แนะนำ Open365 โครงการ Open Source ทางเลือกสำหรับ Office 365

เป็นที่ยอมรับกันดีว่า Microsoft Office นั้นคือ Software จัดการเอกสารที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก และที่ผ่านมาก็มีเหล่านักพัฒนา Open Source Software พัฒนา Software ทางเลือกออกมาโดยตลอด และในครั้งนี้ก็ถึงคราวของ Open365 ที่เป็น Open Source ทางเลือกสำหรับ Microsoft Office 365 พร้อมบริการ Cloud ด้วยในตัว

open365_banner

Open365 นี้พัฒนาต่อยอดมาจาก LibreOffice Online, Seafile และ KDE ที่สามารถบริหารจัดการเอกสารต่างๆ ได้ผ่านทาง Web Browser และ Client Application บนระบบปฏิบัติการ Windows, Mac, Linux และ Android โดยบริการ Cloud ของ Open365 นี้จะแถมพื้นที่ Cloud Storage ให้ใช้ได้ฟรีๆ ถึง 20GB

สำหรับผู้ที่สนใจลองเข้าไปสมัครใช้บริการในช่วง Beta ของ Open365 กันได้เลยครับที่ https://cloud.open365.io/applogin/ ส่วนในอนาคตโครงการนี้ก็มีแผนที่จะเปิดให้องค์กรต่างๆ สามารถตั้ง Server ของตัวเองได้ด้วยครับ โดยถ้าสนใจก็ไปลงชื่อรอกันได้เลยที่ https://open365.io/

ที่มา: http://lifehacker.com/open365-is-an-open-source-alternative-to-microsoft-offi-1772845018


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Azure Linux แบบ Generally Available

ในงาน Build developer event ที่กำลังจัดขึ้น Microsoft ได้ประกาศให้ Azure Linux สามารถใช้งานได้แบบ Generally Available แล้ว

ต้าหัว เทคโนโลยี เปิดตัวจอภาพแบบครบวงจรเป็นครั้งแรกในไทยในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023 [Guest Post]

ต้าหัว เทคโนโลยี รุกหนักตลาดจอภาพ เปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจรเป็นครั้งแรกในไทยในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023 นำเสนอนวัตกรรมภาพและเสียงสุดล้ำ ระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  …