CDIC 2023

รู้จัก Infor Industry Specific Cloud ERP เทคโนโลยีมาแรงตอบโจทย์ Cloud ERP สำหรับธุรกิจองค์กรและโรงงาน

แนวโน้มหนึ่งที่กำลังมาแรงในกลุ่มธุรกิจองค์กรและโรงงานที่กำลังมองหาระบบ ERP นั้นก็คือ Industry Specific Cloud ERP ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ Industry Specific Cloud ERP และโซลูชันจาก Infor กันครับ

Industry Specific Cloud ERP คืออะไร?

Industry Specific Cloud ERP คือระบบ Cloud ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานกับธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ โดยตัวระบบมักมีการออกแบบขั้นตอน กระบวนการ การเก็บข้อมูล และรายงานทางธุรกิจที่เหมาะสมกับธุรกิจในอุตสาหกรรมใดอุตสาหกรรมหนึ่ง เพื่อให้ธุรกิจองค์กรในอุตสาหกรรมเดียวกันนั้นสามารถนำ Industry Specific Cloud ERP ไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องมีการปรับแต่งระบบโดยส่วนใหญ่

ภายในระบบ Industry Specific Cloud ERP นี้จะมีโมดูลการทำงานพื้นฐานที่ครบถ้วนเช่นเดียวกับระบบ ERP ทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นระบบบัญชี, การเงิน, การจัดการคลังสินค้า, การจัดการการผลิต, การจัดการคำสั่งขาย, การจัดการการขนส่ง, การจัดการทรัพยากรบุคคล, การออกรายงานทางธุรกิจ และอื่นๆ แต่จุดต่างนั้นก็คือ Industry Specific Cloud ERP มักถูกออกแบบ Workflow ภายในระบบตาม Best Practice ของอุตสาหกรรมใดอุตสาหกรรมหนึ่งมาตั้งแต่แรกเริ่มเลย ทำให้ธุรกิจองค์กรที่นำระบบ Industry Specific Cloud ERP นั้นไม่ต้องพิจารณาเรื่องการวางระบบ ERP และ Workflow ต่างๆ ด้วยตนเองมากนัก อีกทั้งยังได้ใช้โอกาสในการขึ้นระบบ ERP นี้ปรับกระบวนการทำงานไปสู่ระบบที่เป็นมาตรฐานสากล เหลือเพียงส่วนที่เป็น Core Business ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละธุรกิจเท่านั้นที่อาจต้องมีการปรับแต่งเพื่อให้ระบบสามารถทำงานให้สอดคล้องกับความต้องการสำคัญเหล่านี้ได้

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ Industry Specific Cloud ERP นี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับการเติบโตของแนวโน้ม Industry Specific Cloud โดยนอกเหนือไปจากการออกแบบระบบ Cloud ERP ให้สอดคล้องกับการใช้งานภายในแต่ละอุตสาหกรรมแล้ว การเสริมเทคโนโลยีอย่างเช่น AI, Machine Learning, Data Analytics, IoT, Blockchain สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมนั้นๆ หรือการรองรับการ Integrate ระบบเข้ากับ Business Software อื่นๆ ที่มีการใช้งานในอุตสาหกรรมนั้นๆ ได้เป็นอย่างดีก็เป็นอีกกลุ่มความสามารถที่ได้รับความสนใจจากธุรกิจองค์กรด้วยเช่นกัน

ประโยชน์ของ Industry Specific Cloud ERP

 1. ช่วยให้ธุรกิจองค์กรและโรงงานมีระบบ ERP ที่มาพร้อมกับ Business Process และ Workflow ที่เป็น Best Practice ของอุตสาหกรรมนั้นๆ ให้พร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว
 2. ธุรกิจองค์กรสามารถขึ้นระบบ ERP ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก และสามารถใช้เวลาในการขึ้นระบบไปกับการปรับแต่งเฉพาะกระบวนการที่เป็นเอกลักษณ์หรือขีดความสามารถในการแข่งขันสำคัญของธุรกิจได้
 3. การผสานระบบเข้ากับเทคโนโลยีอื่นๆ ในอุตสาหกรรมเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Business Software, Database, อุปกรณ์ IoT, เครื่องจักร และอื่นๆ นั้นสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
 4. ข้อมูลภายในระบบนั้นมีความเป็นสากล รองรับการนำไปต่อยอดให้บริการ API เพื่อเชื่อมต่อระบบ ERP เข้ากับธุรกิจอื่นๆ ใน Supply Chain ได้อย่างเหมาะสม
 5. ระบบมีการเสริมความสามารถใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ต่อธุรกิจในอุตสาหกรรมนั้นๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้การวางแผนกลยุทธ์ด้านการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือการขึ้นระบบใหม่ๆ เพื่อเสริมธุรกิจนั้นมีความรวดเร็ว ง่ายดาย และแม่นยำยิ่งขึ้นกว่าเดิม
 6. ระบบมีการอัปเดต ป้องกัน และดูแลรักษาด้านความมั่นคงปลอดภัยจากผู้ผลิตโดยตรง ช่วยให้ธุรกิจองค์กรหรือโรงงานมุ่งเน้นไปยังการปรับปรุงกระบวนการการดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มที่

Infor: ผู้ให้บริการ Industry Specific Cloud ERP ชั้นนำระดับโลกสำหรับธุรกิจองค์กรและโรงงานในหลากหลายอุตสาหกรรม

Infor คือผู้นำด้านระบบ Industry Specific Cloud ERP ในระดับโลกที่มีโซลูชันระบบ ERP สำหรับรองรับการใช้งานในธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรมเป็นของตนเองมากมาย และเป็นผู้ช่วยให้ธุรกิจองค์กรชั้นนำระดับโลกจำนวนมากสามารถสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันที่เหนือกว่าคู่แข่งพร้อมเปิดรับนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่องบนบริการ Cloud ERP

ซอฟต์แวร์ Infor Cloud ERP มีความสามารถที่ตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะทางในแต่ละอุตสาหกรรมได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการปรับแต่งแก้ไขหรือผสานระบบมากนัก โซลูชัน ERP ของเรามาพร้อมกับความสามารถที่ตอบโจทย์ในอุตสาหกรรมนั้นๆ ให้ใช้งานได้ทันทีถึง 90% ดังนั้นคุณจึงสามารถให้ความสำคัญกับการพัฒนาส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทำงานอันเป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจคุณได้ ด้วยคุณสมบัติดังนี้

 • ไม่ต้องมีการติดตั้งหรือทดสอบการอัปเกรดระบบอีกต่อไป
 • ให้บริการลูกค้าอย่างมีคุณภาพ
 • ใช้งานระบบผ่านอุปกรณ์พกพาได้ตลอด 24/7

Infor มีโซลูชันสำหรับตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในอุตสาหกรรมดังต่อไปนี้

โรงงานและการผลิต

 • Aerospace & Defence
 • Automotive
 • Chemicals
 • Construction & Engineering
 • Equipment
 • High Tech & Electronics
 • Industrial Machinery & Equipment
 • Industrial Manufacturing

สาธารณสุข

 • Healthcare

สินค้าอุปโภคบริโภค

 • Fashion
 • Food & Beverage
 • Retail

ธุรกิจบริการ

 • Banking & Financial Services
 • Distribution
 • Hospitality
 • Logistics Service Providers
 • Professional Services

หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ

 • Public Sector

พลังงาน

 • Energy

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Industry Specific ERP และทดลองใช้งาน Infor

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและกรอกแบบฟอร์มทดลองใช้งาน Infor ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://pages.infor.com/erp-software-demo-whycloud-thai.html?AOI=erp&utm_source=industry-site&utm_content=TechtalkTH-site&utm_medium=paid&utm_type=demo&utm_campaign=23634-008 โดยทีมงาน Infor จะทำการช่วยเหลือในการให้คำปรึกษาและคัดเลือกระบบ ERP ที่เหมาะสมกับธุรกิจองค์กรของคุณ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …