CDIC 2023

ขอเชิญชวนผู้ใช้งาน VMware ทุกท่าน เข้าร่วมชุมชน VMware User Group Thailand แบ่งปันความรู้และประสบการณ์กันฟรีๆ

VMware User Group (VMUG) Thailand เป็นชุมชนของผู้ใช้งาน VMware ทั่วโลกที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2010 เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ระหว่างเหล่าผู้ดูแลระบบและผู้ใช้งาน VMware ในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ และตอนนี้ชุมชน VMUG ในประเทศไทยเองก็จะเริ่มมีกิจกรรมต่างๆ สำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบและผู้ใช้งาน VMware ในประเทศไทยแล้ว โดยมีรายละเอียดของวัตถุประสงค์, กิจกรรม และช่องทางการเข้าร่วมและการติดตามข่าวสารดังนี้ครับ

vmug_banner_02

 

รู้จักกับ VMUG ชุมชนของผู้ใช้งาน VMware ทั่วโลกกว่า 100,000 ราย

VMUG นั้นเป็นชุมชนของเหล่าผู้ใช้งาน VMware ทั่วโลกในทุกๆ บทบาท ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ใช้งาน VMware, ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับ VMware หรือแม้แต่พนักงานของ VMware เองก็ตาม เพื่อมาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ในการใช้งานผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ VMware ที่มีจำนวนค่อนข้างมากและเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็วในแต่ละปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งาน VMware เป็นหลักให้สามารถใช้งานระบบต่างๆ ของ VMware ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าสูงสุด

การสมัครสมาชิก สามารถทำได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://www.vmug.com/volunteerapp ซึ่งผู้ที่เป็นสมาชิกสามารถอัปเกรดตัวเองให้เป็นสมาชิกแบบเสียเงินหรือที่เรียกว่า VMUG Advantage เพื่อรับสิทธิพิเศษและส่วนลดต่างๆ ได้ด้วยเช่นกันที่ https://www.vmug.com/Advantage (แต่อันนี้ในไทยต้องดูกันก่อนว่าสมาชิกจะได้อะไรบ้างนะครับ)

โดยทั่วไปแล้วสิ่งที่ VMUG ทั่วโลกทำนั้นคือการจัดกิจกรรมสำหรับแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับ VMware ทั้งบนโลกจริงและออนไลน์ควบคู่กันไป ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้จะเป็นไปในรูปแบบไม่แสวงหาผลกำไร ลองอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vmug.com/WhatWeDo นะครับ

 

VMUG Thailand จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง?

สำหรับใน VMUG Thailand นั้นจะแบ่งกิจกรรมออกเป็นหลายส่วนด้วยกันดังนี้

  1. จัด VMUG Thailand Meetup ไตรมาสละ 1 ครั้ง เพื่อให้เหล่าผู้ดูแลระบบ, ผู้ใช้งาน, ผู้ขาย และทาง Vendor ได้มาพบปะแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กัน
  2. จัด VMUG Thailand Webinar ไตรมาสละ 1 ครั้ง เพื่อนำเสนอข้อมูลทางเทคนิค, ทริคการใช้งาน และลูกเล่นอื่นๆ ของ VMware ที่เป็นประโยชน์กับผู้ดูแลระบบ
  3. รับอาสาสมัครสำหรับผลักดันชุมชนร่วมกัน ทั้งในแง่ของการแบ่งปันความรู้, การร่วมจัดงานสัมมนาต่างๆ และอื่นๆ
  4. ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร, บทความ หรือความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับ VMware บนช่องทางออนไลน์

ทั้งนี้ทุกกิจกรรมของ VMUG Thailand จะเป็นกิจกรรมที่ไม่แสวงหาผลกำไรทั้งหมด และหากมีรายรับใดๆ ก็จะทำการเปิดเผยบัญชีอย่างโปร่งใส และนำเงินส่วนนั้นไปใช้เผื่อขับเคลื่อนชุมชนเป็นหลักนั่นเอง

ในเวลานี้ ทางทีมงาน TechTalkThai รับทำหน้าที่ของ Media Partner ให้กับทางชุมชน VMUG Thailand อย่างเป็นทางการอยู่นะครับ ดังนั้นถัดจากนี้ไปหาชุมชน VMUG Thailand มีกิจกรรมหรือข่าวสารอะไร ทาง TechTalkThai ก็จะช่วยรายงานด้วยอีกแรงครับ รวมถึงทาง TechTalkThai ก็จะเข้าไปช่วยสนับสนุนการจัด Webinar สำหรับ VMUG ให้ทุกท่านได้มาอัปเดตความรู้ฟรีๆ สำหรับการนำ VMware ไปใช้งานในแง่มุมต่างๆ ด้วยครับ

 

ช่องทางการเข้าร่วม VMUG Thailand

สำหรับช่องทางการเข้าร่วมชุมชน VMUG Thailand หรือติดตามข่าวสาร มีดังนี้นะครับ

ทั้งนี้อนาคตอาจมีการเปิดช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอีก ก็จะมีการอัปเดตให้ทราบกันเป็นระยะครับ

 

จะช่วยสร้างชุมชน VMUG Thailand ด้วยกันอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้งาน VMware ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือชุมชน VMUG Thailand นั้น มีช่องทางด้วยกันหลายทาง ดังนี้

  • ร่วมแบ่งปันความรู้กับสมาชิกในชุมชน VMUG Thailand โดยติดต่อกับทางทีมงาน VMUG Thailand เพื่อเป็นอาสาสมัครได้ทันทีที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>
  • ร่วมพูดคุยสอบถามและตอบปัญหาต่างๆ ได้ที่ Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
  • ติดตามเข้าร่วมงาน Meetup และงาน Webinar
  • สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลักดันชุมชนได้ที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>

 

พบกับการเปิดตัว VMUG ได้ในงาน VMware vForum 2016 Thailand วันที่ 29 พฤศจิกายน 2016 นี้

ในงาน VMware vForum 2016 Thailand https://www.techtalkthai.com/vmware-vforum-2016-thailand-registration/ ทางทีมงาน VMware Thailand และ VMUG Thailand จะมีการแนะนำชุมชนสั้นๆ ใน Session การนำเสนอ และมีบูธที่ดูแลโดย Core Team ของ VMUG Thailand ในเวลานี้ ผู้ที่สนใจสามารถไปพูดคุยปรึกษาปัญหาหรือร่วมเป็นอาสาสมัครในการจัดงานและ Event ต่างๆ ถัดไปได้ทันทีครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จีนติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial เป็นแห่งแรกของโลก ชี้ลดการใช้ทรัพยากรได้อย่างมหาศาล

Highlander บริษัทที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและให้บริการด้าน Underwater Data Center หรือ UDC โดยเฉพาะ ได้ออกมาเผยถึงการติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial จนสำเร็จเป็นแห่งแรกของโลก

HPE ออกอัปเกรดให้ GreenLake for File Storage เพิ่มความจุและ Throughput 7 เท่า!

HPE ได้ทำการอัปเกรดให้กับ HPE GreenLake for File Storage เพื่อให้มีความจุและประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นถึง 7 เท่า เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้าน File Storage รายอื่นๆ ในตลาดให้ได้ในช่วงต้นปี 2024