CDIC 2023

IDC ยกให้ Splunk เป็นระบบ IT Operations Analytics และ Log Management ที่เติบโตเร็วเป็นอันดับ 1

IDC ได้ออกมาจัดอันดับให้ Splunk นั้นเป็นเป็นบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยี IT Operations Analytics (ITOA) และ IT Event and Log Management ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกเป็นอันดับ 1

Credit: Splunk

 

ด้วยความสามารถในการประมวลผล Big Data ที่เกิดขึ้นมาจากระบบ IT Infrastructure ทั้งจากภายในและภายนอกองค์กรของ Splunk เพื่อนำมาสร้าง Index และบริหารจัดการข้อมูลเหล่านั้นได้หลากหลายวิธีการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกลุ่ม, การค้นหา และการแสดงผลจากข้อมูลที่รวบรวมมาจากหลายแหล่ง ทำให้เหล่าองค์กรสามารถสร้างกราฟแสดงข้อมูลต่างๆ แบบ Real-time ได้ตามต้องการ อีกทั้งยังมี Template สำหรับนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายทั้งในเชิงของ IT Operations และ Application Performance Management (APM) เปลี่ยนกระบวนการการทำงานของฝ่าย IT ที่เป็นงานเชิงรับให้กลายเป็นงานเชิงรุกด้วยการใช้ Predictive Analytics ทำนายแนวโน้มการเกิดปัญหาต่างๆ ได้ล่วงหน้า ให้สามารถป้องกันปัญหาเหล่านั้นได้อย่างทันท่วงที และลด Downtime ของระบบลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดอันดับในครั้งนี้อ้างอิงจากส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกของปี 2016 และครั้งนี้ก็นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ Splunk ได้เป็นอันดับ 1 ในหมวดของ ITOA เอาชนะคู่แข่งอย่าง IBM, Microsoft, VMware, HPE, CA Technologies และ BMC มาได้ด้วยส่วนแบ่งตลาดที่สูงถึง 32.2% เติบโตจากปีก่อนหน้าถึง 45.2% ในขณะที่การครองอันดับ 1 ในหมวดของ IT Event and Log Management ครั้งนี้ก็มีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 21.2% และการเติบโตที่ 45.2%

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมจากรายงานของ IDC ได้ที่ https://www.splunk.com/en_us/form/worldwide-it-event-and-log-management-software-market-shares-2016.html ทันที

 

ทดสอบใช้งาน Software และ Download Free Whitepaper

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการทดสอบ Software ต่างๆ จาก STelligence หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจาก Whitepaper สามารถโหลดได้จาก URL ดังต่อไปนี้

 

ติดต่อ STelligence ได้ทันที

stelligence_logo

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางด้านระบบ Data Analytics หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทดสอบระบบ Solution Network Monitoring หรือระบบ Data Center Monitoring, ระบบ Network Operation Center (NOC), ระบบ Security Operation Center (SOC), ระบบ SIEM ได้ทาง

  • ติดต่อบริษัท STelligence ได้ที่ info@stelligence.com
  • ติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475
  • สามารถกด Like เพื่อรับข่าวสารข้อมูลอัพเดต และ Use case ที่น่าสนใจมากมาย : www.facebook.com/stelligence

 

ที่มา: https://www.splunk.com/en_us/newsroom/press-releases/2017/splunk-ranked-no-1-in-fastest-growing-it-markets.html?linkId=41091165


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …