CDIC 2023

[สัมภาษณ์] คุณปอ จิตทนง นิลพงษ์ CEO Comsys Solar และ Vice President แห่งบริษัท คอมซิสคอร์ปอเรชั่น จำกัด

 

ทีม TechTalkThai ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณปอ จิตทนง นิลพงษ์ CEO Comsys Corporation และบุกเบิกทีม Comsys Solor เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ใหม่ด้านพลังงานแสงสุริยะ “ตราปใดที่พระอาทิตย์ยังคงให้แสงสว่างให้แก่โลกของเรา Comsys Solar จะใช้ประโยชน์นี้สู่การบริการบนหลังคาบ้านเรือน เพื่อคืนความสุขท้ายบิลค่าไฟ และคืนความยั่งยืนกลับสู่โลกของเรา” นอกจากนี้ เราจะได้มาฟังพร้อมกันว่า ทำไมคุณโตเนื้อแท้ อดีตนักร้องดังวง Silly Fools ถึงเลือกติดตั้งแผงโซล่าจาก Comsys Solar และทำไมคุณแมน ยูทูปเบอร์ดังและเจ้าของเต้นท์คุณพ้งรถมือสอง ถึงขยายการติดตั้งโซล่ากับ Comsys Solar เพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2

รู้หรือไม่ Comsys Solar ไม่ใช่ชื่อบริษัทฯ

หลายท่านอาจจะไม่ทราบว่า “Comsys Solar” ไม่ใช่เป็นชื่อบริษัทฯ แต่เป็นชื่อ “Product” ที่มุ่งเน้นไปที่พลังงานแสงอาทิตย์ หรือที่นิยมเรียกกันว่า “Solar Cell” ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท Comsys Corporation จำกัด ได้ถ่ายทอดประสบการณ์กว่า 20 ปี สู่กลยุทธ์การขายและมุ่งเน้นการบริการเป็นหัวใจสำคัญ

Comsys Corporation (คอมซิสคอร์ปอเรชั่น) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนเพื่อดำเนินธุรกิจจัดหาระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และจัดจำหน่าย คอมพิวเตอร์มือถือ (Handheld Computer), เครื่องอ่านและเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด (Barcode Scanner and Printer) ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบไร้สาย, ระบบ Radio Frequency Identifications (RFID) Solution ทั้ง RFID Tag และ เครื่องอ่าน RFID, ระบบ Smartcard Solution รวมถึงซอฟท์แวร์ที่เกี่ยวข้องในการทำงานซึ่งทีมงานโปรแกรมเมอร์ของบริษัทฯได้จัดเตรียมขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของตลาดและลูกค้าที่ได้มีการเติบโตตลอดเวลา การบริการของเราจะครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าด้วยประสบการณ์ด้านงานขายกว่า 20 ปี รวมถึงการบริการหลังการขายในส่วนของการติดตั้งและซ่อมบำรุงโดยทีมงานที่มีประสบการณ์และคุณภาพ เพื่อความพึงพอใจสูงสุด

Comsys Solar (คอมซิสโซลาร์) เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ถือกำหนิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา อยู่ภายใต้การบริหารและดูแลของบริษัท คอมซิสคอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยมีพันธกิจหลัก คือ จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Cell) ภายในประเทศ พร้อมการติดตั้ง บริการแบบครบวงจรโดยติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยนวัตกรรมใหม่ระบบไมโคร อินเวอร์เตอร์ (Micro Inverter) และสตริง อินเวอร์เตอร์ (String Inverter) ที่ประหยัด ปลอดภัย มีประสิทธิภาพสูง ด้วยทีมงานติดตั้งและซ่อมบำรุง ที่มีคุณภาพอย่างมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์การดำเนินธุรกิจแบบครบวงจรมากกว่า 20 ปี

Visions และ Mission ของ Comsys Solar คืออะไร

 

ปฏิวัติวงการ Solar เมืองไทย

นวัตกรรมใหม่ใช้ Micro Inverter

ปลอดภัยกว่า ต่อแบบขนานโวลต์ต่ำ และ ไม่ต้องมีห้องคอนโทล

Visions ของ Comsys Solar มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับที่พักอาศัย สถานประกอบการขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ด้วยนวัตกรรมความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานในประเทศไทย

 

Mission ของ Comsys Solar

 • มุ่งเน้นพัฒนาการบริการธุรกิจด้านพลังงานแสงอาทิตย์ จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่ดี มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า
 • สรรหาบุคลากร และพัฒนาบุคลากร ให้มีความรู้ความสามารถเทียบเท่าบริษัทชั้นนำของประเทศไทย
 • พัฒนาระบบบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ผลสัมฤทธิ์ใน 2 ปีที่ผ่านมา

กว่า 2 ปี กับ 600 กว่าหลังคาบ้านเรือน กับพลังงานกว่า 1MW และส่งมอบคืนอากาศบริสุทธิ์กลับสู่โลกของเราไปแล้ว 865 ตันคาร์บอนไดออกไซด์ หรือเท่ากับการปลูกต้นไม้กว่า 46,800 ต้น

รางวัลการันตีคุณภาพ

Comsys Solar เป็น 1 ในไม่กี่เจ้าในเมืองไทยที่ได้รับ Hoymiles Cettified Installer ซึ่งเป็นการรองรับมาตรฐานการติดตั้งที่ประเมินจากผลงานที่ผ่านมาตลอดระยะกับก้าวสู่ปีที่ 2 ที่ได้ให้บริการช่วยให้บ้านเรือนแต่ละหลังประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น จำนวน 600 หลังคาเป็นเพียงแค่ก้าวเริ่มต้นเท่านั้น และยังคงจัดหานวัตกรรมรุ่นล่าสุดเพื่อก้าวต่อไปในการคืนค่าไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดและปลอดภัยที่สุดของ Solar Cell

ติดตั้ง โซลาร์เซลล์ กับ Comsys Solar ได้นวัตกรรมใหม่ Micro Inverter

3 ฟีเจอร์ที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ Micro Inverter ผ่านการการันตีคุณภาพและบริการโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูง คือ

Volt ต่ำ

ปลอดภัยกว่า Volt ต่ำทั้งระบบ ประมาณ 40VDC ไม่เสี่ยงไหม้ไฟดูด ใช้แรงดันไฟกระแสตรงไม่เกิน 60 โวลต์ ปลอดภัย (สามารถใช้ติดตั้งในปั๊มน้ำมันได้)

Monitoring แบบรายแผง

ปัญหาเงาบดบังบางแผง เนื่องจากเป็นการต่อแผงแบบขนานทำให้ผลกระทบจากเงาบดบังนั้นส่งผลเพียงแผงเดียวที่โดนบัง ไม่หยุดทั้งระบบ

ขออนุญาตการไฟฟ้าฟรี

ราคาดังกล่าวรวมติดตั้งเรียบร้อยไม่มีค่าใช้จ่ายแฝง ดำเนินการขออนุญาตกับการไฟฟ้าให้ฟรี

บริการที่เหนือชั้นกว่า

Comsys Solar ไม่ใช่เพียงแค่การติดตั้งแผงโซลาร์เท่านั้น ได้นำประสบการณ์กว่า 20 ปี ของบริษัท Comsys Corporation จำกัด ซึ่งให้บริการลูกค้าระดับองค์กร โรงงาน หรือภาครัฐฯ มาถ่ายทอดไว้ในบริการ Comsys Solar เพื่อส่งมอบให้ลูกค้ากลุ่มบ้านเรือนได้สัมผัสกับการบริการที่เหนือชั้นมากขึ้น พร้อมทีมงานที่รองรับการติดตั้งได้ 3-5 หลังคาต่อวัน นอกจากนี้ ลูกค้าจะได้รับการบริการแบบครบวงจร (End-to-End) ตั้งแต่การให้คำที่ปรึกษา ออกแบบ ติดตั้ง และดูแลหลังการขาย ผ่านชุดแอปพลิเคชันที่พัฒนาขึ้นโดย Comsys Solar เอง ทำให้ลูกค้ามีมุมมองที่ชัดเจนขึ้นในทุกมิติของการติดตั้งและใช้งานระบบ Solar Cell

นอกจากนี้ Comsys Solar ยังได้ออกแบบ Service Package ที่ยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมมากที่สุด นั่นก็คือ Elite Package และ SunSaver Package

แพ็กเกจ ที่ 1 : ELITE PACKAGE บริการติดตั้งโซลาร์เซลล์พร้อมบริการเหนือระดับ สำหรับผู้ที่ต้องการการดูแลอย่างดีที่สุด

 • พิเศษ! สำหรับลูกค้า Elite Package เท่านั้น
 • ตรวจสอบการติดตั้งโซลาร์เซลล์ได้แบบ Real-Time ผ่านกล้อง CCTV และแอปพลิเคชัน What Up
 • บริการ Monitor แผงวงจรวันละ 2 ครั้ง อย่างครบถ้วนพร้อมวิเคราะห์การผลิต และปัญหา
 • บริการ Comsys Solar Care ทุกวัน ตั้งแต่ 06:00 – 24:00 น. ผ่าน LINE และ Call Center โดยเราจะขยายเวลาให้บริการเป็น 24 ชั่วโมงเร็ว ๆ นี้
 • เมื่อมีปัญหาหน้างานไม่ว่าจะเป็นปัญหาทั่วไป หรือปัญหาสำคัญใด ๆ ทีมช่างจะเข้าไปแก้ไขในวันทำการถัดไป
 • ใช้แผงโซลาร์เซลล์ Tier 1 จาก Q-Cell เทคโนโลยีจากเยอรมัน และมียอดขายสูงสุดในอเมริกา

แพ็กเกจ ที่ 1 : SunSaver PACKAGE บริการติดตั้งโซลาร์เซลล์งบประหยัด สำหรับผู้ที่อยากติดตั้งโซลาร์เซลล์ในราคาสุดคุ้มค่า

 • ตรวจสอบการติดตั้งโซลาร์เซลล์หลังติดตั้งเสร็จสิ้นผ่านแอปพลิเคชัน What Up
 • บริการ Monitor แผงวงจรเมื่อมีการแจ้งเตือนจากระบบ
 • บริการ Comsys Solar Care ในวัน และเวลาทำการ
 • เมื่อมีปัญหาหน้างานทั่วไป จะเข้าไปแก้ไขภายใน 7 วันทำการ แต่หากเกิดปัญหาสำคัญเช่น น้ำรั่วเข้าแผงวงจร ทีมช่างจะเข้าไปช่วยแก้ไขใน 1 วันทำการ
 • ใช้แผงโซลาร์เซลล์ Tier 1 ระดับ Top

ระบบโซลาร์ของ Comsys Solar ต่างกับระบบทั่วไปอย่างไร

คุณปอ จิตทนง กล่าวว่า “เรามุ่งเน้นไปที่เรื่องปลอดภัยขั้นสูงสุด ระบบ Solar Cell ที่ติดตั้งโดยทีม Comsys Solar จะต้องไม่เสี่ยงไฟไหม้ ไฟดูด เพราะเราเลือกใช้เทคโนโลยีใหม่ Micro Inverter ที่ให้ Volt ต่ำทั้งระบบ ~40VDC ไม่ต้องมีห้องคอนโทรลเพราะตัว Inverter ติดตั้งอยู่ใต้แผงตามมาตรฐานกันน้ำ IP67 สามารถฉีดน้ำล้างแผงเองได้ โดยไม่ต้องตัดไฟ ไม่ต้องปิดระบบ”

 

“นอกจากนี้ เมื่อแผง Solar Cell ใดมีปัญหา ระบบจะหยุดเฉพาะแผงที่มีปัญหาเท่านั้น หรือแม้แต่มีเงามืดมาบดบังบนแผง จะส่งผลกระทบการผลิตไฟที่ลดลงเฉพาะแผงที่โดนบังโดยแผงที่เหลือยังคงจ่ายไฟได้ 100% เหมือนเดิม ซึ่งลูกค้าสามารถดูประสิทธิภาพการผลิตไฟแยกรายแผง แบบ Real time ผ่าน Application” คุณปอ จิตทนง กล่าวเสริมอีกว่า “ระบบนี้สามารถบรรลุการคืนทุนได้เร็วใน 5 ปีหลังติดตั้ง และยังได้รับการรับประกัน Inverter นาน 12 ปี รับประกัน แผง นาน 25 ปี ได้รับการรับรองมาตรฐานอุปกรณ์จากการไฟฟ้าฯ รวมไปถึงการดูแลหลังการขาย ELITE และ SunSaver ทั้ง 2 PACKAGE โดย Comsys Solar”

ทำไมคุณโต อดีตนักร้องวง Silly Fools และเจ้าของธุรกิจโตเนื้อแท้ เลือกติด Solar Cell จาก Comsys Solar ?

