IDC เผย Dell EMC ขึ้นเป็นผู้นำในตลาด Hyper-Converged Infrastructure แล้ว

IDC ได้ออกมาเผยผลสำรวจยอดขายของระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ในไตรมาสแรกของปี 2018 และพบว่า Dell EMC มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Credit: IDC

 

ในไตรมาสดังกล่าว ภาพรวมของตลาด Converged Infrastructure ที่รวมทั้ง Certified Reference Systems, Integrated Systems และ HCI นี้มียอดขายอยู่ที่ 3,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 102,400 ล้านบาท เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนถึง 19.6% ซึ่ง Dell EMC ก็มียอดขายอันดับ 1 ที่ส่วนแบ่งตลาด 48% ตามมาด้วย Cisco และ NetApp ที่ 34.6% และ HPE 7.9%

ส่วนตลาด HCI นั้น ตลาดมีขนาด 1,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 38,400 ล้านบาท เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 76.3% โดย Dell EMC มียอดขายเป็นอันดับ
1 ที่ส่วนแบ่งตลาด 29.6% พร้อมการเติบโตที่สูงถึง 142% ตามมาด้วยอันดับ 2 คือ Nutanix 22.2% และอันดับ 3 คือ HPE 5.0%

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/dell-vmware-still-dominate-hci-charts-says-idc/2018/06/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …