CDIC 2023

IBM ขอเชิญเข้าร่วมงาน Think Thailand สัมมนาใหญ่ประจำปีที่ขนทุกเทคโนโลยีล่าสุดมาโชว์ 28 ส.ค. 2019

IBM ขอเชิญผู้บริหารและฝ่าย IT จากธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ประจำปี IBM Think Thailand – Let’s put smart to work เพื่อรับชมตัวอย่างการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยล่าสุดมาปรับใช้ในเทคโนโลยีจริง ไม่ว่าจะเป็น Cloud, AI, Blockchain, Quantum Computing และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมร่วมรับฟังประสบการณ์จากเหล่าผู้บริหารระดับสูงในอุตสาหกรรมต่างๆ และเข้าร่วมทัวร์ใน Showcase ที่จัดแสดงแบ่งเป็น 6 หมวดหมู่ รับฟังเนื้อหาจาก Session อีกมากมาย พร้อมทั้งยังมี Hands-on Lab สำหรับ Developer โดยเฉพาะ ในวันที่ 28 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

IBM Think Thailand

วันที่ 28 สิงหาคม 2019
เวลา 8.00 – 17.00
สถานที่ Royal Paragon Hall, Siam Paragon
ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี https://ibm.biz/BdzK64 ปิดรับลงทะเบียน 20 ส.ค. 2019 (ไอบีเอ็มขอสงวนสิทธิ์ให้กับผู้ที่ได้รับอีเมล์ยืนยันตอบกลับจากไอบีเอ็มเท่านั้น)

งานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี IBM Think Thailand ที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัยและทีมงานระดับโลกมาเยือนเมืองไทย พร้อมเชิญเหล่าผู้บริหารระดับสูงในธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ จากในไทยมาแบ่งปันวิสัยทัศน์และประสบการณ์ เพื่อให้ธุรกิจไทยทั้งหมดสามารถก้าวสู่การทำ Digital Transformation ได้อย่างประสบความสำเร็จ

งานสัมมนาครั้งนี้รองรับผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน โดยมีเนื้อหากว่า 30 Session ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับทั้งเหล่าผู้บริหารและภาคธุรกิจ, ฝ่าย IT และ Software Developer ให้สามารถเลือกเข้าร่วมรับชมได้ตามความสนใจ โดยมีรูปแบบที่หลากหลายทั้งลักษณะของการเข้าร่วม Session ในงานสัมมนา, การเข้าร่วม Showcase ในรูปแบบของการทัวร์เพื่อสัมผัสกับเทคโนโลยีของจริง และการทำ Hands-on Lab เพื่อให้เข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ ได้อย่างลึกซึ้งยิ่งยิ่งขึ้น

รูปแบบของงาน

ช่วงเช้า Keynote – Main Stage: ในช่วงเช้า 8.00 – 12.00 จะเป็นช่วงเวลาสำหรับ Keynote Session โดยเหล่าผู้บริหารระดับสูงของ IBM, ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ IBM และเหล่าผู้บริหารในธุรกิจชั้นนำของเมืองไทยจะร่วมกันแบ่งปันวิสัยทัศน์และประสบการณ์ในแง่มุมที่หลากหลายบนเวที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับนำ AI มาใช้งานจริงในธุรกิจ, เรื่องราวการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง Blockchain, Cloud, AI, Quantum Computing มาใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ ไปจนถึงวิสัยทัศน์แห่งอนาคตด้านเทคโนโลยีและธุรกิจสำหรับเมืองไทย

ช่วงเที่ยง Think Playground Showcase Zones: หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว 12.45 – 14.15 ก็จะเป็นเวลาที่ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้เดินทัวร์ในบูธจัดแสดงเทคโนโลยีที่ได้มีการจองเอาไว้ในตอนลงทะเบียน ซึ่งถือเป็นอีกกิจกรรมไฮไลท์สำคัญที่ก่อนหน้านี้มีให้เข้าร่วมได้เฉพาะในงานสัมมนาใหญ่ของ IBM ในต่างประเทศเท่านั้น โดยเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 6 บูธ แต่ละบูธใช้เวลา 30 นาทีในการร่วมชม ดังนี้

 • Accelerate your Digital Transformation with CLOUD – มารู้จักกับทุกเทคโนโลยีใหม่บน cloud ทั้ง Hybrid Cloud, Multi-Cloud, Container, Microservices, Cloud Native Application พร้อมแนวทางการบริหารจัดการและแนวโน้มของ Workload ที่เปลี่ยนไปในแต่ละ Platform
 • Accelerate your Journey to AI – การทำโครงการด้าน AI ให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องมีสิ่งที่เรียกว่า IA หรือ Information Architecture ที่ดี ใน Showcase นี้จะเล่าถึงแนวทางและขั้นตอนในการจัดการกับข้อมูลเพื่อให้พร้อมนำมาใช้งานร่วมกับ AI ให้ภาคธุรกิจสามารถเตรียมตัวจัดการกับข้อมูลของตนเองได้อย่างถูกต้อง
 • Accelerate your Supply Chain with AI and Blockchain – ผสานนวัตกรรม AI และ Blockchain ร่วมกัน เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดการกับคำสั่งซื้อของลูกค้า, การเปิดให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งสินค้าต่างๆ ได้โดยไม่กระทบกับขั้นตอนการจัดส่งสินค้า, การเปลี่ยน Supply Chain ให้อยู่ในรูป Digital ทั้งหมดอย่างปลอดภัย และการนำ AI กับ Blockchain มาใช้งานร่วมกันเพื่อปรับปรุงกระบวนการด้าน Supply Chain ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • Accelerate your Business Reinvention – การสร้าง Business Platform เพื่อให้ธุรกิจองค์กรก้าวไปสู่การเป็น Cognitive Enterprise ได้ด้วยการนำเทคโนโลยีอย่าง AI, Automation, IoT, Blockchain และ 5G มาผสานรวมกันสำหรับตอบโจทย์ทางธุรกิจ
 • Accelerate your Journey to Cyber Resiliency – รับชมแนวทางด้าน Cybersecurity สมัยใหม่ที่ต้องรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญจาก IBM จะนำเสนอถึงเทคโนโลยีและกระบวนการในการจัดการกับภัยคุกคามที่หลากหลาย ให้ภาคธุรกิจองค์กรไทยนำไปปรับใช้ได้
 • Accelerate with Modern Infrastructure – รวมกรณีศึกษาหลากหลายของเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง AI, Blockchain และ Quantum กับการนำไปปรับใช้ในการแข่งรถ F1, หุ่นยนต์ Nao, การทำ Computer Vision สำหรับธุรกิจ SME และการถ่ายทอดประสบการณ์ด้าน Quantum Computing

ช่วงบ่าย Think Tank Deep Dive Sessions / Code@Think Hands-on Labs: หลังจากเดินเยี่ยมชมบูธในโซนเทคโนโลยีต่างๆ มาเรียบร้อยแล้ว ในเวลา 14.30 – 17.00 ก็จะเข้าสู่ช่วงของ Session ที่แยกออกเป็น 6 หัวข้อตามบูธในโซนเทคโนโลยีทั้งหมดในส่วนของ Think Tank Deep Dive Session ให้ผู้ที่สนใจได้เจาะลึกลงในประเด็นต่างๆ ดังนี้

 • Journey to the Cloud – เข้าร่วมกิจกรรม IBM Digital Transformation Escape Rooms: The Game of Stones เพื่อเรียนรู้แนวทางการสร้าง Customer Experience ที่ดีให้กับลูกค้าของธุรกิจองค์กร ด้วยการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ที่มีให้พร้อมใช้งานได้บน Cloud มาปรับใช้ ทำให้เข้าใจถึงผลลัพธ์สำคัญประการหนึ่งในการทำ Digital Transformation เหมาะสำหรับ CIO, ผู้บริหารในแผนกต่างๆ, ผู้พัฒนา Application, Enterprise Architects, Chief Digital Officers
 • Journey to Data & AI – เข้าร่วมกิจกรรม IBM Data & AI Escape Rooms: The Game of Platforms เพื่อเรียนรู้ถึง Best Practice ของการสร้างและนำ AI มาใช้งานในภาคธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพจากประสบการณ์ของทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก IBM โดยตรง เหมาะสำหรับ Chief Technology Officers, Chief Data Officers / Analytics Officers, Chief Data Scientists, Data Developers
 • Journey to AI for Supply Chain – เจาะประเด็นเทคโนโลยีสำหรับการนำ AI และ Blockchain มาประยุกต์ใช้กับ Supply Chain โดยเฉพาะ เพื่อให้เข้าใจถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้จากเทคโนโลยีเหล่านี้ และการเตรียมตัวเพื่อให้ธุรกิจสามารถปรับนำ AI และ Blockchain ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้บริหารที่ต้องจัดการด้าน Operations, eCommerce, Sales, Inventory และท่านอื่นๆ ที่สนใจ
 • Journey to Business Reinvention – สร้าง Business Platform ในธุรกิจ ออกแบบ Workflow ใหม่ให้รองรับการทำงานด้วยวิธีการใหม่ๆ ของพนักงานร่วมกับระบบ AI ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน พร้อมนำข้อมูลมาใช้ในการทำธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ เหมาะสำหรับ C-Level, LOB Leaders, Chief Strategy และ Innovation Officers
 • Journey to Security – รวมเนื้อหาด้าน Cybersecurity ในหลากหลายแง่มุม ตั้งแต่การลดโอกาสที่จะถูกโจมตีสำเร็จ, การติดตามเหตุการณ์ที่ต้องสงสัยและอาจเป็นอันตราย, การตรวจสอบการรับมือภัยคุกคามเมื่อเกิดเหตุการณ์จริงขึ้น และการเตรียมตัวที่ฝ่ายบริหารควรทำเมื่อเกิดเหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลขึ้นในธุรกิจ เหมาะสำหรับ CIO, CISO, DPO, Data Officer และฝ่ายกฎหมายของธุรกิจ
 • Journey to Modern Infrastructure – รู้จักกับสถาปัตยกรรมใหม่ๆ ของระบบ Application ในปัจจุบัน และ Infrastructure ที่เหมาะสมทั้งในแง่ประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยเพื่อรองรับ Workload ใหม่ๆ ในอนาคต เหมาะสำหรับ CIO, CTO, IT Managers, IT Architect, Datacenter Manager, VP – IT

สำหรับเหล่า Software Developer, Architects และ Data Developer ในงานครั้งนี้ก็ยังมี Code@Think Hands-on Labs ให้ร่วม เพื่อเรียนรู้ถึงแนวคิดใหม่ๆ, รู้จักกับบริการต่างๆ ที่มีให้ใช้งาน, Open Source Framework ที่เกี่ยวข้อง และแนวทางในการนำเทคโนโลยีไปใช้งานหรืออกแบบระบบต่างๆ ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแบ่งออกเป็น 2 Lab ได้แก่

 • Hands-on Lab Session for Cloud
 • Hands-on Lab Session for Data & AI

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีทันที หมดเขต 20 ส.ค. 2019

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ทันทีที่ https://ibm.biz/BdzK64 โดยจะต้องมีการระบุ Showcase Zone ที่ต้องการเข้าร่วม 3 รายการ และเนื้อหา Session หรือ Hands-on Lab ที่ต้องการเข้าร่วมอย่างน้อย 1 รายการ เพื่อให้ทีมงาน IBM สามารถจัดเตรียมทรัพยากรและพื้นที่ต่างๆ ให้เพียงพอต่อความต้องการด้วยครับ โดยในวันจริงผู้เข้าร่วมงานอาจเลือกไปร่วม Session ที่ตนเองสนใจหลายรายการได้

ไอบีเอ็มขอสงวนสิทธิ์ให้กับผู้ที่ได้รับอีเมล์ยืนยันตอบกลับจากไอบีเอ็มเท่านั้น

แล้วพบกันในงาน IBM Think Thailand ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …