Breaking News

Alibaba Cloud มีส่วนแบ่งตลาดใน APAC เป็นเบอร์ 1 แล้ว และเป็นอันดับ 3 ของโลกสำหรับ IaaS และ IUS

Gartner ได้ออกมาเผยรายงาน Market Share: IT Services, 2018 และระบุว่า Alibaba Cloud นั้นได้มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นอันดับ 3 ของโลกแล้วในบริการหมวด Infrastructure-as-a-Service (IaaS) และ Infrastructure Utility Services (IUS)

Credit: Alibaba Group

รายงานระบุว่า Alibaba Cloud นั้นมีส่วนแบ่งตลาดในภูมิภาค APAC ซึ่งรวมถึงจีนและญี่ปุ่นด้วยอยู่ที่ 19.6% สำหรับตลาด IaaS และ IUS ใน APAC เติบโตจากปีก่อนหน้า 4.7% ตามมาด้วยคู่แข่งอย่าง AWS ที่ส่วนแบ่งตลาด 11% และ Microsot ที่ 8% ในขณะที่หากวัดกันในตลาดระดับโลกแล้ว Alibaba Cloud จะอยู่ที่อันดับ 3 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 4.9%

ความโดดเด่นของ Alibaba Cloud นั้นก็คือการที่ Alibaba Cloud เป็นเบื้องหลังบริการร้านค้าออนไลน์ของ Alibaba เอง และต้องมีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้ระบบสามารถรองรับการทำงานอย่างหนักหน่วงใน Alibaba 11.11 Global Shopping Festival ซึ่งมีธุรกรรมมูลค่าสูงถึง 30,800 ล้านเหรียญหรือราวๆ 985,600 ต่อวันให้ได้ และเทคโนโลยีนี้ก็ต้องถูกพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องจากความนิยมในการซื้อสินค้าออนไลน์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ก็ถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยกับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในตลาด Cloud ระดับโลกของ Alibaba Cloud ที่มีก้าวแรกๆ อันแข็งแรงในภูมิภาค APAC นี้

ที่มา: https://www.alibabagroup.com/en/news/article?news=p190424About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

ชี้แจงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ Zoom จัด Webinar โดย TechTalkThai

หลังจากที่มีข่าวประเด็นปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Zoom ถูกเปิดเผยออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา TechTalkThai ในฐานะผู้ใช้บริการ Zoom ในการจัดทำ Webinar ก็ได้ติดตาม ตรวจสอบ และทำการประเมินประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และขอชี้แจงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านสบายใจในการเข้าร่วม Webinar ที่จัดขึ้นโดย …