IBM ขอเชิญเข้าร่วมงาน Think Thailand สัมมนาใหญ่ประจำปีที่ขนทุกเทคโนโลยีล่าสุดมาโชว์ 28 ส.ค. 2019

IBM ขอเชิญผู้บริหารและฝ่าย IT จากธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ประจำปี IBM Think Thailand – Let’s put smart to work เพื่อรับชมตัวอย่างการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยล่าสุดมาปรับใช้ในเทคโนโลยีจริง ไม่ว่าจะเป็น Cloud, AI, Blockchain, Quantum Computing และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมร่วมรับฟังประสบการณ์จากเหล่าผู้บริหารระดับสูงในอุตสาหกรรมต่างๆ และเข้าร่วมทัวร์ใน Showcase ที่จัดแสดงแบ่งเป็น 6 หมวดหมู่ รับฟังเนื้อหาจาก Session อีกมากมาย พร้อมทั้งยังมี Hands-on Lab สำหรับ Developer โดยเฉพาะ ในวันที่ 28 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

IBM Think Thailand

วันที่ 28 สิงหาคม 2019
เวลา 8.00 – 17.00
สถานที่ Royal Paragon Hall, Siam Paragon
ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี https://ibm.biz/BdzK64 ปิดรับลงทะเบียน 20 ส.ค. 2019 (ไอบีเอ็มขอสงวนสิทธิ์ให้กับผู้ที่ได้รับอีเมล์ยืนยันตอบกลับจากไอบีเอ็มเท่านั้น)

งานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี IBM Think Thailand ที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัยและทีมงานระดับโลกมาเยือนเมืองไทย พร้อมเชิญเหล่าผู้บริหารระดับสูงในธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ จากในไทยมาแบ่งปันวิสัยทัศน์และประสบการณ์ เพื่อให้ธุรกิจไทยทั้งหมดสามารถก้าวสู่การทำ Digital Transformation ได้อย่างประสบความสำเร็จ

งานสัมมนาครั้งนี้รองรับผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน โดยมีเนื้อหากว่า 30 Session ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับทั้งเหล่าผู้บริหารและภาคธุรกิจ, ฝ่าย IT และ Software Developer ให้สามารถเลือกเข้าร่วมรับชมได้ตามความสนใจ โดยมีรูปแบบที่หลากหลายทั้งลักษณะของการเข้าร่วม Session ในงานสัมมนา, การเข้าร่วม Showcase ในรูปแบบของการทัวร์เพื่อสัมผัสกับเทคโนโลยีของจริง และการทำ Hands-on Lab เพื่อให้เข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ ได้อย่างลึกซึ้งยิ่งยิ่งขึ้น

รูปแบบของงาน

ช่วงเช้า Keynote – Main Stage: ในช่วงเช้า 8.00 – 12.00 จะเป็นช่วงเวลาสำหรับ Keynote Session โดยเหล่าผู้บริหารระดับสูงของ IBM, ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ IBM และเหล่าผู้บริหารในธุรกิจชั้นนำของเมืองไทยจะร่วมกันแบ่งปันวิสัยทัศน์และประสบการณ์ในแง่มุมที่หลากหลายบนเวที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับนำ AI มาใช้งานจริงในธุรกิจ, เรื่องราวการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง Blockchain, Cloud, AI, Quantum Computing มาใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ ไปจนถึงวิสัยทัศน์แห่งอนาคตด้านเทคโนโลยีและธุรกิจสำหรับเมืองไทย

ช่วงเที่ยง Think Playground Showcase Zones: หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว 12.45 – 14.15 ก็จะเป็นเวลาที่ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้เดินทัวร์ในบูธจัดแสดงเทคโนโลยีที่ได้มีการจองเอาไว้ในตอนลงทะเบียน ซึ่งถือเป็นอีกกิจกรรมไฮไลท์สำคัญที่ก่อนหน้านี้มีให้เข้าร่วมได้เฉพาะในงานสัมมนาใหญ่ของ IBM ในต่างประเทศเท่านั้น โดยเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 6 บูธ แต่ละบูธใช้เวลา 30 นาทีในการร่วมชม ดังนี้

