Breaking News

เชื่อมต่อทุกสาขาง่ายๆ แค่เพียงปลายนิ้ว ด้วยบริการ SD-WAN BranchConnect จาก Proen

proen_logo

Proen Internet ศูนย์ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบครบวงจร เปิดตัว BranchConnect บริการเชื่อมการสื่อสารระหว่างสำนักงานใหญ่กับสำนักงานสาขา โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Software-defined WAN (SD-WAN) ที่ช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เสถียร และมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การใช้งานตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

proen_branchconnect_5

Software-defined WAN คืออะไร

ในเชิงธุรกิจ Software-defined WAN หรือ SD-WAN เป็นเทคนิคใหม่สำหรับการเชื่อมต่อสำนักงานแต่ละสาขาเข้าด้วยกัน และมีการการันตีประสิทธิภาพการใช้งานแอพพลิเคชันจนถึงขีดสุด สำหรับองค์กรที่ธุรกิจกำลังเติบโต มีการขยายสาขาให้บริการออกไปเป็นจำนวนมาก การบริหารจัดการให้แต่ละสาขาเชื่อมต่อหากันได้ง่าย ไม่สิ้นเปลืองแบนด์วิดท์ และมีความมั่นคงปลอดภัยสูงนับว่าเป็นความท้าทายสำคัญของผู้ดูแลระบบเครือข่ายในปัจจุบัน

SD-WAN เป็นโซลูชันที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในยุค Digital Transformation โดยต่างจากโซลูชัน WAN ทั่วไปในปัจจุบันตรงที่สามารถรับส่งข้อมูลระหว่างสาขาได้เร็วยิ่งขึ้น ประสิทธิภาพในการใช้แอพพลิเคชันดีขึ้น ในขณะที่ค่าใช้จ่ายอันเนื่องมาจากแบนด์วิดท์ลดน้อยลง นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานแบบอัตโนมัติซึ่งช่วยให้บริหารจัดการการเชื่อมต่อทั้งหมดได้ง่าย

ทำความรู้จักกับ SD-WAN เพิ่มเติมได้ที่ TechTalk Webinar: รู้จักกับ Software-defined WAN พร้อมชม Live Demo จาก VeloCloud [ลงทะเบียน]

Proen จับมือกับ VeloCloud พร้อมให้บริการ SD-WAN Branch Connect

Proen จับมือเป็นพันธมิตรกับ VeloCloud Networks, Inc. ผู้ให้บริการ Cloud-delivered SD-WAN ชั้นนำของโลก เปิดให้บริการ SD-WAN BranchConnect ในประเทศ ซึ่งเป็นบริการเชื่อมการสื่อสารระหว่างสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาทั่วประเทศ มีจุดเด่นคือสามารถบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่านระบบ Cloud ติดตั้งได้ง่ายเพียงแค่ไม่กี่คลิก และมาพร้อมกับ Next-generation Firewall เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยในการใช้งาน

สถาปัตยกรรมของ SD-WAN BranchConnect

proen_branchconnect_2

SD-WAN BranchConnect แบ่งระบบโครงสร้างออกเป็น 3 ชั้น ได้แก่ Cloud Network, Virtual Services Delivery และ SD-WAN Services Orchestration ซึ่งแต่ละชั้นให้บริการคุณสมบัติที่สำคัญ ดังนี้

Cloud Network

 • CloudVPN: เชื่อมต่อ BranchConnect กับ Firewall/Router ได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ไม่กี่คลิกก็สามารถเชื่อมการสื่อสารระหว่างสำนักงานผ่าน IPSec VPN แบบ Site-to-site ได้แล้ว
 • Zero-touch Deployment: ติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ ช่วยให้สาขาใหม่พร้อมเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ได้ภายในไม่กี่นาที
 • Security: มาพร้อมกับ Next-genearation Firewall การันตีความมั่นคงปลอดภัยในการเชื่อมต่อ

Performance

 • Dynamic Path Selection: ช่วยให้ปรับแต่งการเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่และออกอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระ
 • Smart QoS: ระบบ QoS อัจฉริยะ สามารถจำแนกแอพพลิเคชันได้มากถึง 2,500 แอพ ช่วยให้ใช้งาน Voice/Video Conference และแอพพลิเคชันทางธุรกิจที่สำคัญได้อย่างลื่นไหล
 • Application Performance Monitoring: ตรวจสอบและติดตามการใช้แอพพลิเคชันทั้งหมด เพื่อให้มั่นใจว่าทุกแอพพลิเคชันสามารถแสดงประสิทธิภาพการทำงานได้ 100%
 • Link Steering and Remediation: เลือกลิงค์สำหรับเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาด เพื่อให้แอพพลิเคชันขององค์กรทำงานได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่เสียค่าใช้จ่ายต่ำ รวมถึงมีฟีเจอร์ Blackout/Brownout Protection เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลของแอพพลิเคชันให้ถีงขีดสุด

Automation & Orchestration

 • Business Policy: กำหนดนโยบายเพื่อควบคุมการเชื่อมต่อของสำนักงานไม่ว่าจะหลักสิบ หลักร้อย หรือหลักพันสาขาได้อย่างครอบคลุม
 • Management and Control: บริหารจัดการการเชื่อมต่อของทุกสาขาได้แบบรวมศูนย์ผ่าน Web Portal หน้าเดียว
 • 24×7: Proen Internet พร้อมดูแลระบบ SD-WAN BranchConnect ของคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่าสำนักงานสาขาทั้งหมดสามารถเชื่อมต่อหากันได้อย่างไร้ปัญหา

เปรียบเทียบความลื่นไหลในการรับส่งข้อมูล Video ระหว่างสำนักงานสาขา ระหว่าง SD-WAN BranchConnect และ VPN ทั่วไป

เลือกออกอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระ

ด้วยคุณสมบัติ Dynamic Multi-path Optimization ช่วยให้ปรับแต่งลิงค์สำหรับการเชื่อมต่อและออกอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระ โดยสำนักงานสาขาสามารถเลือกออกอินเทอร์เน็ตได้ 3 ช่องทาง คือ

 • ออกอินเทอร์เน็ตผ่านสำนักงานใหญ่: ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกทราฟฟิคถูกกลั่นกรองและตรวจสอบที่สำนักงานใหญ่ตามข้อกำหนดของบริษัท ก่อนออกอินเทอร์เน็ต
 • ออกอินเทอร์เน็ตทันทีผ่านสำนักงานสาขา: ช่วยประหยัดแบนด์วิดท์ในการเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 • ออกอินเทอร์เน็ตผ่าน Proen Internet: เชื่อมต่อกับต่างประเทศได้เร็วยิ่งขึ้น แทนที่จะใช้อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่มีอัตราการแชร์ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ รวมถึงสามารถเลือกใช้บริการเสริมของ Proen Internet เช่น Cloud Firewall, Cloud Proxy และ Cloud Anti-APT เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยได้

proen_branchconnect_4

นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถกำหนดนโยบายเพื่อเลือกเส้นทางในการเชื่อมต่อตามประเภทของแอพพลิเคชันที่ใช้ได้ เช่น Voice/Video Conference ให้ส่งข้อมูลไปยังสำนักงานใหญ่ ส่วน Facebook หรือ Youtube ให้ออกอินเทอร์เน็ตที่สำนักงานสาขาได้ทันที เป็นต้น รวมถึงสามารถทำ QoS ให้แต่ละแอพพลิเคชันเพื่อการันตีประสิทธิภาพและความลื่นไหลในการใช้งานได้อีกด้วย

SD-WAN BranchConnect คุ้มค่าทุกเม็ดเงินที่ลงทุน

SD-WAN BranchConnect ช่วยให้คุณ

 • เพิ่มปริมาณแบนด์วิดท์ได้สูงสุดถึง 30 เท่า เมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อผ่าน MPLS ปกติในอัตราค่าบริการที่เท่ากัน
 • ลดระยะเวลาในการติดตั้งจากวันหรือสัปดาห์ ให้เหลือเพียงแค่ไม่กี่นาที ต้องขอบคุณฟีเจอร์ Zero–touch Deployment
 • BranchConnect อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ Next-generation Firewall, VPN, WAN Optimization, Link Load Balance และอื่นๆ ภายในเครื่องเดียว ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายทั้ง CapEx และ OpEx ลงได้สูงสุดถึง 7 เท่า

proen_branchconnect_3

SD-WAN BranchConnect เหมาะกับใคร

 • กลุ่มธุรกิจที่มีสาขาหรือหน่วยงานกระจายออกไปเป็นจำนวนมาก เช่น กลุ่มก่อสร้าง, คอนโด, ห้างร้าน, ประกันชีวิต และโลจิสติก
 • กลุ่มที่ต้องการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เช่น โรงแรมและสถานศึกษา
 • กลุ่มที่ต้องการใช้โซลูชัน Video Conference และ VoIP คุณภาพสูง เช่น สถาบันวิจัยและหน่วยงานด้านสาธารณสุข
 • กลุ่มที่ต้องมีการเชื่อมต่อไปยัง DR Site, Hybrid Cloud และ Public Cloud เช่น Amazon AWS หรือ Microsoft Azure
 • กลุ่มที่ต้องจัดอีเวนท์ ออกบูธ หรือจัดกิจกรรมที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ต เช่น Organizer, PR Agency

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดบริการของ SD-WAN BranchConnect ได้ที่ http://www.branchconnect.in.th/

ทำความรู้จักกับ SD-WAN เพิ่มเติมได้ที่ TechTalk Webinar: รู้จักกับ Software-defined WAN พร้อมชม Live Demo จาก VeloCloud [ลงทะเบียน]

สนใจบริการ SD-WAN BranchConnect ติดต่อ Proen Internet

Proen Internet พร้อมให้บริการ SD-WAN BranchConnect ในทุกภูมิภาค ทั่วประเทศไทยแล้ว ด้วยประสบการณ์การดูแลเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมานานกว่า 19 ปี ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการเชื่อมต่อระหว่างสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาทั้งหมดจะสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องและไม่ติดขัด ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Proen Internet เพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอ POC ได้ที่อีเมล dr.wan@proen.co.th หรือโทร 0-2690-3888

proen_logoAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] IBM เปิดให้ใช้ MaaS360 ฟรี 90 วัน โซลูชันที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ WORK FROM HOME สำหรับองค์กร

IBM เปิดให้ใช้ MaaS360 ฟรี 90 วัน !! โซลูชันที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ WORK FROM HOME สำหรับองค์กร ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างระบบ File Share …

[Video Webinar] เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Cisco Webinar เรื่อง “เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform” พร้อมแนะนำโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Work from Home …