เผย CPU Intel Cascade Lake จะมี Core สูงสุดถึง 48 Core

Intel ได้ออกมาเผยถึงข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับ CPU ตระกูลถัดไปอย่าง Intel Cascade Lake แล้วว่ารุ่นสำหรับ Server อย่าง Intel Xeon Scalable Processor นั้น จะมี Core สูงสุดมากถึง 48 Core ต่อ CPU เลยทีเดียว

 

Credit: AnandTech

 

ในการเปิดตัว Intel Cascade Lake ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทาง Intel ได้เผยออกมาว่าจะมีด้วยกัน 2 รุ่นหลักๆ ได้แก่ Cascade Lake-SP ที่จะมุ่งเน้นเรื่องของพลังประมวลผลและความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัย และ Cascade Lake-AP ที่จะเน้นไปทางด้านประสิทธิภาพเป็นหลักเท่านั้น

Intel Cascade Lake-AP นี้เองก็จะมี Core สูงสุดถึง 48 Core และทำงานร่วมกันเป็น Dual CPU ทำให้หนึ่งระบบมี 96 Core ได้ทันที และยังสามารถเชื่อมต่อกับหน่วยความจำได้สูงสุด 12 DDR4 DRAM ต่อ CPU ด้วย

ตอนนี้สเป็คฉบับเต็มยังไม่ถูกเผยออกมา ก็ต้องติดตามรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันอีกทีครับ

 

ที่มา: https://www.anandtech.com/show/13535/intel-goes-for-48cores-cascade-apAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Check Point เผยแนวโน้มการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2020

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เราได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวของ Check Point ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยซึ่งได้มาเล่าถึงแนวโน้มด้านการโจมตีในปี 2020 เราจึงขอสรุปมาให้ติดตามกันครับ

Intel แพตช์ช่องโหว่ 6 รายการ แนะผู้ใช้อัปเดต

Intel ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ของเดือนมกราคมจำนวน 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบกับ VTune และ Intel Processor Graphics Driver สำหรับ Windows และ Linux …