Breaking News

เชื่อมต่อทุกสาขาง่ายๆ แค่เพียงปลายนิ้ว ด้วยบริการ SD-WAN BranchConnect จาก Proen

proen_logo

Proen Internet ศูนย์ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบครบวงจร เปิดตัว BranchConnect บริการเชื่อมการสื่อสารระหว่างสำนักงานใหญ่กับสำนักงานสาขา โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Software-defined WAN (SD-WAN) ที่ช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เสถียร และมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การใช้งานตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

proen_branchconnect_5

Software-defined WAN คืออะไร

ในเชิงธุรกิจ Software-defined WAN หรือ SD-WAN เป็นเทคนิคใหม่สำหรับการเชื่อมต่อสำนักงานแต่ละสาขาเข้าด้วยกัน และมีการการันตีประสิทธิภาพการใช้งานแอพพลิเคชันจนถึงขีดสุด สำหรับองค์กรที่ธุรกิจกำลังเติบโต มีการขยายสาขาให้บริการออกไปเป็นจำนวนมาก การบริหารจัดการให้แต่ละสาขาเชื่อมต่อหากันได้ง่าย ไม่สิ้นเปลืองแบนด์วิดท์ และมีความมั่นคงปลอดภัยสูงนับว่าเป็นความท้าทายสำคัญของผู้ดูแลระบบเครือข่ายในปัจจุบัน

SD-WAN เป็นโซลูชันที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในยุค Digital Transformation โดยต่างจากโซลูชัน WAN ทั่วไปในปัจจุบันตรงที่สามารถรับส่งข้อมูลระหว่างสาขาได้เร็วยิ่งขึ้น ประสิทธิภาพในการใช้แอพพลิเคชันดีขึ้น ในขณะที่ค่าใช้จ่ายอันเนื่องมาจากแบนด์วิดท์ลดน้อยลง นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานแบบอัตโนมัติซึ่งช่วยให้บริหารจัดการการเชื่อมต่อทั้งหมดได้ง่าย

ทำความรู้จักกับ SD-WAN เพิ่มเติมได้ที่ TechTalk Webinar: รู้จักกับ Software-defined WAN พร้อมชม Live Demo จาก VeloCloud [ลงทะเบียน]

Proen จับมือกับ VeloCloud พร้อมให้บริการ SD-WAN Branch Connect

Proen จับมือเป็นพันธมิตรกับ VeloCloud Networks, Inc. ผู้ให้บริการ Cloud-delivered SD-WAN ชั้นนำของโลก เปิดให้บริการ SD-WAN BranchConnect ในประเทศ ซึ่งเป็นบริการเชื่อมการสื่อสารระหว่างสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาทั่วประเทศ มีจุดเด่นคือสามารถบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่านระบบ Cloud ติดตั้งได้ง่ายเพียงแค่ไม่กี่คลิก และมาพร้อมกับ Next-generation Firewall เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยในการใช้งาน

สถาปัตยกรรมของ SD-WAN BranchConnect

proen_branchconnect_2

SD-WAN BranchConnect แบ่งระบบโครงสร้างออกเป็น 3 ชั้น ได้แก่ Cloud Network, Virtual Services Delivery และ SD-WAN Services Orchestration ซึ่งแต่ละชั้นให้บริการคุณสมบัติที่สำคัญ ดังนี้

Cloud Network

 • CloudVPN: เชื่อมต่อ BranchConnect กับ Firewall/Router ได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ไม่กี่คลิกก็สามารถเชื่อมการสื่อสารระหว่างสำนักงานผ่าน IPSec VPN แบบ Site-to-site ได้แล้ว
 • Zero-touch Deployment: ติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ ช่วยให้สาขาใหม่พร้อมเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ได้ภายในไม่กี่นาที
 • Security: มาพร้อมกับ Next-genearation Firewall การันตีความมั่นคงปลอดภัยในการเชื่อมต่อ

Performance

 • Dynamic Path Selection: ช่วยให้ปรับแต่งการเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่และออกอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระ
 • Smart QoS: ระบบ QoS อัจฉริยะ สามารถจำแนกแอพพลิเคชันได้มากถึง 2,500 แอพ ช่วยให้ใช้งาน Voice/Video Conference และแอพพลิเคชันทางธุรกิจที่สำคัญได้อย่างลื่นไหล
 • Application Performance Monitoring: ตรวจสอบและติดตามการใช้แอพพลิเคชันทั้งหมด เพื่อให้มั่นใจว่าทุกแอพพลิเคชันสามารถแสดงประสิทธิภาพการทำงานได้ 100%
 • Link Steering and Remediation: เลือกลิงค์สำหรับเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาด เพื่อให้แอพพลิเคชันขององค์กรทำงานได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่เสียค่าใช้จ่ายต่ำ รวมถึงมีฟีเจอร์ Blackout/Brownout Protection เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลของแอพพลิเคชันให้ถีงขีดสุด

Automation & Orchestration

 • Business Policy: กำหนดนโยบายเพื่อควบคุมการเชื่อมต่อของสำนักงานไม่ว่าจะหลักสิบ หลักร้อย หรือหลักพันสาขาได้อย่างครอบคลุม
 • Management and Control: บริหารจัดการการเชื่อมต่อของทุกสาขาได้แบบรวมศูนย์ผ่าน Web Portal หน้าเดียว
 • 24×7: Proen Internet พร้อมดูแลระบบ SD-WAN BranchConnect ของคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่าสำนักงานสาขาทั้งหมดสามารถเชื่อมต่อหากันได้อย่างไร้ปัญหา

เปรียบเทียบความลื่นไหลในการรับส่งข้อมูล Video ระหว่างสำนักงานสาขา ระหว่าง SD-WAN BranchConnect และ VPN ทั่วไป

เลือกออกอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระ

ด้วยคุณสมบัติ Dynamic Multi-path Optimization ช่วยให้ปรับแต่งลิงค์สำหรับการเชื่อมต่อและออกอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระ โดยสำนักงานสาขาสามารถเลือกออกอินเทอร์เน็ตได้ 3 ช่องทาง คือ

 • ออกอินเทอร์เน็ตผ่านสำนักงานใหญ่: ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกทราฟฟิคถูกกลั่นกรองและตรวจสอบที่สำนักงานใหญ่ตามข้อกำหนดของบริษัท ก่อนออกอินเทอร์เน็ต
 • ออกอินเทอร์เน็ตทันทีผ่านสำนักงานสาขา: ช่วยประหยัดแบนด์วิดท์ในการเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 • ออกอินเทอร์เน็ตผ่าน Proen Internet: เชื่อมต่อกับต่างประเทศได้เร็วยิ่งขึ้น แทนที่จะใช้อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่มีอัตราการแชร์ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ รวมถึงสามารถเลือกใช้บริการเสริมของ Proen Internet เช่น Cloud Firewall, Cloud Proxy และ Cloud Anti-APT เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยได้

proen_branchconnect_4

นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถกำหนดนโยบายเพื่อเลือกเส้นทางในการเชื่อมต่อตามประเภทของแอพพลิเคชันที่ใช้ได้ เช่น Voice/Video Conference ให้ส่งข้อมูลไปยังสำนักงานใหญ่ ส่วน Facebook หรือ Youtube ให้ออกอินเทอร์เน็ตที่สำนักงานสาขาได้ทันที เป็นต้น รวมถึงสามารถทำ QoS ให้แต่ละแอพพลิเคชันเพื่อการันตีประสิทธิภาพและความลื่นไหลในการใช้งานได้อีกด้วย

SD-WAN BranchConnect คุ้มค่าทุกเม็ดเงินที่ลงทุน

SD-WAN BranchConnect ช่วยให้คุณ

 • เพิ่มปริมาณแบนด์วิดท์ได้สูงสุดถึง 30 เท่า เมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อผ่าน MPLS ปกติในอัตราค่าบริการที่เท่ากัน
 • ลดระยะเวลาในการติดตั้งจากวันหรือสัปดาห์ ให้เหลือเพียงแค่ไม่กี่นาที ต้องขอบคุณฟีเจอร์ Zero–touch Deployment
 • BranchConnect อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ Next-generation Firewall, VPN, WAN Optimization, Link Load Balance และอื่นๆ ภายในเครื่องเดียว ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายทั้ง CapEx และ OpEx ลงได้สูงสุดถึง 7 เท่า

proen_branchconnect_3

SD-WAN BranchConnect เหมาะกับใคร

 • กลุ่มธุรกิจที่มีสาขาหรือหน่วยงานกระจายออกไปเป็นจำนวนมาก เช่น กลุ่มก่อสร้าง, คอนโด, ห้างร้าน, ประกันชีวิต และโลจิสติก
 • กลุ่มที่ต้องการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เช่น โรงแรมและสถานศึกษา
 • กลุ่มที่ต้องการใช้โซลูชัน Video Conference และ VoIP คุณภาพสูง เช่น สถาบันวิจัยและหน่วยงานด้านสาธารณสุข
 • กลุ่มที่ต้องมีการเชื่อมต่อไปยัง DR Site, Hybrid Cloud และ Public Cloud เช่น Amazon AWS หรือ Microsoft Azure
 • กลุ่มที่ต้องจัดอีเวนท์ ออกบูธ หรือจัดกิจกรรมที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ต เช่น Organizer, PR Agency

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดบริการของ SD-WAN BranchConnect ได้ที่ http://www.branchconnect.in.th/

ทำความรู้จักกับ SD-WAN เพิ่มเติมได้ที่ TechTalk Webinar: รู้จักกับ Software-defined WAN พร้อมชม Live Demo จาก VeloCloud [ลงทะเบียน]

สนใจบริการ SD-WAN BranchConnect ติดต่อ Proen Internet

Proen Internet พร้อมให้บริการ SD-WAN BranchConnect ในทุกภูมิภาค ทั่วประเทศไทยแล้ว ด้วยประสบการณ์การดูแลเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมานานกว่า 19 ปี ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการเชื่อมต่อระหว่างสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาทั้งหมดจะสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องและไม่ติดขัด ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Proen Internet เพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอ POC ได้ที่อีเมล dr.wan@proen.co.th หรือโทร 0-2690-3888

proen_logoAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Linux 5.8 Stable ออกแล้ว รองรับ AMD Energy Driver, F2FS LZO-RLE และ IBM POWER10 Booting

Linus Torvalds ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Linux 5.8 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยถือเป็น Release Cycle ที่มีขนาดใหญ่มาก และมาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆ มากมายดังนี้

แนะนำ Eaton 9E UPS: อุปกรณ์สำรองไฟอเนกประสงค์สำหรับธุรกิจขนาด 1000-3000VA

เมื่อการใช้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำงานมาก และการทำงานเฉพาะทางหลายประเภทก็ต้องอาศัยอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน UPS หรืออุปกรณ์สำรองไฟฟ้าก็กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด และ Eaton เองก็มีอุปกรณ์ UPS รุ่นเล็กอเนกประสงค์สำหรับใช้งานในภาคธุรกิจโดยเฉพาะ อย่าง Eaton 9E UPS ซึ่งบทความนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันครับ