แนะนำ Hitachi Data Instance Director ทำ Backup, DR และ Archive อย่างครบวงจรทั้ง Data Center ได้ในระบบเดียว

hds_ingram_micro_logo

หนึ่งในข้อมูลที่มีปริมาณใหญ่ที่สุดในองค์กรนี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของข้อมูลสำรองของระบบต่างๆ ทั้งข้อมูลที่ทำการ Backup เอาไว้, ข้อมูลที่ทำการ Replicate เพื่อรองรับการทำ Disaster Recovery (DR) หรือแม้แต่ข้อมูลที่ทำการ Archive เอาไว้เพื่อเก็บบันทึกย้อนหลังเอาไว้เป็นระยะเวลานาน ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วอาจมีปริมาณเกินกว่าครึ่งหนึ่งของข้อมูลที่ทั้งองค์กรต้องจัดเก็บเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกัน เมื่อข้อมูลมีปริมาณมหาศาลมากขึ้น การบริหารจัดการข้อมูลเหล่านี้ให้มีประสิทธิภาพก็กลายเป็นโจทย์ที่องค์กรต่างๆ ต้องหาทางจัดการให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อให้รองรับต่อการใช้งานและการกู้คืนข้อมูลของระบบต่างๆ ที่เป็นหัวใจของธุรกิจให้ได้ทันเวลา ซึ่ง Hitachi Data Instance Director ก็เป็น Software ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถทำการบริหารจัดการการสำรองข้อมูลได้ในรูปแบบที่หลากหลายได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

รู้จักกับ Hitachi Data Instance Director (HDID) และการทำ Unified Data Protection

Hitachi Data Instance Director หรือ HDID นั้นเป็นซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารจัดการการทำ Snapshot, Backup, Replication, Archive และ Recovery จากศูนย์กลาง โดยสามารถทำงานร่วมกับ Storage ต่างๆ ของ Hitachi เพื่อทำการบริหารจัดการข้อมูลทั้งหมดในระดับของ Storage และทำงานในระดับ Host เพื่อให้สามารถสำรองและกู้คืนข้อมูลจากระบบ Application Server ใดๆ ก็ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ โดยสามารถใช้งานได้ง่ายผ่านหน้าจอ GUI กลางในการกำหนดนโยบายการสำรองข้อมูล และการกู้คืนข้อมูลทั้งหมดได้ทันที

โดยภายใน HDID ระบบเดียวนี้ รองรับการสำรองข้อมูลครบถ้วนทั้ง 3 รูปแบบที่องค์กรต้องใช้งานได้จากศูนย์กลาง ดังนี้

hitachi_data_instance_manager

Operational Recovery

สำหรับตอบโจทย์การสำรองและกู้คืนข้อมูลหรือระบบภายในสาขาเดียวกัน HDID รองรับการทำงานร่วมกับ Hitachi Storage หลากหลายรุ่น, Application ต่างๆ และ Operating System ที่หลากหลาย เพื่อทำการสำรองข้อมูลระบบทั้งหมดให้ได้ด้วยความถี่ตามระดับที่องค์กรต้องการ และทำการกู้คืนข้อมูลได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน

 

Disaster Recovery

ในการสำรองและกู้คืนข้อมูลหรือระบบจากสาขาสำรองนั้น HDID สามารถบริหารจัดการการทำ Replication ได้ทั้งแบบ Synchronous และ Asynchronous ได้หลากหลายรูปแบบให้เหมาะสมกับการทำงานของ Application ที่มีการใช้งานอยู่ รวมถึงทำ Snapshot ซ่ำสำหรับระบบสำรองเหล่านี้ให้สามารถกู้คืนได้อย่างมั่นใจ

 

Long-Term Recovery

การทำ Archive นั้นถือเป็นหัวใจของหลายๆ Application และหลายๆ ธุรกิจระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการ Archive ระบบ Email ตามกฎหมายไปพร้อมๆ กับการเพิ่มประสิทธิภาพ, การจัดเก็บ File X-Ray ในโรงพยาบาล หรือการจัดเก็บไฟล์ต่างๆ ย้อนหลังเป็นระยะเวลานานตามนโยบายขององค์กรหรือข้อบังคับของมาตรฐานๆ ต่างๆ HDID นั้นสามารถช่วยให้องค์กรทำการ Archive ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และรองรับทั้งการ Archive ไปยัง Object Storage ชั้นนำระดับองค์กรอย่าง Hitachi Content Platform และการ Archive ไปยัง Microsoft Azure Cloud Storage ก็ได้เช่นกัน

 

สำรองข้อมูลไปยัง Hitachi Content Platform (HCP) เพื่อความทนทานและการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

Hitachi Content Platform หรือ HCP นั้น คือระบบ Enterprise Object Storage จาก Hitachi Data Systems ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถจัดเก็บข้อมูลสำคัญต่างๆ ได้อย่างทนทานและยาวนาน ภายใต้ค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า และรองรับการต่อยอดนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสำรองข้อมูล, การจัดเก็บข้อมูลสำหรับ Application ขนาดใหญ่ หรือแม้แต่การนำไปใช้เป็น Cloud Storage รองรับระบบ File Synchronization and Sharing สำหรับให้พนักงานในองค์กรใช้งานไฟล์ต่างๆ ร่วมกันผ่านทาง Mobile Device และ Desktop ได้อย่างครบวงจร

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hitachi Content Platform (HCP) สามารถศึกษาต่อได้ทันทีที่ https://www.techtalkthai.com/introduce-hitachi-content-platform-enterprise-object-storage/

 

 

ติดต่อ HDS Thailand และ Ingram

hds_ingram_micro_logo

ผู้ที่สนใจเทคโนโลยีต่างๆ ของ Hitachi Data Systems (HDS) และต้องการให้ทีมงานเข้าไปนำเสนอโซลูชั่นหรือทดสอบผลิตภัณฑ์ หรือ System Integrator ที่ต้องการเป็น Partner กับ HDS สามารถติดต่อทีมงาน Hitachi Data Systems ประเทศไทยได้ทันที โทร 02-126-8039, 02-126-8174 หรืออีเมลล์ Thailand.marketing@hds.com หรือสนใจติดต่อ Hitachi Distributor : Ingram Micro (Thailand) Co.,Ltd. T. 02-793-1888 ติดต่อฝ่ายขาย หรือคุณยุทธนา แพทย์พิลบุลย์ Product Sales Specialist 081-861-5056

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel