ADPT

อินแกรม ไมโคร จับมือ เอชพี เจาะตลาดเอชพี เราท์เตอร์องค์กรส่งโปรแกรมสุดคุ้ม หวังส่วนแบ่งการตลาดเพิ่ม

hp_logo_2

อิน แกรม ไมโครร่วมกับ HP Networking  เจาะตลาดเอชพี เราท์เตอร์สำหรับองค์กร  เดินหน้าบุกตลาดใหม่ พร้อมโปรแกรมส่งเสริมการตลาดแบบครบวงจร  หวังสร้างส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มในกลุ่ม Advance Solutions Business ในปีนี้

hp_ingram_router_3

นายแกรี่ อั๋ง (Mr.Gary Ang) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด  ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นชั้นนำ เปิดเผยว่า  ปัจจุบันอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบเครือข่ายระยะไกล (WAN Router) ถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งของระบบโครงสร้างพื้นฐาน เพราะ WAN Router ถือเป็นประตูที่จะเปิดออกสู่โลกอินเตอร์เน็ตให้พนักงานสามารถเชื่อมต่อกับ โลกภายนอกได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ตามนโยบายขององค์กร ล่าสุดบริษัทฯ ร่วมกับ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด  จัดทำโปรแกรม The Distributor for the HP Router Program ซึ่งสนับสนุนการขายแบบครบวงจร รวมไปถึงบริการหลังการขายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ

hp_ingram_router_1

“อินแกรม ไมโครมั่นใจว่าความร่วมมือในโปรแกรม The Distributor for the HP Router Program ซึ่งเราเป็นดิสซิบิวเตอร์รายเดียวที่ได้รับสิทธิพิเศษในโปรแกรมนี้    สำหรับการทำตลาดอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบเครือข่ายระยะไกล (WAN Router) ครั้งนี้จะสามารถทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น  เนื่องจากตลาดธุรกิจเทคโนโลยีสื่อสาร เป็นกลุ่มธุรกิจที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องมาตลอด 3 ปีหากนับย้อนไปตั้งแต่ปี 2556 – 2558 (ตามผลสำรวจของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย)  และในปี 2558 บริษัทฯ มีทิศทางการดำเนินงานโดยเน้นย้ำเรื่องการขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง” นายแกรี่  กล่าว

ปัจจุบัน สัดส่วนการขายของบริษัทฯ แบ่งเป็น 4  กลุ่ม คือ กลุ่มตลาดค้าปลีก 30%  กลุ่มตลาดลูกค้าองค์กร 20%  กลุ่มตลาดขนาดกลางและขนาดย่อม 20% และ กลุ่มตลาดต่างจังหวัด 20%   ทั้งนี้อินแกรม ไมโครแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นเป็น 4 กลุ่ม คือ 1.Consumers Commercial Business  2.Advance Solutions Business 3.Mobility Solutions Business และ 4.Specialty Solutions Business  ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีรายได้รวมทั่วโลกประมาณ  42.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ    กลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ มีทั้งกลุ่มองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่ในประเทศไทยที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมหลักมากกว่า 3,000 ราย  อาทิเช่น กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตหรือโรงงาน  อุตสาหกรรมโทรคมนาคม  ภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ   ตลาดภาคการศึกษา  สถาบันการเงิน และเฮลธ์แคร์

hp_ingram_router_2

นาย ศักดิ์ชาย ปัญญจเร ผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจ HP Networking บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า  ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือกับอินแกรม ไมโครในครั้งนี้เพื่อสนับสนุนการขยายตลาดเราท์เตอร์กลุ่มองค์กร ซึ่งปัจจุบันการลงทุนด้านเครือข่ายของกลุ่มองค์กรมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยปัจจัยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อการทำงานและติดต่อธุรกิจมีความจำ เป็นอย่างมากส่งผลให้ตลาดมีการขยายตัว   ทั้งนี้มั่นใจว่าอินแกรม ไมโคร ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นชั้นนำรายใหญ่รายหนึ่งในประเทศ ไทย และมีความพร้อมเรื่องช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านคู่ค้าที่กระจายอยู่ทั่ว ประเทศซึ่งจะช่วยในการขยายตลาดไปยังกลุ่มองค์กรต่างๆ  พร้อมเน้นเรื่องคุณภาพของการบริการหลังการขาย และการอบรมการใช้งานที่มีมาโดยตลอด ผนวกกับความแข็งแกร่งของทีมวิศวกร ฝ่ายบริการ ฝ่ายขาย ของอินแกรมฯ ที่มีความเชียวชาญสูง และผ่านการรับรอง (Certified) โดยตรงจากเอชพี   ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้เกิดส่วนแบ่งทางการตลาดเราท์เตอร์ องค์กรได้มากขึ้น

######################

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี

เอชพีสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยีที่มีความครบครันมากที่สุด ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ บริการต่างๆ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ทำให้เอชพีสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ตอบสนองความท้าทายที่ซับซ้อนที่สุดของ ลูกค้าได้ในทุกภูมิภาคทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

ข้อมูลเกี่ยวกับอินแกรม ไมโคร(ประเทศไทย)

อินแกรม ไมโคร ช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีตามสโลแกน realize the promise of technology(TM) บริษัทมอบบริการด้านห่วงโซ่อุปทานและเทคโนโลยีครบวงจรให้แก่ธุรกิจทั่วโลก ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งด้านโซลูชั่นเทคโนโลยี อุปกรณ์พกพา คลาวด์ และโซลูชั่นห่วงโซ่อุปทาน เปิดทางให้พันมิตรทางธุรกิจของอินแกรม ไมโคร ดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบผลสำเร็จในทุกตลาดที่บริษัทเหล่านี้ ดำเนินงานอยู่ ขณะเดียวกันความคล่องตัวอย่างเหนือชั้น ความรู้ลึกซึ้งในตลาด ตลอดจนความน่าเชื่อถือและไว้วางใจที่ก่อตัวขึ้นจากความสัมพันธ์อันยาวนาน หลายทศวรรษ ทำให้อินแกรม ไมโคร แตกต่างและเป็นผู้นำ มาพิสูจน์กันว่าอินแกรม ไมโครจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีได้อย่างไร โดยสามารถดูข้อมูลได้ที่ http://www.ingrammicro.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอสเอพี เพิ่มจุดแข็งด้วยโซลูชัน SAP Concur เวอร์ชันภาษาไทย

ลูกค้าสามารถใช้โซลูชัน SAP Concur เวอร์ชันภาษาไทย และติดต่อขอรับบริการจากพาร์ทเนอร์ผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

“นิภาคลาวด์” คลาวด์สัญชาติไทย จับมือกับ GIGABYTE เปิดตัว Enterprise Public Cloud สู้ Global Clouds

นิภาคลาวด์ (NIPA Cloud) ได้เปิดให้บริการ Public Cloud และ Private Cloud มากว่า 4 ปี โดยมีเป้าหมายหลักคืออยากให้คนไทยเข้าถึงเทคโนโลยีคลาวด์ในราคาที่จับต้องได้ และพึ่งพาเทคโนโลยีต่างชาติให้น้อยที่สุด บริษัทจึงได้คิดค้นทำการวิจัยและพัฒนาระบบคลาวด์ด้วยตนเองจาก …