Intel ประกาศเปิดตัว CPU ตระกูล 2nd Gen Intel Xeon Scalable เพิ่มเติมอีก 18 รุ่น

Intel ประกาศเปิดตัว CPU ตระกูล 2nd Gen Intel Xeon Scalable เพิ่มเติมอีก 18 รุ่นเพิ่มเติมเพื่อรองรับงานหลายประเภท

Credit: Intel

การเปิดตัวรุ่นเพิ่มเติมในครั้งนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้งานหน่วยประมวลผลได้เหมาะกับงานได้หลากหลายประเภท เช่น Virtualized Cloud, Hyper-converged Infrastructure (HCI) และ Network Function Virtualization (NFV) โดยในรุ่นใหม่นั้นจะเพิ่มรหัสต่อท้าย ได้แก่ R, T และ U ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น เน้นการใช้งานแบบ Dual-socket, Single-socket และ Entry-level server ตามลำดับ โดยจุดเด่นอื่นๆมีดังนี้
 
  • รองรับการทำงาน High-performance: เปิดตัว Intel Xeon Gold 6256 และ 6250 ซึ่งมีความเร็วในการทำงาน Base Clock Speed อยู่ที่ 3.9 GHz และ 4.5 GHz ผ่านทาง Intel Turbo Boost ตามลำดับ ซึ่งเร็วที่สุดในตลาดหน่วยประมวลผล Server และยังมาพร้อม Cache ที่มีขนาดเพิ่มขึ้น 33%
  • เพิ่มหน่วยประมวลผลสำหรับงาน Mainstream: เปิดตัว Intel Xeon Gold 6200R และ 5200R เพิ่ม Clock speed และ Cache ให้มากขึ้นเหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป
  • เพิ่มหน่วยประมวลผลสำหรับ Entry-level server, Edge server และงาน IoT: เปิดตัว Intel Xeon Gold 6200U, Silver 4200R, Silver 4210T และ 3200R เหมาะสำหรับใช้งานใน Server แบบ Single-socket
Credit: Intel

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อ Intel Xeon Scalable รุ่นใหม่นี้ได้แล้วจากผู้ผลิต Server หลายๆราย โดยที่ผ่านมา Intel Xeon Scalable ถูกจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 30 ล้านหน่วย
 
 

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