Breaking News

Health at Home: ธุรกิจ Startup บริการค้นหาผู้ดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุในประเทศไทยแบบครบวงจร

ในช่วงนี้ถือว่ากำลังเป็นขาขึ้นของ Health Tech และทางทีมงานของ Health at Home นั้นก็ได้มานำเสนอธุรกิจของตนเองในงาน IOIC ชมรมศิษย์เก่าของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอสรุปเป็นเรื่องราวให้ได้อ่านกันดังนี้นะครับ

health_at_home_banner

 

จำนวนผู้สูงอายุในไทยกำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ และการดูแลผู้ป่วยที่บ้านนั้นก็ยังไม่มีมาตรฐาน

หลายๆ คนอาจจะไม่ทราบ แต่ประเทศไทยเรากำลังเดินหน้าเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุไปทุกๆ วัน โดยปัจจุบันนี้ประเทศไทยมีประชากรผู้สูงอายุกว่า 9 ล้านคน และมีการคาดการกันว่าภายในปี 2030 ประเทศไทยจะมีผู้สูงอายุมากถึง 17 ล้านคนเลยทีเดียว

นอกจากนี้การดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่บ้านหรือ Home Care เองนั้นก็ยังถือเป็นช่องว่างของประเทศไทย เพราะยังไม่มีการให้บริการที่เป็นมาตรฐานมากนักในปัจจุบัน รวมถึงการค้นหาผู้ดูแลที่เข้ากันได้กับที่บ้านนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ในขณะที่ประกันสุขภาพต่างๆ เองนั้นก็ยังไม่ครอบคลุมกรณีของการดูแลแบบ Home Care นี้ด้วยเช่นกัน

จากปัจจัยเหล่านี้เองที่ทำให้เหล่าทีมผู้ก่อตั้งของ Health at Home ซึ่งมีทั้งแพทย์และวิศวกรมองเห็นว่าเป็นทั้งปัญหาและโอกาสไปพร้อมๆ กัน จึงได้มาร่วมกันตั้งธุรกิจ Startup ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ปัญหานี้โดยเฉพาะ

 

Health at Home ช่วยสร้างอาชีพผู้ดูแลให้เป็นมาตรฐานในไทย เชื่อมต่อไปยังผู้ป่วยที่ต้องการ

Health at Home นั้นตั้งใจจะแก้ไขปัญหาทั้งหมดเกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่บ้านให้ได้ครบทุกแง่มุมดังนี้

  • ฝึกอบรมเหล่าผู้ดูแลให้ผ่านมาตรฐานตามที่กำหนด และทำการจัดเก็บประวัติของผู้ดูแล
  • สร้าง Platform สำหรับให้ผู้ป่วยและผู้สูงอายุสามารถค้นหาผู้ดูแล และจ้างผู้ดูแลที่น่าเชื่อถือและน่าไว้ใจได้
  • สร้างช่องทางให้การประกันสุขภาพนั้นสามารถนำมาใช้กับการดูแลรักษาแบบ Home Care ได้
  • มีระบบ Real-time Analytics เพื่อช่วยให้ครอบครัวของผู้ป่วยและผู้สูงอายุสามารถติดตามการดูแลรักษาได้ตลอดเวลา

ปัจจุบันนี้ Health at Home มีผู้ดูแลในระบบ 79 คน และคิดค่าใช้จ่ายในการค้นหาผู้ดูแลที่ครั้งละ 3,000 บาท โดยผู้ประกาศสามารถทำการเปลี่ยนผู้ดูแลได้ 3 ครั้งใน 1 เดือนเพื่อให้สามารถเลือกผู้ดูแลที่เข้ากับครอบครัวได้ดีที่สุด โดยมีการรับประกันว่าจะสามารถหาผู้ดูแลได้ภายใน 7 วัน โดยถ้าหากหาไม่ได้ก็ยินดีคืนเงิน 100% อีกด้วย

 

เริ่มต้นใช้บริการ Health at Home ได้ทันที

ผู้ที่สนใจค้นหาผู้ดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย หรือผู้ดูแลที่ต้องการเข้าร่วมกับระบบของ Health at Home สามารถเข้าไปใช้บริการของ Health at Home ได้ทันทีที่ http://www.healthathome.in.th/ เลยนะครับ โดยทางทีมงาน Health at Home เองก็มีแผนที่จะเปิดตัว Mobile Application ในอนาคตอยู่บนทั้ง iOS และ Android อีกด้วยAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต