IDC ยกให้ Splunk เป็นระบบ IT Operations Analytics และ Log Management ที่เติบโตเร็วเป็นอันดับ 1

IDC ได้ออกมาจัดอันดับให้ Splunk นั้นเป็นเป็นบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยี IT Operations Analytics (ITOA) และ IT Event and Log Management ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกเป็นอันดับ 1

Credit: Splunk

 

ด้วยความสามารถในการประมวลผล Big Data ที่เกิดขึ้นมาจากระบบ IT Infrastructure ทั้งจากภายในและภายนอกองค์กรของ Splunk เพื่อนำมาสร้าง Index และบริหารจัดการข้อมูลเหล่านั้นได้หลากหลายวิธีการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกลุ่ม, การค้นหา และการแสดงผลจากข้อมูลที่รวบรวมมาจากหลายแหล่ง ทำให้เหล่าองค์กรสามารถสร้างกราฟแสดงข้อมูลต่างๆ แบบ Real-time ได้ตามต้องการ อีกทั้งยังมี Template สำหรับนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายทั้งในเชิงของ IT Operations และ Application Performance Management (APM) เปลี่ยนกระบวนการการทำงานของฝ่าย IT ที่เป็นงานเชิงรับให้กลายเป็นงานเชิงรุกด้วยการใช้ Predictive Analytics ทำนายแนวโน้มการเกิดปัญหาต่างๆ ได้ล่วงหน้า ให้สามารถป้องกันปัญหาเหล่านั้นได้อย่างทันท่วงที และลด Downtime ของระบบลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดอันดับในครั้งนี้อ้างอิงจากส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกของปี 2016 และครั้งนี้ก็นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ Splunk ได้เป็นอันดับ 1 ในหมวดของ ITOA เอาชนะคู่แข่งอย่าง IBM, Microsoft, VMware, HPE, CA Technologies และ BMC มาได้ด้วยส่วนแบ่งตลาดที่สูงถึง 32.2% เติบโตจากปีก่อนหน้าถึง 45.2% ในขณะที่การครองอันดับ 1 ในหมวดของ IT Event and Log Management ครั้งนี้ก็มีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 21.2% และการเติบโตที่ 45.2%

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมจากรายงานของ IDC ได้ที่ https://www.splunk.com/en_us/form/worldwide-it-event-and-log-management-software-market-shares-2016.html ทันที

 

ทดสอบใช้งาน Software และ Download Free Whitepaper

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการทดสอบ Software ต่างๆ จาก STelligence หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจาก Whitepaper สามารถโหลดได้จาก URL ดังต่อไปนี้

 

ติดต่อ STelligence ได้ทันที

stelligence_logo

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางด้านระบบ Data Analytics หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทดสอบระบบ Solution Network Monitoring หรือระบบ Data Center Monitoring, ระบบ Network Operation Center (NOC), ระบบ Security Operation Center (SOC), ระบบ SIEM ได้ทาง

  • ติดต่อบริษัท STelligence ได้ที่ info@stelligence.com
  • ติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475
  • สามารถกด Like เพื่อรับข่าวสารข้อมูลอัพเดต และ Use case ที่น่าสนใจมากมาย : www.facebook.com/stelligence

 

ที่มา: https://www.splunk.com/en_us/newsroom/press-releases/2017/splunk-ranked-no-1-in-fastest-growing-it-markets.html?linkId=41091165

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Drupal ออกอัปเดตเวอร์ชัน 8.4.5 และ 7.57 อุดช่องโหว่ระดับ Critical

Drupal ระบบ Content Management System (CMS) ชื่อดัง ได้ประกาศปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน 8.4.5 และ 7.57 อุดช่องโหว่ระดับ Critical

VMware ออก Reference Architecture แนะนำการใช้งาน VMware Horizon 7 Enterprise Edition

VMware ออกเอกสาร Reference Architecture แนะนำการใช้งาน VMware Horizon 7 Enterprise Edition