IDC ทำนาย ตลาด SD-WAN เติบโตปีละ 69.6% มีมูลค่า 281,750 ล้านบาททั่วโลกในปี 2021

ทาง IDC ได้ออกมาทำนายถึงตลาดของ Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) ว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็วถึงปีละ 69.6% และมีมูลค่ารวมสูงถึง 8,050 ล้านเหรียญหรือราวๆ 281,750 ล้านบาทภายในปี 2021

Credit: ShutterStock.com

 

IDC คาดว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้จะเป็นผลมาจากการทำ Digital Transformation (DX) ที่จะทำให้องค์กรต่างๆ ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีภายนอกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ Cloud, Big Data Analytics, Mobility, Social Business และอื่นๆ เพื่อสร้างประสบการณ์และนวัตกรรมแบบใหม่ ความเร็วและความเสถียรในการเข้าถึงทรัพยากรเหล่านี้ได้จึงเป็นประเด็นที่สำคัญ

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญก็คือการเติบโตของบริการ Software-as-a-Service (SaaS) ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งทำให้เหล่าองค์กรที่มีหลายสาขานั้นต้องทำการเชื่อมต่อกับ Internet ให้ได้อย่างเสถียรและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ก็ยังคงต้องมีความยืดหยุ่นและเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ภายในองค์กรได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ การที่ตลาด Software-defined Networking (SDN) เติบโตขึ้นนั้น ก็จะยิ่งทำให้ SD-WAN ได้รับการยอมรับมากขึ้นไปด้วยในฐานะโซลูชันที่มาเติมเต็มระบบเครือข่ายที่เต็มไปด้วย Virtualization, Cloud และ SDN นี้เอง

สำหรับรายงานฉบับเต็มสามารถซื้ออ่านได้ที่ http://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=US42904317 ครับ

 

ที่มา: http://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS42925117About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ชี้ปี 2018 งบลงทุนด้าน Security อาจพุ่งสูงถึง 3 ล้านล้านบาท

Gartner, Inc บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกคำพยากรณ์แนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยในปี 2018 ชี้งบลงทุนอาจเพิ่มสูงขึ้นถึง $96,300 ล้าน (ประมาณ 3 ล้านล้านบาท) มากกว่าปี 2017 ถึง 8% …

การบริหารจัดการความเสี่ยงด้วย ‘Three Line of Defense Model’

หัวหน้าด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล (CISO) มีงานล้นมืออยู่เสมอ วันนี้เราจึงสรุปบทความที่แนะนำการบริหารจัดการความเสี่ยงด้วยโมเดล 3 ข้อเพื่อให้ผู้บริหารสามารถจัดการความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเตรียมรับมือกับความท้าทายด้านไซเบอร์ที่อาจะเกิดขึ้นได้ตลอด อย่างที่มีคำกล่าวจากประธานาธิบดี Ronald Regan ว่า ‘Trust, but verify’