ผลสำรวจชี้ นักพัฒนานิยมพัฒนาระบบ IoT, Machine Learning และ Robotics

Evans Data Corporation ได้ทำการสำรวจเหล่านักพัฒนากว่า 1,441 คนทั่วโลกและสรุปผลสำรวจเอาไว้ในรายงาน Global Development Survey Volume 1 ถึงโครงการที่เหล่านักพัฒนาเหล่านั้นกำลังทำอยู่ และพบว่า 3 เทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่สนใจในตอนนี้ได้แก่ Internet of Things (IoT), Machine Learning (ML) และ Robotics โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

Credit: ShuttetStock.com
Credit: ShuttetStock.com
  • 45% ของนักพัฒนากล่าวว่าระบบ IoT นั้นมีความสำคัญระดับสูงสุดต่อกลยุทธ์เชิงดิจิทัล และ 29.5% ของเหล่านักพัฒนานั้นได้เริ่มพัฒนาโครงการด้าน IoT แล้ว
  • 41% ของนักพัฒนากล่าวว่า AI นั้นมีความสำคัญระดับสูงสุดต่อกลยุทธ์เชิงดิจิทัล
  • 27.4% ของนักพัฒนาทั้งหมดนั้นวางแผนจะพัฒนา Application บน Cloud ในขณะที่ 81.3% ของนักพัฒนานั้นเริ่มใช้ Cloud แล้ว
  • ปัจจัยที่ทำให้นักพัฒนาเลือก Cloud 3 อันดับแรกได้แก่ ความปลอดภัยที่สูงขึ้น 51.9%, ความทนทานที่เพิ่มขึ้น 42% และ User Experience ที่ดีขึ้น 41%
  • 24.7% ของนักพัฒนามีการใช้เทคโนโลยี Machine Learning ภายในโครงการที่กำลังพัฒนาอยู่
  • 15.1% ของระบบ Big Data นั้นคือการนำมาใช้งานในเชิง IoT ตามมาด้วยงานบริการ 10%, โทรคมนาคม 10%, การผลิต 9.6% และสถาบันการเงิน 9.4%
  • 56.4% ของระบบ Data Mining นั้นคืองาน Robotics ตามมาด้วย Arts, Entertainment and Recreation (56.3%) และ Automotive (52.9%)
  • ระบบที่ใช้ Machine Learning สูงสุดอันดับหนึ่งได้แก่ IoT 11.4% ตามมาด้วยงานบริการ 10% และการผลิต 9.4%
  • นักพัฒนากว่า 84.2% กล่าวว่าระบบ Analytics คือหัวใจสำคัญที่ทำให้องค์กรดำเนินกิจการต่อไปได้ในทุกๆ วันนี้ ในขณะที่ 45.7% กล่าวว่าระบบ Analytics นั้นมีความสำคัญระดับสูงสุดในการมุ่งไปสู่จุดหมายที่ต้องการ

สำหรับผู้ที่ต้องการอ่านรายงานฉบับเต็ม สามารถซื้อได้ที่ http://www.evansdata.com/reports/viewRelease.php?reportID=40 นะครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/louiscolumbus/2016/06/18/internet-of-things-machine-learning-robotics-are-high-priorities-for-developers-in-2016/#6d8e857d5644


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tech Refresh & Data Migration ลดต้นทุน Tech Operation ผลักดันสู่ความท้าทายใหม่ในอนาคต | Tangerine x SVI

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและบริการด้านไอทีครอบคลุมทั้งระบบธุรกิจ ตั้งแต่ Infrastructure, Data Center, Network, Security และ ERP ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เอสวีไอ …

เทรนด์ Data Center Networking ปี 2022 – 2023 จะเป็นยังไง? ทีมงาน TechTalkThai จะมาสรุปให้อ่านกัน

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ถึงแม้ว่าธุรกิจองค์กรทั่วโลกจะต้องหยุดชะงักกันลงไปจากสถานการณ์โรคระบาด แต่นั่นก็ทำให้โจทย์ทางด้านการใช้งานเทคโนโลยีในภาคธุรกิจมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น และในช่วงปลายปี 2022 นี้ที่ทั่วทั้งโลกรวมถึงไทยน่าจะเริ่มคลี่คลายกับสถานการณ์ของโรคระบาดกันแล้ว การลงทุนในภาค Data Center Networking ของเหล่าผู้ให้บริการ Cloud และภาคธุรกิจองค์กรก็กำลังกลับมาแล้วครับ ด้วยความที่รอบนี้มีประเด็นที่น่าสนใจหลายประการ ทางทีมงาน TechTalkThai …