ผลสำรวจชี้ นักพัฒนานิยมพัฒนาระบบ IoT, Machine Learning และ Robotics

Evans Data Corporation ได้ทำการสำรวจเหล่านักพัฒนากว่า 1,441 คนทั่วโลกและสรุปผลสำรวจเอาไว้ในรายงาน Global Development Survey Volume 1 ถึงโครงการที่เหล่านักพัฒนาเหล่านั้นกำลังทำอยู่ และพบว่า 3 เทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่สนใจในตอนนี้ได้แก่ Internet of Things (IoT), Machine Learning (ML) และ Robotics โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

Credit: ShuttetStock.com
Credit: ShuttetStock.com
  • 45% ของนักพัฒนากล่าวว่าระบบ IoT นั้นมีความสำคัญระดับสูงสุดต่อกลยุทธ์เชิงดิจิทัล และ 29.5% ของเหล่านักพัฒนานั้นได้เริ่มพัฒนาโครงการด้าน IoT แล้ว
  • 41% ของนักพัฒนากล่าวว่า AI นั้นมีความสำคัญระดับสูงสุดต่อกลยุทธ์เชิงดิจิทัล
  • 27.4% ของนักพัฒนาทั้งหมดนั้นวางแผนจะพัฒนา Application บน Cloud ในขณะที่ 81.3% ของนักพัฒนานั้นเริ่มใช้ Cloud แล้ว
  • ปัจจัยที่ทำให้นักพัฒนาเลือก Cloud 3 อันดับแรกได้แก่ ความปลอดภัยที่สูงขึ้น 51.9%, ความทนทานที่เพิ่มขึ้น 42% และ User Experience ที่ดีขึ้น 41%
  • 24.7% ของนักพัฒนามีการใช้เทคโนโลยี Machine Learning ภายในโครงการที่กำลังพัฒนาอยู่
  • 15.1% ของระบบ Big Data นั้นคือการนำมาใช้งานในเชิง IoT ตามมาด้วยงานบริการ 10%, โทรคมนาคม 10%, การผลิต 9.6% และสถาบันการเงิน 9.4%
  • 56.4% ของระบบ Data Mining นั้นคืองาน Robotics ตามมาด้วย Arts, Entertainment and Recreation (56.3%) และ Automotive (52.9%)
  • ระบบที่ใช้ Machine Learning สูงสุดอันดับหนึ่งได้แก่ IoT 11.4% ตามมาด้วยงานบริการ 10% และการผลิต 9.4%
  • นักพัฒนากว่า 84.2% กล่าวว่าระบบ Analytics คือหัวใจสำคัญที่ทำให้องค์กรดำเนินกิจการต่อไปได้ในทุกๆ วันนี้ ในขณะที่ 45.7% กล่าวว่าระบบ Analytics นั้นมีความสำคัญระดับสูงสุดในการมุ่งไปสู่จุดหมายที่ต้องการ

สำหรับผู้ที่ต้องการอ่านรายงานฉบับเต็ม สามารถซื้อได้ที่ http://www.evansdata.com/reports/viewRelease.php?reportID=40 นะครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/louiscolumbus/2016/06/18/internet-of-things-machine-learning-robotics-are-high-priorities-for-developers-in-2016/#6d8e857d5644

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

Blitzy ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์ที่มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ ช่วยองค์กรดีพลอยเอเจนต์เขียนโค้ดหลายพันตัวพร้อมกัน

Blitzy สตาร์ทอัพพัฒนาซอฟต์แวร์อัตโนมัติกล่าวว่า บริษัทได้ระดมทุนรอบใหม่มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ด้วยมูลค่ากิจการ 1.4 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายแพลตฟอร์มการเขียนโค้ดสำหรับองค์กร