 • Accelerate your Digital Transformation with CLOUD – มารู้จักกับทุกเทคโนโลยีใหม่บน cloud ทั้ง Hybrid Cloud, Multi-Cloud, Container, Microservices, Cloud Native Application พร้อมแนวทางการบริหารจัดการและแนวโน้มของ Workload ที่เปลี่ยนไปในแต่ละ Platform
 • Accelerate your Journey to AI – การทำโครงการด้าน AI ให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องมีสิ่งที่เรียกว่า IA หรือ Information Architecture ที่ดี ใน Showcase นี้จะเล่าถึงแนวทางและขั้นตอนในการจัดการกับข้อมูลเพื่อให้พร้อมนำมาใช้งานร่วมกับ AI ให้ภาคธุรกิจสามารถเตรียมตัวจัดการกับข้อมูลของตนเองได้อย่างถูกต้อง
 • Accelerate your Supply Chain with AI and Blockchain – ผสานนวัตกรรม AI และ Blockchain ร่วมกัน เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดการกับคำสั่งซื้อของลูกค้า, การเปิดให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งสินค้าต่างๆ ได้โดยไม่กระทบกับขั้นตอนการจัดส่งสินค้า, การเปลี่ยน Supply Chain ให้อยู่ในรูป Digital ทั้งหมดอย่างปลอดภัย และการนำ AI กับ Blockchain มาใช้งานร่วมกันเพื่อปรับปรุงกระบวนการด้าน Supply Chain ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • Accelerate your Business Reinvention – การสร้าง Business Platform เพื่อให้ธุรกิจองค์กรก้าวไปสู่การเป็น Cognitive Enterprise ได้ด้วยการนำเทคโนโลยีอย่าง AI, Automation, IoT, Blockchain และ 5G มาผสานรวมกันสำหรับตอบโจทย์ทางธุรกิจ
 • Accelerate your Journey to Cyber Resiliency – รับชมแนวทางด้าน Cybersecurity สมัยใหม่ที่ต้องรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญจาก IBM จะนำเสนอถึงเทคโนโลยีและกระบวนการในการจัดการกับภัยคุกคามที่หลากหลาย ให้ภาคธุรกิจองค์กรไทยนำไปปรับใช้ได้
 • Accelerate with Modern Infrastructure – รวมกรณีศึกษาหลากหลายของเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง AI, Blockchain และ Quantum กับการนำไปปรับใช้ในการแข่งรถ F1, หุ่นยนต์ Nao, การทำ Computer Vision สำหรับธุรกิจ SME และการถ่ายทอดประสบการณ์ด้าน Quantum Computing

ช่วงบ่าย Think Tank Deep Dive Sessions / Code@Think Hands-on Labs: หลังจากเดินเยี่ยมชมบูธในโซนเทคโนโลยีต่างๆ มาเรียบร้อยแล้ว ในเวลา 14.30 – 17.00 ก็จะเข้าสู่ช่วงของ Session ที่แยกออกเป็น 6 หัวข้อตามบูธในโซนเทคโนโลยีทั้งหมดในส่วนของ Think Tank Deep Dive Session ให้ผู้ที่สนใจได้เจาะลึกลงในประเด็นต่างๆ ดังนี้

