Breaking News

IDC ทำนาย ตลาด SD-WAN เติบโตปีละ 69.6% มีมูลค่า 281,750 ล้านบาททั่วโลกในปี 2021

ทาง IDC ได้ออกมาทำนายถึงตลาดของ Software-defined Wide Area Network (SD-WAN) ว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็วถึงปีละ 69.6% และมีมูลค่ารวมสูงถึง 8,050 ล้านเหรียญหรือราวๆ 281,750 ล้านบาทภายในปี 2021

Credit: ShutterStock.com

 

IDC คาดว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้จะเป็นผลมาจากการทำ Digital Transformation (DX) ที่จะทำให้องค์กรต่างๆ ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีภายนอกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ Cloud, Big Data Analytics, Mobility, Social Business และอื่นๆ เพื่อสร้างประสบการณ์และนวัตกรรมแบบใหม่ ความเร็วและความเสถียรในการเข้าถึงทรัพยากรเหล่านี้ได้จึงเป็นประเด็นที่สำคัญ

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญก็คือการเติบโตของบริการ Software-as-a-Service (SaaS) ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งทำให้เหล่าองค์กรที่มีหลายสาขานั้นต้องทำการเชื่อมต่อกับ Internet ให้ได้อย่างเสถียรและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ก็ยังคงต้องมีความยืดหยุ่นและเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ภายในองค์กรได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ การที่ตลาด Software-defined Networking (SDN) เติบโตขึ้นนั้น ก็จะยิ่งทำให้ SD-WAN ได้รับการยอมรับมากขึ้นไปด้วยในฐานะโซลูชันที่มาเติมเต็มระบบเครือข่ายที่เต็มไปด้วย Virtualization, Cloud และ SDN นี้เอง

สำหรับรายงานฉบับเต็มสามารถซื้ออ่านได้ที่ http://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=US42904317 ครับ

 

ที่มา: http://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS42925117About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รวมโซลูชัน Work from Home จาก AIS สำหรับธุรกิจองค์กร ครบถ้วนทั้ง VPN, VDI, Conference, 4G, Internet ตอบทุกโจทย์ความต้องการ

เพื่อตอบรับต่อนโยบาย Work from Home ที่หลายธุรกิจต้องเริ่มนำมาใช้รับมือกับภัยโรคระบาด ทาง AIS Business ได้จัดโซลูชันและโปรโมชันเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรที่ต้องฝ่าวิกฤตนี้อย่างเร่งด่วนกว่า 15 รายการในราคาพิเศษ เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจไทยในยามนี้ โดยมีทั้งโซลูชันทางด้าน VPN, VDI, Conference, 4G, Internet และอื่นๆ อย่างครบถ้วน ซึ่งทาง TechTalkThai เห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆ ธุรกิจองค์กร จึงขอนำโซลูชันและโปรโมชันทั้งหมดมาเสนอให้เป็นทางเลือกกันดังนี้ครับ

TechTalk Webinar: Work (Collaboration) from Home อย่างมีประสิทธิภาพด้วย Google G Suite ในยามวิกฤต Covid-19 โดย Tangerine

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT , ผู้ที่ต้องทำงานจากที่บ้าน และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Work (Collaboration) from Home อย่างมีประสิทธิภาพด้วย G Suite ในยามวิกฤต Covid-19 โดย Tangerine" เพื่อเรียนรู้แนวทางการทำงานที่บ้านด้วยเครื่องมือที่มีให้พร้อมใช้งานได้ใน Google G Suite ทั้งการจัดการเอกสาร, ตารางงาน ไปจนถึงการประชุมผ่าน Google Hangouts Meet ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้