Intel เปิดตัว CPU ตระกูล Core X-Series พร้อม Intel Core i9 รุ่นใหม่ เร็วระดับ Teraflop

Intel ประกาศเปิดตัว CPU ตระกูลใหม่ล่าสุด Core X-Series พร้อม Intel Core i9 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ความเร็วในการทำงานระดับ Teraflop สำหรับเครื่อง Desktop เป็นที่เรียบร้อย

Credit: Intel

 

Intel รายงานว่า CPU ตระกูล Core X-Series ล่าสุดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับงานประมวลผลที่มีประสิทธิภาพในระดับสูงโดยเฉพาะ เช่น Advanced Gaming, Virtual Reality (VR) และการผลิต Content ต่างๆ โดยรุ่นสูงสุดของ Intel Core X-Series นี้จะมีชื่อว่า Intel Core i9 Extreme Edition ที่จะมี 18 Core และ 36 Thread ด้วยกัน ส่วนรุ่นเล็กสุดจะเริ่มต้นจาก Intel Core i5 ที่มี 4 Core และไล่รุ่นขึ้นมาเป็น i7 จนถึง i9

นอกจากนี้ Intel ยังได้เปิดตัว Intel x299 Chipset, เพิ่ม I/O, เพิ่มความสามารถในการทำ Overclock และมีเทคโนโลยี Intel Turbo Boost Max Technology 3.0

สำหรับรายละเอียดและรุ่นต่างๆ ในฉบับเต็ม อาจต้องรอรายละเอียดกันอีกซักพักครับ ปัจจุบันยังมีรุ่นต่างๆ ออกมาเพียงเท่านี้

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/editorials/new-intel-core-x-series-processors-scale-accessibility-and-performance-go-extreme/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย