เผย CPU Intel Cascade Lake จะมี Core สูงสุดถึง 48 Core

Intel ได้ออกมาเผยถึงข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับ CPU ตระกูลถัดไปอย่าง Intel Cascade Lake แล้วว่ารุ่นสำหรับ Server อย่าง Intel Xeon Scalable Processor นั้น จะมี Core สูงสุดมากถึง 48 Core ต่อ CPU เลยทีเดียว

 

Credit: AnandTech

 

ในการเปิดตัว Intel Cascade Lake ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทาง Intel ได้เผยออกมาว่าจะมีด้วยกัน 2 รุ่นหลักๆ ได้แก่ Cascade Lake-SP ที่จะมุ่งเน้นเรื่องของพลังประมวลผลและความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัย และ Cascade Lake-AP ที่จะเน้นไปทางด้านประสิทธิภาพเป็นหลักเท่านั้น

Intel Cascade Lake-AP นี้เองก็จะมี Core สูงสุดถึง 48 Core และทำงานร่วมกันเป็น Dual CPU ทำให้หนึ่งระบบมี 96 Core ได้ทันที และยังสามารถเชื่อมต่อกับหน่วยความจำได้สูงสุด 12 DDR4 DRAM ต่อ CPU ด้วย

ตอนนี้สเป็คฉบับเต็มยังไม่ถูกเผยออกมา ก็ต้องติดตามรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันอีกทีครับ

 

ที่มา: https://www.anandtech.com/show/13535/intel-goes-for-48cores-cascade-ap


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tanium ร่วมกับ Microsoft Intelligent Security Association เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับความปลอดภัยด้านไอที

Microsoft และ Tanium จะเปลี่ยนอนาคตของการรักษาความปลอดภัยและการดำเนินงานด้านไอทีสำหรับองค์กร

Apple แก้ไข 2 ช่องโหว่ Zero-day ใน iPhone และ Macs แนะเร่งอัปเดตหลังถูกใช้โจมตีแล้ว

ช่องโหว่ Zero-days ที่ได้รับการแก้ไขจาก Apple เป็นการวิ่งตามโค้ดสาธิตที่แพร่สะพัดหรือแฮ็กเกอร์ที่นำไปใช้โจมตีเป้าหมายอย่างเจาะจง