เผย CPU Intel Cascade Lake จะมี Core สูงสุดถึง 48 Core

Intel ได้ออกมาเผยถึงข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับ CPU ตระกูลถัดไปอย่าง Intel Cascade Lake แล้วว่ารุ่นสำหรับ Server อย่าง Intel Xeon Scalable Processor นั้น จะมี Core สูงสุดมากถึง 48 Core ต่อ CPU เลยทีเดียว

 

Credit: AnandTech

 

ในการเปิดตัว Intel Cascade Lake ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทาง Intel ได้เผยออกมาว่าจะมีด้วยกัน 2 รุ่นหลักๆ ได้แก่ Cascade Lake-SP ที่จะมุ่งเน้นเรื่องของพลังประมวลผลและความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัย และ Cascade Lake-AP ที่จะเน้นไปทางด้านประสิทธิภาพเป็นหลักเท่านั้น

Intel Cascade Lake-AP นี้เองก็จะมี Core สูงสุดถึง 48 Core และทำงานร่วมกันเป็น Dual CPU ทำให้หนึ่งระบบมี 96 Core ได้ทันที และยังสามารถเชื่อมต่อกับหน่วยความจำได้สูงสุด 12 DDR4 DRAM ต่อ CPU ด้วย

ตอนนี้สเป็คฉบับเต็มยังไม่ถูกเผยออกมา ก็ต้องติดตามรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันอีกทีครับ

 

ที่มา: https://www.anandtech.com/show/13535/intel-goes-for-48cores-cascade-ap


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 คำแนะนำ ตั้งรหัสผ่านอย่างไรให้แข็งแกร่ง โดย McAfee

ถึงแม้ว่า Biometric อย่างระบบสแกนใบหน้าหรือลายนิ้วมือจะเริ่มถูกใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้น แต่รหัสผ่านยังคงเป็นกลไกการปกป้องข้อมูลและอุปกรณ์อันดับหนึ่งในปัจจุบันอยู่ดี McAfee ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบบูรณาการจึงได้ออกมาให้คำแนะนำการตั้งค่ารหัสผ่านอย่างมั่นคงปลอดภัยล่าสุดจำนวน 5 ข้อ ดังต่อไปนี้

Azure เปิดฟีเจอร์ Workload Importance สำหรับ SQL Data Warehouse ให้ลองทดสอบ

Azure ได้เปิดฟีเจอร์ Workload Importance หรือการจัดลำดับความสำคัญของการ Request บน SQL Data Warehouse เพื่อตอบโจทย์ของ SLA ขององค์กรได้อย่างมั่นใจ