เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Intel ประกาศเปิดตัว CPU ตระกูล 2nd Gen Intel Xeon Scalable เพิ่มเติมอีก 18 รุ่น

Intel ประกาศเปิดตัว CPU ตระกูล 2nd Gen Intel Xeon Scalable เพิ่มเติมอีก 18 รุ่นเพิ่มเติมเพื่อรองรับงานหลายประเภท

Credit: Intel

การเปิดตัวรุ่นเพิ่มเติมในครั้งนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้งานหน่วยประมวลผลได้เหมาะกับงานได้หลากหลายประเภท เช่น Virtualized Cloud, Hyper-converged Infrastructure (HCI) และ Network Function Virtualization (NFV) โดยในรุ่นใหม่นั้นจะเพิ่มรหัสต่อท้าย ได้แก่ R, T และ U ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น เน้นการใช้งานแบบ Dual-socket, Single-socket และ Entry-level server ตามลำดับ โดยจุดเด่นอื่นๆมีดังนี้
 
  • รองรับการทำงาน High-performance: เปิดตัว Intel Xeon Gold 6256 และ 6250 ซึ่งมีความเร็วในการทำงาน Base Clock Speed อยู่ที่ 3.9 GHz และ 4.5 GHz ผ่านทาง Intel Turbo Boost ตามลำดับ ซึ่งเร็วที่สุดในตลาดหน่วยประมวลผล Server และยังมาพร้อม Cache ที่มีขนาดเพิ่มขึ้น 33%
  • เพิ่มหน่วยประมวลผลสำหรับงาน Mainstream: เปิดตัว Intel Xeon Gold 6200R และ 5200R เพิ่ม Clock speed และ Cache ให้มากขึ้นเหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป
  • เพิ่มหน่วยประมวลผลสำหรับ Entry-level server, Edge server และงาน IoT: เปิดตัว Intel Xeon Gold 6200U, Silver 4200R, Silver 4210T และ 3200R เหมาะสำหรับใช้งานใน Server แบบ Single-socket
Credit: Intel

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อ Intel Xeon Scalable รุ่นใหม่นี้ได้แล้วจากผู้ผลิต Server หลายๆราย โดยที่ผ่านมา Intel Xeon Scalable ถูกจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 30 ล้านหน่วย
 
 


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า