IDC ทำนาย ตลาด SD-WAN เติบโตปีละ 69.6% มีมูลค่า 281,750 ล้านบาททั่วโลกในปี 2021

ทาง IDC ได้ออกมาทำนายถึงตลาดของ Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) ว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็วถึงปีละ 69.6% และมีมูลค่ารวมสูงถึง 8,050 ล้านเหรียญหรือราวๆ 281,750 ล้านบาทภายในปี 2021

Credit: ShutterStock.com

 

IDC คาดว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้จะเป็นผลมาจากการทำ Digital Transformation (DX) ที่จะทำให้องค์กรต่างๆ ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีภายนอกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ Cloud, Big Data Analytics, Mobility, Social Business และอื่นๆ เพื่อสร้างประสบการณ์และนวัตกรรมแบบใหม่ ความเร็วและความเสถียรในการเข้าถึงทรัพยากรเหล่านี้ได้จึงเป็นประเด็นที่สำคัญ

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญก็คือการเติบโตของบริการ Software-as-a-Service (SaaS) ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งทำให้เหล่าองค์กรที่มีหลายสาขานั้นต้องทำการเชื่อมต่อกับ Internet ให้ได้อย่างเสถียรและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ก็ยังคงต้องมีความยืดหยุ่นและเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ภายในองค์กรได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ การที่ตลาด Software-defined Networking (SDN) เติบโตขึ้นนั้น ก็จะยิ่งทำให้ SD-WAN ได้รับการยอมรับมากขึ้นไปด้วยในฐานะโซลูชันที่มาเติมเต็มระบบเครือข่ายที่เต็มไปด้วย Virtualization, Cloud และ SDN นี้เอง

สำหรับรายงานฉบับเต็มสามารถซื้ออ่านได้ที่ http://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=US42904317 ครับ

 

ที่มา: http://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS42925117

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 ข้อที่ฉุดรั้งให้เครือข่ายไร้สายของคุณช้าลง

เครือข่ายไร้สายมักพบความไม่สเถียรของสัญญาณเนื่องจากมีปัจจัยที่ส่งผลกระทบซ่อนอยู่ค่อนข้างมาก วันนี้ทางทีมงานเราได้พบกับบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับปัจจัยที่เป็นตัวฉุดรั้งให้เครือข่ายไร้สายนั้นแสดงประสิทธิภาพได้ช้าลงกว่าที่ควรจะเป็นอย่างคาดไม่ถึง จึงเรียบเรียงและนำเสนอให้ผู้อ่านได้นำไปประกอบการใช้งานกันต่อไป

5 โปรเจกต์ที่น่าจับตามองสำหรับ Data Science และ Machine Learning บน GitHub เดือนมกราคม 2018

GitHub นั้นถือเป็นเครื่องมือยอดฮิตสำหรับโปรแกรมเมอร์ซึ่งหลักๆ นั้นนำมาใช้เพื่อบริหารจัดการเวอร์ชันของโค้ดในโปรเจกต์ต่างๆ นอกจากนั้นยังสามารถเปิดแชร์ให้ผู้อื่นได้ รวมถึงผู้สนใจสามารถทำการผนวกโค้ด (Forking) เข้ามาในโปรเจกต์ใหม่ของตนเองได้ซึ่งยังสามารถรับการอัปเดตหากเจ้าของต้นฉบับนั้นมีการเปลี่ยนแปลงโค้ด ในหัวข้อนี้เราจะมาพาไปดูโปรเจกต์สำหรับชาว Data Science และ AI เจ๋งๆ ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้รับชมกัน