ADPT

Infortrend เปิดตัว EonStor GSc Family ระบบ Hybrid Cloud Storage Appliance สำหรับองค์กร

Infortrend ผู้นำทางด้านระบบ Enterprise Storage ประกาศเปิดตัว EonStor GSc Family อุปกรณ์ Hybrid Cloud Storage Appliance สำหรับใช้งานในองค์กร มาพร้อมฟีเจอร์ Cloud Cache, Cloud Backup และ Cloud Tiering

Credit: Infortrend

Infortrend EonStor GSc เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลที่สามารถใช้งานได้ทั้งในระดับ File Level และ Block Level และมีความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับผู้ให้บริการ Cloud อื่นๆ เช่น Amazon S3, Microsoft Azure, Openstack Swift และ Alibaba Cloud ซึ่งจะทำงานในลักษณะ Hybrid Cloud Storage ช่วยเพิ่มความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆที่อยู่บน Cloud ได้ เหมาะสำหรับองค์กรที่กำลังใช้งานระบบ Public Cloud อยู่แล้ว หรือกำลังวางแผนที่จะใช้งาน Cloud ในอนาคต โดยจุดเด่นของ EonStor GSc Family มีดังนี้

  • รองรับการใช้งานกับโปรโตตอลจัดเก็บข้อมูลตามมาตรฐาน เช่น NFS, CIFS, FTP, Rsync และ ISCSi
  • สามารถเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการได้หลากหลาย เช่น Amazon S3, Microsoft Azure, Openstack Swift และ Alibaba Cloud โดยมีการเข้ารหัสข้อมูลแบบ AES 256-bit เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการส่งข้อมูลระหว่าง Cloud
  • มีเทคโนโลยี Cloud Cache ช่วยทำการ Cache ข้อมูลจาก Cloud ช่วยลด Latency ในการเข้าถึงข้อมูลได้ โดยผู้ดูแลระบบสามารถตั้ง Policy การ Cache ได้เอง ซึ่งมีมากถึง 9 แบบ
  • มีเทคโนโลยี Cloud Tiering สามารถเก็บข้อมูลที่มีการเข้าถึงบ่อยครั้ง (Hot Data) ไว้ใน Local Storage และแยกเก็บ Cold Data ไว้บน Cloud แบบอัตโนมัติ
  • มีเทคโนโลยี Cloud Backup ช่วยในการ Backup ข้อมูลจาก Local ไปยัง Cloud เพื่อทำ Remote Backup ตามช่วงเวลา
  • รองรับการทำ Compression และ Deduplication เพื่อช่วยประหยัด Bandwidth ในการใช้งาน Cloud
  • รองรับการใช้งานกับ Big Data ได้ ซึ่งระบบ EonCloud Gateway รองรับการขยายพื้นที่ได้สูงสุด 2PB และรองรับการใช้งานระดับหลักพันล้านไฟล์
  • รองรับการทำงานแบบ Hybrid Storage Arrays ซึ่งสามารถใช้งาน SSD มาทำเป็น SSD Cache หรือ Automated Storage Tiering ได้
  • มี Host Interface หลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน เช่น FC 8Gb/s, FC 16 Gb/s, iSCSI 1 Gb/s, iSCSI 10 Gb/s, iSCSI 40 Gb/s, SAS 12 Gb/s และ InfiniBand 56 Gb/s
Credit: Infortrend

Infortrend EonStor GSc เปิดตัวมาด้วยกัน 3 Series ได้แก่ GSc 2000 / 3000 เหมาะกับการใช้งานระดับ SMB ไปจนถึงระดับ Enterprise และ GSc 5000 ซึ่งเป็น Storage ประสิทธิภาพสูง เหมาะกับ Data Center สมัยใหม่ นอกจากนี้ยังมี Form Factor ให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น 2U 24-Bay, 2U 25-Bay, 3U 16-Bay, 4U 24-Bay และ 4U 60-Bay โดยผู้ใช้งานสามารถเชื่อมการเชื่อมต่อ Disk ผ่านทาง JBOD ได้

Credit: Infortrend

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.infortrend.com/global/news/20180621/370


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …