เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

IDC เผย Dell EMC ขึ้นเป็นผู้นำในตลาด Hyper-Converged Infrastructure แล้ว

IDC ได้ออกมาเผยผลสำรวจยอดขายของระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ในไตรมาสแรกของปี 2018 และพบว่า Dell EMC มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Credit: IDC

 

ในไตรมาสดังกล่าว ภาพรวมของตลาด Converged Infrastructure ที่รวมทั้ง Certified Reference Systems, Integrated Systems และ HCI นี้มียอดขายอยู่ที่ 3,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 102,400 ล้านบาท เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนถึง 19.6% ซึ่ง Dell EMC ก็มียอดขายอันดับ 1 ที่ส่วนแบ่งตลาด 48% ตามมาด้วย Cisco และ NetApp ที่ 34.6% และ HPE 7.9%

ส่วนตลาด HCI นั้น ตลาดมีขนาด 1,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 38,400 ล้านบาท เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 76.3% โดย Dell EMC มียอดขายเป็นอันดับ
1 ที่ส่วนแบ่งตลาด 29.6% พร้อมการเติบโตที่สูงถึง 142% ตามมาด้วยอันดับ 2 คือ Nutanix 22.2% และอันดับ 3 คือ HPE 5.0%

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/dell-vmware-still-dominate-hci-charts-says-idc/2018/06/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า