แนะนำ Open365 โครงการ Open Source ทางเลือกสำหรับ Office 365

เป็นที่ยอมรับกันดีว่า Microsoft Office นั้นคือ Software จัดการเอกสารที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก และที่ผ่านมาก็มีเหล่านักพัฒนา Open Source Software พัฒนา Software ทางเลือกออกมาโดยตลอด และในครั้งนี้ก็ถึงคราวของ Open365 ที่เป็น Open Source ทางเลือกสำหรับ Microsoft Office 365 พร้อมบริการ Cloud ด้วยในตัว

open365_banner

Open365 นี้พัฒนาต่อยอดมาจาก LibreOffice Online, Seafile และ KDE ที่สามารถบริหารจัดการเอกสารต่างๆ ได้ผ่านทาง Web Browser และ Client Application บนระบบปฏิบัติการ Windows, Mac, Linux และ Android โดยบริการ Cloud ของ Open365 นี้จะแถมพื้นที่ Cloud Storage ให้ใช้ได้ฟรีๆ ถึง 20GB

สำหรับผู้ที่สนใจลองเข้าไปสมัครใช้บริการในช่วง Beta ของ Open365 กันได้เลยครับที่ https://cloud.open365.io/applogin/ ส่วนในอนาคตโครงการนี้ก็มีแผนที่จะเปิดให้องค์กรต่างๆ สามารถตั้ง Server ของตัวเองได้ด้วยครับ โดยถ้าสนใจก็ไปลงชื่อรอกันได้เลยที่ https://open365.io/

ที่มา: http://lifehacker.com/open365-is-an-open-source-alternative-to-microsoft-offi-1772845018


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จักกับ Secure Access Service Edge (SASE) หัวใจแห่ง Network Security ในอนาคต

Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน The Future of Network Security is in the Cloud บรรยายถึงแนวโน้มการเปลี่ยนผ่านด้านเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud โดยนำเสนอโมเดลใหม่ที่เรียกว่า …

[รีวิว] ASUS ExpertPC D641MD คอมทำงานขนาดเล็ก สเป็คจัดเต็ม ต่อได้ 3 จอพร้อมกัน

ยังคงมีรีวิวต่อเนื่องสำหรับเครื่อง Commercial PC จาก ASUS ที่ต้องการบุกตลาดไทยภายใต้แบรนด์ ASUS ExpertPC โดยคราวนี้ทีมงาน TechTalkThai จะขอรีวิว ASUS ExpertPC D641MD ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์รุ่นทำงานที่ถือว่าโดดเด่นมากจากการที่สามารถเชื่อมต่อจอได้มากถึง 3 จอในตัว และรองรับการอัปเกรดสเป็คให้กลายเป็นเครื่องแรงระดับ Workstation ได้เลย