คุณปอ จิตทนง กล่าวกับ TechTalkThai ว่า “การติดต่อกลับอย่างรวดเร็ว มีโอกาสสูงที่จะได้รับการดูแลหลังการขายจะรวดเร็วเช่นกัน นี่คือคำพูดที่คุณโต พูดกับเรา และอีกปัจจัยที่คุณโต พึงพอใจและเลือกเรา คือ การบริการผ่านแอปพลิเคชันที่ Comsys Solar พัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งเป็นเสมือนกระดาน Dashboard เพิ่มมุมมองที่ชัดเจนในทุกมิติเพื่อให้บริการลูกค้าแบบครบวงจรตั้งแต่ก่อนติดตั้งไปตลอดจนหลังการขาย สามารถจับต้องเป็นรูปธรรมได้แบบ Real-Time 24 ชั่วโมง”

“เป็นความบังเอิญครับ เดิมทีทีมงานเราไม่มีใครทราบว่าบ้านหลังนี้ คือ บ้านอดีตนักร้องนักร้องวงดังขวัญใจแฟนเพลงในยุค 80 – 90 จุดเริ่มต้นมาจากภรรยาคุณโต ติดต่อเข้ามาที่เรา และเราติดต่อกลับไปทันทีอย่างรวดเร็วโดยที่ทีมงานเรารวมถึงผมเองก็ไม่ทราบเช่นกันว่า คือ ภรรยาของคุณโต (นึกถึงเพลง ขี้หึง เลยครับ) เรามาทราบความจริงในตอนที่ทีมงานเดินทางไปสำรวจเพื่อออกแบบการนำเสนอ ณ บ้านของคุณโต ซึ่งเป็นบ้าน 2 หลัง ตั้งอยู่ในรั้วเดียวกัน มีคุณแม่ของคุณโต อาศัยอยู่ อีกหลังภรรยาและลูก ซึ่งมีกิจกรรมภายในบ้านช่วงเวลากลางวันทุกวัน ประเทศไทยเป็นเมืองโซนร้อน แอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้อากาศช่วงกลางวันเหมาะสำหรับผู้สูงวัยและเด็กมากที่สุด และที่สำคัญแอร์เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีปริมาณการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้ามากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ โดยภรรยาคุณโต ได้โชว์บิลค่าไฟฟ้าให้เราดู 30,000 กว่าบาทต่อเดือน ปัจจุบันหลังติดตั้งใช้งาน Solar Cell ไปแล้ว ภรรยาคุณโต โชว์บิลค่าไฟฟ้าที่ลดลงเหลือหลัก 5,000 – 6,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น บิลก่อนและหลังติดตั้งนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ชัดเจนว่า Solar Cell คุ้มค่าและมีโอกาสคืนทุนเร็วที่สุด” คุณปอ จิตทนง กล่าวพร้อมเปิดวิดีโอสัมภาษณ์ของคุณโต รีรันให้รับชมและรับฟัง

 

 

ช่วยเล่าประสบการณ์การติดตั้ง Solar Cell ให้คุณแมน ยูทูปเบอร์ดังและเจ้าของเต้นท์คุณพ้งรถมือสอง ว่าทำไมคุณแมน ถึงเลือกใช้บริการจาก Comsys Solar เพื่อขยายการติดตั้งเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 ?

“ต้องบอกก่อนว่า คุณแมน ติดตั้ง Solar Cell กับ Comsys Solar ครั้งแรก ขนาด 20kw และเรียกให้เราไปติดตั้งเพิ่มเติม ผมอยากให้ลองไปรับชมและรัฟังจากปากคุณแมน ดีกว่าครับ”

 

 

Comsys Solar พร้อมทะยานขึ้นแท่นอันดับ 1 ในระบบ Micro Inverter

“600 หลัง เป็นเหตุให้เราเร่งขยายธุรกิจอย่างมีแบบแผนที่ชัดเจนและยั่งยืนที่สุด เพื่อรองรับความต้องการให้สอดรับกับขีดความสามารถของทีมงานของเรา เราไม่ได้หวังที่จำนวนหลังคาที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อความมันส์ของเรา แต่เรามุ่งเน้นไปที่การให้บริการที่มีคุณภาพสำหรับทุกหลังคาเรือนที่เลือกติดตั้งกับเราเป็นสำคัญ เราจึงเริ่มมีการขยายสาขาไปที่ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อรองรับลูกค้าโซนตะวันออก และต่อยอดการขยายเพิ่มเติมด้วยการเซ็นต์ MOU บันทึกข้อตกลงร่วมกับบริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้ทำพิธีลงนามสัญญาทางธุรกิจ (MOU) ระหว่าง บริษัท เนเชอรัล เพาเวอร์ เอ็นเนอร์จี จำกัด เพื่อขยายฐานตลาดโซล่าเซลล์บ้าน ด้วยนวัตกรรมใหม่ Micro Inverter ให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศไทย พร้อมทะยานขึ้นแท่นอันดับ 1 ในระบบ Micro Inverter” คุณปอ จิตทนง กล่าวให้เห็นภาพของการเติบโตสู่คุณภาพการให้บริการที่เชื่อถือได้

บทสรุปจากทีม TechTalkThai

จากที่ได้คุยกับคุณปอ จิตทนง เกี่ยวกับธุรกิจด้านพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Cell ภายใต้ชื่อบริการ Comsys Solar ณ ปัจจุบันในประเทศไทย มีเพียง 1% ของจำนวนประมาณ 28 ล้านหลังคาบ้านเรือนทั้งหมดเท่านั้นที่เลือกติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไปแล้ว โดยเป็นของ Comsys Solar กว่า 600 หลัง ซึ่งขณะที่นั่งสัมภาษณ์อยู่นั้น คุณปอ จิตทนง ได้เปิดปฏิทินตารางงานให้ดูมีรายการต่อวัน 3-5 หลังที่กำลังรอติดตั้ง และคิวยาวต่อเนื่องข้ามปี 2567 ไปเรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะประกาศลดค่าไฟฟ้าลงมาแล้วระดับนึงเพื่อช่วยค่าครองชีพให้แก่ประชาชน แต่อย่างไรก็ตาม ประชาชนยังไม่ได้รับประกัยความยั่งยืนของส่วนลดนี้ตลอดไปแน่นอน สำหรับบ้านที่กำลังมองแผนระยะยาว การติดตั้ง Solar Cell น่าจะตอบโจทย์กับแผนการลงทุนที่คุ้มทุนมากกว่า สุดท้ายแล้ว สิ่งสำคัญที่สุด คือ “การเลือกผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ และจะสามารถอยู่กับหลังคาบ้านเราได้ตลอดไป”

ประเมินราคาหา PACKAGE ที่เหมาะสมกับบ้านคุณ

หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้ง Solar Cell สามารถเริ่มต้นได้จากการเช็ค ราคา โซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ กับ Comsys และสามารถรู้ผลทันทีว่า แพ็คเกจ Size ไหนที่เหมาะกับคุณ พร้อมบริการติดตั้ง Solar Rooftop โดยทีมงานมืออาชีพ

 

แล้วพบ Comsys Solar (คอมซิสโซลาร์) กับโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองครบ 20 ปี ของ Comsys Coporation (คอมซิสคอร์ปอเรชั่น) ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2023 ณ Impact เมืองทองธานี วันที่ 27 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2566 โซน 2 บูธ L30-31 , 62-63

 

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :
Website : www.comsyssolar.com
Line : @comsys_solar
โทร : 093-449-5954
Facebook : Comsys solar
Youtube : Comsys_solar
Tiktok : @comsys_solar


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางระบบ SOC ตรวจจับภัยคุกคาม เสริมมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยในองค์กร ด้วย IBM Security QRadar จาก Ruth Victor

Security Operations Center หรือ SOC นั้นได้กลายเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจองค์กรในเวลานี้ เพื่อใช้ในการรวบรวมข้อมูลด้าน Cybersecurity จากระบบ IT ที่มีความสำคัญในองค์กร มาทำการวิเคราะห์ ตรวจสอบ และค้นหาภัยคุกคามที่อาจแฝงเร้นมาในวิธีการที่ซับซ้อนเกินกว่าที่ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั่วไปจะตรวจจับได้ อย่างไรก็ดี …

สรุปงานสัมมนา “Maximo Exchange Forum 2023” กับการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้ระบบ Enterprise Asset Management (EAM) จัดการทรัพย์สินองค์กรหลายหมื่นถึงหลายล้านชิ้นจากธุรกิจไทย

การที่ธุรกิจจะเติบโตไปสู่การเป็นธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ นอกจากประเด็นด้านการบริหารจัดการด้านบุคลากร, งบประมาณ, การขาย, การตลาด, การผลิต และอื่นๆ แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคงนั้น ก็คือการบริหารจัดการทรัพย์สินของธุรกิจ หรือ Asset Management นั่นเอง เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยได้ร่วมกันมารับฟังถึงประสบการณ์และแนวทางในการบริหารจัดการทรัพย์สินของธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ …