รู้จัก Dell Toad: ตัวช่วย Developer และ Database Administrator ให้ทำงานกับระบบฐานข้อมูลได้ง่ายขึ้น

dell_logo

การเติบโตของการใช้งาน Application ในระดับองค์กร และปริมาณของข้อมูลที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างมหาศาลในปัจจุบันนี้ ทำให้ระบบฐานข้อมูลของแต่ละองค์กรนั้นทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้น และการบริหารจัดการระบบฐานข้อมูลให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ถือเป็นหัวใจหนึ่งที่สำคัญของการดำเนินธุรกิจ Dell เข้าใจในจุดนี้เป็นอย่างดี และได้นำเสนอโซลูชัน Toad แก่เหล่าองค์กรทั่วโลกมากมาย เพื่อช่วยให้องค์กรเหล่านั้นสามารถสร้างคุณค่าใหม่ๆ จากระบบฐานข้อมูลภายในองค์กรได้มากยิ่งขึ้น ดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

 

ช่วยให้การพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ต้องเชื่อมต่อกับ Database มี Code Quality ดีขึ้น

Toad-for-Oracle-screenshot-6

Toad Software นั้นได้มีการผสานนำองค์ความรู้ทางด้าน Best Practice ในการเชื่อมต่อกับระบบ Database ชั้นนำจากหลากหลายยี่ห้อเอาไว้ในผลิตภัณฑ์ และสามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือพัฒนา Software ต่างๆ เพื่อให้เหล่านักพัฒนาหรือ Developer นั้นสามารถสร้างโค้ดในส่วนที่เชื่อมต่อกับระบบ Database ได้จากการอ้างอิง Best Practice เหล่านั้น ทำให้โค้ดส่วนนี้มีทั้งประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี, มีการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย และง่ายต่อการปรับเปลี่ยนแก้ไขในอนาคต

Toad-for-Oracle-screenshot-8

นอกจากนี้ด้วย Module ของ Toad ที่จะช่วยดึงข้อมูลภายใน Database ออกมาแสดงให้นักพัฒนาได้เห็นในระหว่างพัฒนา ก็ทำให้การพัฒนา Software ในแต่ละส่วนนั้นมีความถูกต้องมากยิ่งขึ้น และมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าโค้ดต่างๆ ที่พัฒนาขึ้นมานี้จะสามารถทำงานได้อย่างถูกต้องตรงตามความต้องการของระบบ

 

ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น

Toad-for-Oracle-screenshot-3

Toad นั้นมีความสามารถรองรับในการบริหารจัดการระบบ Database ได้หลากหลายยี่ห้อแบบอัตโนมัติ ทำให้งานต่างๆ ของเหล่าผู้ดูแลระบบนั้นมีความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น, สามารถปรับแต่งประสิทธิภาพการทำงานของระบบได้ดีขึ้น และลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับ Database ได้ไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังสามารถช่วยแจ้งเตือนปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบ Database ให้เหล่า Database Administrator สามารถทำการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงทีอีกด้วย

 

 

ตรวจสอบการทำงาน และวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน Database ทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง

Toad-for-Oracle-screenshot-1

ภายในชุด Software ของ Toad นี้ยังได้พ่วงความสามารถในการทำ Database Monitoring และ Database Analytics เข้ามาเพื่อช่วยให้การติดตามการทำงานและการตรวจสอบประสิทธิภาพหรือการวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานเป็นไปได้อย่างง่ายดายจากหน้าจอเดียว ทำให้การวางแผนการปรับแต่ง, การออกแบบระบบฐานข้อมูล หรือการลงทุนอัปเกรดระบบฐานข้อมูลนั้นสามารถทำได้อย่างแม่นยำด้วยข้อมูลการใช้งานจริงที่มีอยู่

Toad-for-Oracle-screenshot-9

 

รองรับฐานข้อมูลหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกระบบสำหรับองค์กร

Toad นี้สามารถรองรับระบบ Database ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Oracle Database, IBM DB2, MySQL, Microsoft SQL Server, SAP รวมถึงโซลูชัน Big Data อย่าง Apache Hadoop และ NoSQL Database จากหลากหลายผู้ผลิต เพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถเลือกใช้เทคโนโลยีระบบ Database ที่เหมาะสมกับความต้องการที่สุดได้ ในขณะที่ Toad ก็ยังคงเป็นศูนย์กลางในการบริหารจัดการและพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อเชื่อมต่อกับระบบ Database ทั้งหมดได้อย่างต่อเนื่อง

 

Toad Extension for Eclipse: ปลั๊กอินใช้งานฟรี ช่วยให้พัฒนา Java ได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Eclipse ในการพัฒนา Java Application นั้น Toad มีชุด Freeware Extension ให้สามารถโหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ เพื่อทำให้การเขียนโค้ดส่วนที่เชื่อมต่อกับ Oracle, MySQL, PostgreSQL และ MongoDB เป็นไปได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ โดยผูู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและทำการ Download ได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://software.dell.com/products/toad-extension-for-eclipse/

 

ทดลองใช้งานระบบของ Dell Toad ทั้งหมดฟรีๆ ได้ทันที

สำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบใช้งาน Dell Toad นั้น ทาง Dell เปิดให้ทดลองใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://software.dell.com/

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel