CDIC 2023

ISS Consulting ปรับตัวสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ รับปี 2020 ด้วยกลยุทธ์การนำเสนอโซลูชั่นครบวงจรจาก SAP สู่ธุรกิจไทย

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับคุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director ของบริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd. ที่ได้ให้เกียรติมาพูดคุยในต้นปี 2020 ถึงทิศทางใหม่ๆ ในวงการ SAP ในปี 2020 กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายใน ISS Consulting ที่เตรียมพร้อมรับต่อการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต จึงขอนำเนื้อหาสรุปการพูดคุยครั้งนี้ให้ผู้อ่านทุกท่านได้อ่านกันดังนี้ครับ

ISS Consulting เติบโตต่อเนื่องปีที่ 20 พร้อมเป็นผู้นำตลาด SAP ของเมืองไทย ตอบโจทย์ธุรกิจได้ทุกระดับ

ในเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมานี้ ISS Consulting ได้มีอายุครบรอบ 20 ปีอย่างเป็นทางการในฐานะของผู้ให้บริการระบบ SAP แบบครบวงจรในประเทศไทย และในปี 2020 นี้ก็จะถือเป็นปีที่ 21 ของ ISS Consulting ประเทศไทย

จากประสบการณ์ที่ยาวนานนี้ ทำให้ทีมงานของ ISS Consulting เติบโตมากขึ้นจนปัจจุบันนี้มีทีมงานที่ทำหน้าที่ทางด้าน Consultant มากกว่า 270 คน และมีลูกค้าในทุกขนาดและทุกกลุ่มอุตสาหกรรม สามารถให้บริการโซลูชั่นด้านระบบ SAP ที่หลากหลายมากขึ้น และเกิดแนวคิดที่จะสร้างชุมชนของธุรกิจที่ใช้งานระบบ SAP ให้มาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ร่วมกันกับทีมงานของ ISS Consulting ได้ จึงได้มีการจัดงาน ISS & SAP User Conference 2019 “INNOVATION NOW” เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อมุ่งเน้นการนำเสนอ 4 โซลูชั่นหลักที่ได้รับความสนใจจากภาคธุรกิจองค์กรสำหรับตอบโจทย์ด้านการทำ Digital Transformation ด้วยกันดังนี้

  • SAP S/4HANA เป็นการนำเสนอโซลูชั่น Move 2.0 ที่จะช่วยให้การย้ายระบบจาก SAP เวอร์ชั่นเก่ามาสู่ SAP S/4HANA ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจไทยสามารถเปิดรับต่อนวัตกรรมใหม่ๆ ของ SAP และนำข้อมูลทางธุรกิจมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันนี้มีลูกค้าของ ISS Consulting ที่เริ่มต้นระบบ SAP ERP มากกว่า 120 องค์กร และใช้งาน SAP S/4HANA แล้วมากกว่า 30 บริษัท
  • Cloud Solution ไม่ว่าจะเป็น SAP C/4HANA, SAP Ariba, SAP SuccessFactors, SAP Cloud Platform, SAP IBP, SAP iRPA, SAP Analytics on Cloud, SAP Concur และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางด้าน CRM, HRM, Analytic และAutomation, Integration ของธุรกิจองค์กรให้ได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น
  • SAP for SMB ได้แก่ SAP Business One และ SAP Business ByDesign ที่ปัจจุบันนี้มีลูกค้าของ ISS Consulting ใช้งานรวมกันแล้วเกือบ 100 ราย อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ อย่างเช่น E-Commerce, WMS และ POS
  • Innovation ที่เป็นการนำโซลูชั่นใหม่ๆ จาก SAP มานำเสนอ เช่น SAP EWM, SAP Transportation Management, SAP BPC รวมถึง E-Tax Invoice & E-Receipt ที่จะเป็นประเด็นใหญ่ในเมืองไทยปี 2020 นี้

จากความสำเร็จด้งกล่าวทำให้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ ISS Consulting ได้รับรางวัลระดับ Asia Pacific / Japan มามากมาย อีกทั้งยังได้เป็น Platinum Partner ของ SAP มาต่อเนื่องถึง 10 ปี ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นผลลัพธ์ของความพยายามที่ทีมงาน ISS Consulting ได้ทำร่วมกันมานั่นเอง

ปรับกลยุทธ์ครั้งใหม่ ขยับบทบาทจากผู้บริการ ERP สู่การเป็นผู้ให้บริการ SAP อย่างครบวงจร เพียงรายเดียวในเมืองไทย

หนึ่งในความภูมิใจของคุณวิศิษฐ์ที่ได้บริหาร ISS Consulting นี้ก็คือการปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ของ ISS Consulting ซึ่งเป็นโครงการที่ริเริ่มมาตั้งแต่เมื่อ 3-4 ปีก่อนได้สำเร็จ โดย ISS Consulting ได้วางแผนที่จะก้าวออกจากการเป็นผู้ให้บริการระบบ ERP เพียงอย่างเดียว มาสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นทั้งหมดของ SAP อย่างครบวงจร เพื่อให้สามารถช่วยแก้ไขปัญหาทางธุรกิจในแง่มุมต่างๆ ให้กับธุรกิจไทยได้อย่างครอบคลุม

วันนี้ ISS Consulting พร้อมให้บริการโซลูชั่นของ SAP ได้แล้วอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นระบบ ERP สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก/กลาง/ใหญ่, ระบบ CRM สำหรับบริหารจัดการงานด้านการขาย/การตลาด/การสนับสนุนหลังการขาย, ระบบ HRM สำหรับบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร, ระบบ Procurement สำหรับแผนกจัดซื้อเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าหรือวัตถุดิบ, ระบบ Expense Management บริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางและอื่นๆ ในธุรกิจ ไปจนถึงระบบ RPA สำหรับสร้าง Bot ขึ้นมาช่วยทำงานต่างๆ แบบอัตโนมัติในการจัดการข้อมูลระหว่าง Application

ส่งเสริมพนักงานให้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ เปิดรับความท้าทายจากโจทย์ทางธุรกิจที่แตกต่าง

สิ่งที่คุณวิศิษฐ์ได้วางนโยบายเอาไว้ ก็คือการพัฒนาบุคลากรภายในของ ISS Consulting ให้มีทีมงานที่เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีอื่นๆ ของ SAP ที่นอกเหนือจาก ERP ให้มากขึ้น และเริ่มนำความรู้ทางด้านเทคโนโลยีเหล่านี้เข้าไปแก้ไขปัญหาทางธุรกิจจริงให้กับลูกค้า เพื่อให้ทีมงานมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกันมากขึ้นนั่นเอง

การปรับทีมงานในครั้งนี้ใช้เวลานานถึง 3-4 ปี โดยคุณวิศิษฐ์เผยว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดในภารกิจครั้งนี้ก็คือ Mind Set ของทีมงานที่กล้าจะออกจาก Comfort Zone เดิมมาเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ และก้าวเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ เพื่อบุกเบิกสร้างโอกาสทางธุรกิจเพิ่มเติมด้วยตนเอง” ซึ่งตลาดเหล่านี้ก็ถือว่าใหม่มากสำหรับทีมงาน SAP แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่ไม่ย่อท้อของทีมงานทุกๆ คน ก็ทำให้ ISS Consulting ก้าวมาสู่จุดนี้ และมีลูกค้าในไทยใช้งานจริงครบในทุกๆ โซลูชั่นแล้ว ซึ่งยากที่คู่แข่งรายใดจะเลียนแบบได้ในเวลาอันสั้น

สำหรับปี 2020 นี้ ทาง ISS Consulting ก็วางแผนที่จะขยายโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าธุรกิจองค์กร ได้แก่ SAP Concur สำหรับการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายทางด้านการเดินทางและอื่นๆ ที่เกิดขึ้นโดยตรงกับพนักงาน, SAP iRPA ระบบ Robotics Process Automation ของ SAP เอง, SAP Cloud Platform สำหรับการพัฒนา Application เสริมเพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และ SAP Model Company โซลูชั่นสำเร็จรูปจาก SAP ในการขึ้นระบบทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

ด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้มาอย่างยาวนาน คุณวิศิษฐ์เองจึงเข้าใจเป็นอย่างดีว่าความสำเร็จของ ISS Consulting นี้เกิดขึ้นจากทีมงานทุกคน ในปี 2019 ที่ผ่านมาจึงได้มีโครงการต่างๆ มากมายที่จะช่วยให้พนักงานทุกคนมีความสนิทสนมแน่นแฟ้นกันมากขึ้น และทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการ ISS Family ที่จะทำให้พนักงานทุกคนมองเห็น ISS Consulting เป็นครอบครัวมากกว่าที่จะเป็นการทำงาน

เปลี่ยนแปลงองค์กรแบบก้าวกระโดด สู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้

คุณวิศิษฐ์ก็ได้ระบุว่าปี 2020 นี้ถือเป็นปีที่ ISS Consulting จะต้องก้าวกระโดดอีกครั้ง ด้วยการเปิดรับความท้าทายใหม่จากการเริ่มต้นทำงานร่วมกับธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม และตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายและซับซ้อนในองค์กรแห่งนั้นๆ ให้ได้ด้วยโซลูชั่นของ SAP ที่ครอบคลุมได้ทุกความต้องการ

นอกจากนี้ แน่นอนว่าคุณวิศิษฐ์เอง ก็เริ่มมองเห็นแนวโน้มในอนาคตที่บุคลากรทางด้าน IT นั้นจะมีความสำคัญมากยิ่งขึ้นและบุคลากรทางด้าน IT ยังคงมีความต้องการสูงอยู่ ISS Consulting ในฐานะของผู้นำตลาด SAP ในเมืองไทย จึงได้ริเริ่มที่จะมีโครงการทางด้านการศึกษา เพื่อสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางและมีคุณภาพเข้ามาเติมเต็มในอุตสาหกรรมให้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ ISS Consulting ก็ได้มีการเซ็นต์ MOU กับมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อสร้างบุคลากรตั้งแต่ในระดับปริญญาตรี และในปี 2020 นี้ก็มีแผนจะเปิด ISS Academy เพื่อให้ความรู้ด้านระบบ SAP และ Business Application ทั้งกับลูกค้า, พนักงาน และคู่ค้ารายต่างๆ เพิ่มโอกาสสำเร็จในการขึ้นระบบให้กับธุรกิจไทยทั้งหมดอย่างครบวงจร

ชูความสำเร็จจากรางวัล SAP Partner Awards 2020

บริษัท ไอเอสเอส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ ร่วมฉลองความสำเร็จของพันธมิตรทางธุรกิจ ในงาน SAP SEA Partner Kick off Meeting 2020 ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้กับ Partner ของ SAP ที่มีผลงานโดดเด่น โดยปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศสิงค์โปร และ ISS Consulting คว้า 4 รางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่

  1. Partner of the year 2019 โดยรางวัลที่ได้รับแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของพาร์ทเนอร์ที่สามารถนำนวัตกรรมและโซลูชั่นของ SAP มาปรับใช้เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด
  2. General Business Partner of the year 2019 เป็นรางวัลที่มอบให้พาร์ทเนอร์ที่มีฐานลูกค้าใหม่ที่ใช้งาน SAP A1 และ SAP B1 จำนวนเพิ่มมากที่สุดในปี 2019
  3. Best SAP S/4HANA Partner 2019 เป็นรางวัลมอบให้กับพาร์ทเนอร์ที่มีผลงานและสร้างยอดขายให้กับ SAP S/4HANA สูงสุด
  4. Best DRS Partner 2019 เป็นรางวัลที่แสดงให้เห็นถึงการที่ ISS Consulting นั้นได้มีลูกค้า SAP รายใหม่ๆ ไว้วางใจเตรียมพร้อมขึ้นโครงการในอนาคตด้วยกันมากที่สุด

การได้รับรางวัลจาก SAP มาอย่างต่อเนื่องนี้ถือเป็นผลลัพธ์ความสำเร็จของทีมงานที่มีร่วมกัน และยังทำให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรมีความมั่นใจที่จะร่วมงานกับ ISS Consulting มากขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ ISS Consulting (Thailand) Ltd.

บริษัท ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นพาร์ทเนอร์กับ SAP ในระดับ Platinum และ SAP Global Partner ที่สามารถให้บริการด้านการออกแบบ พัฒนา และติดตั้งโซลูชั่นของ SAP อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นระบบ ERP สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก/กลาง/ใหญ่ ในหลากหลายอุตสาหกรรมมาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีของ SAP ครอบคลุมทั้ง SAP S/4HANA, SAP Business One, SAP Business ByDesign, C/4HANA, HRM, SAP SuccessFactors, ARIBA, SAP Concur, iRPA, SAP Analytic on Cloud, Data Warehouse, SAP Cloud Platform, SAP IBP,SAP EWM, SAP Transportation Management, SAP BPC, SAP Model Company, E-Tax Invoice & E-Receipt เป็นต้น

จากความสำเร็จด้งกล่าวทำให้ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ ISS Consulting ได้รับรางวัลระดับ Asia Pacific / Japan และรางวัล Best SAP Partner ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้เป็น Platinum Partner ของ SAP มาต่อเนื่องมากกว่า 10 ปี ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นผลลัพธ์ของความพยายามที่ทีมงาน ISS Consulting ได้ทำร่วมกันมานั่นเอง

โดยปัจจุบันนี้มีลูกค้าธุรกิจและองค์กรทั่วประเทศไทยรวมมากกว่า 250 ราย พร้อมให้บริการทั่วประเทศไทยโดยทีมงานกว่า 270 คน

บริษัท ไอเอสเอส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด สามารถให้บริการโซลูชั่นของ SAP ได้อย่างหลากหลายครบวงจรที่นอกเหนือจาก ERP เพื่อตอบโจทย์ของธุรกิจองค์กรในมิติใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น CRM, HRM, Budgeting and Consolidation, Analytic, Integration, Procurement, Concur, ระบบ Robotic Process Automation, Transportation Management, Extended Warehouse Management, Time and Expense Management, SAP Model Company และอื่นๆ อีกมากมายเข้ามาเติมเต็มความต้องการของธุรกิจไทย ให้การทำ Digital Transformation เป็นไปได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น และนอกจากนั้นแล้วในปีนี้ บริษัท ไอเอสเอส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) เป็นบริษัทในกลุ่ม NTT DATA และ itelligence ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบ SAP และ Data Center ระดับโลก ทำให้บริษัท มีความสามารถในการนำเสนอ SAP Solution และ IT Solution อื่น ๆ ให้กับลูกค้าในประเทศไทยในขอบเขตที่กว้างยิ่งขึ้นและครบวงจรมากยิ่งขึ้น ทางด้าน SAP Partner นั้น บริษัทไอเอสเอส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในกลุ่ม SAP Global Partner ทำให้บริษัทมีศักยภาพมากขึ้นในการนำเสนอ SAPโซลูชั่นธุรกิจระดับโลก

ผู้ที่ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับเรื่อง SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้น ISS Consulting พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ ISS Consulting (Thailand) ได้ที่ http://www.issconsulting.co.th/ หรือโทร 02 237 0553 #ISSConsulting


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ : Transform your Steel Industry into an intelligent enterprise with RISE with SAP by NDBS Thailand [6 ต.ค.23]

ใครอยากรู้จัก ERP On Cloud ไม่ควรพลาดงานนี้ “เอาชนะคู่แข่ง ด้วยระบบที่เหนือกว่า” กับงานสัมมนาที่เปิดให้คุณได้ “สัมผัสประสบการณ์ ERP ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่ลงมือ Implement SAP หน้างานจริงให้กับหลากหลายบริษัทชั้นนำด้าน Steel …

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS และ IOS XE Software ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที