช่องโหว่รุนแรงสูงบน IOS XE แนะเร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศแพตช์อุดช่องโหว่ระดับรุนแรงสูงบนซอฟต์แวร์ IOS XE ซึ่งเป็นช่องโหว่ Cross-site request forgery (CSRF) บน Web UI ที่ทำให้คนร้ายสามารถเข้าไปปฏิบัติการอันตรายในระดับสิทธิ์ของเหยื่อที่กำลังล็อกอินใช้งานได้