 • Journey to the Cloud – เข้าร่วมกิจกรรม IBM Digital Transformation Escape Rooms: The Game of Stones เพื่อเรียนรู้แนวทางการสร้าง Customer Experience ที่ดีให้กับลูกค้าของธุรกิจองค์กร ด้วยการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ที่มีให้พร้อมใช้งานได้บน Cloud มาปรับใช้ ทำให้เข้าใจถึงผลลัพธ์สำคัญประการหนึ่งในการทำ Digital Transformation เหมาะสำหรับ CIO, ผู้บริหารในแผนกต่างๆ, ผู้พัฒนา Application, Enterprise Architects, Chief Digital Officers
 • Journey to Data & AI – เข้าร่วมกิจกรรม IBM Data & AI Escape Rooms: The Game of Platforms เพื่อเรียนรู้ถึง Best Practice ของการสร้างและนำ AI มาใช้งานในภาคธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพจากประสบการณ์ของทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก IBM โดยตรง เหมาะสำหรับ Chief Technology Officers, Chief Data Officers / Analytics Officers, Chief Data Scientists, Data Developers
 • Journey to AI for Supply Chain – เจาะประเด็นเทคโนโลยีสำหรับการนำ AI และ Blockchain มาประยุกต์ใช้กับ Supply Chain โดยเฉพาะ เพื่อให้เข้าใจถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้จากเทคโนโลยีเหล่านี้ และการเตรียมตัวเพื่อให้ธุรกิจสามารถปรับนำ AI และ Blockchain ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้บริหารที่ต้องจัดการด้าน Operations, eCommerce, Sales, Inventory และท่านอื่นๆ ที่สนใจ
 • Journey to Business Reinvention – สร้าง Business Platform ในธุรกิจ ออกแบบ Workflow ใหม่ให้รองรับการทำงานด้วยวิธีการใหม่ๆ ของพนักงานร่วมกับระบบ AI ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน พร้อมนำข้อมูลมาใช้ในการทำธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ เหมาะสำหรับ C-Level, LOB Leaders, Chief Strategy และ Innovation Officers
 • Journey to Security – รวมเนื้อหาด้าน Cybersecurity ในหลากหลายแง่มุม ตั้งแต่การลดโอกาสที่จะถูกโจมตีสำเร็จ, การติดตามเหตุการณ์ที่ต้องสงสัยและอาจเป็นอันตราย, การตรวจสอบการรับมือภัยคุกคามเมื่อเกิดเหตุการณ์จริงขึ้น และการเตรียมตัวที่ฝ่ายบริหารควรทำเมื่อเกิดเหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลขึ้นในธุรกิจ เหมาะสำหรับ CIO, CISO, DPO, Data Officer และฝ่ายกฎหมายของธุรกิจ
 • Journey to Modern Infrastructure – รู้จักกับสถาปัตยกรรมใหม่ๆ ของระบบ Application ในปัจจุบัน และ Infrastructure ที่เหมาะสมทั้งในแง่ประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยเพื่อรองรับ Workload ใหม่ๆ ในอนาคต เหมาะสำหรับ CIO, CTO, IT Managers, IT Architect, Datacenter Manager, VP – IT

สำหรับเหล่า Software Developer, Architects และ Data Developer ในงานครั้งนี้ก็ยังมี Code@Think Hands-on Labs ให้ร่วม เพื่อเรียนรู้ถึงแนวคิดใหม่ๆ, รู้จักกับบริการต่างๆ ที่มีให้ใช้งาน, Open Source Framework ที่เกี่ยวข้อง และแนวทางในการนำเทคโนโลยีไปใช้งานหรืออกแบบระบบต่างๆ ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแบ่งออกเป็น 2 Lab ได้แก่

 • Hands-on Lab Session for Cloud
 • Hands-on Lab Session for Data & AI

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีทันที หมดเขต 20 ส.ค. 2019

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ทันทีที่ https://ibm.biz/BdzK64 โดยจะต้องมีการระบุ Showcase Zone ที่ต้องการเข้าร่วม 3 รายการ และเนื้อหา Session หรือ Hands-on Lab ที่ต้องการเข้าร่วมอย่างน้อย 1 รายการ เพื่อให้ทีมงาน IBM สามารถจัดเตรียมทรัพยากรและพื้นที่ต่างๆ ให้เพียงพอต่อความต้องการด้วยครับ โดยในวันจริงผู้เข้าร่วมงานอาจเลือกไปร่วม Session ที่ตนเองสนใจหลายรายการได้

ไอบีเอ็มขอสงวนสิทธิ์ให้กับผู้ที่ได้รับอีเมล์ยืนยันตอบกลับจากไอบีเอ็มเท่านั้น

แล้วพบกันในงาน IBM Think Thailand ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ETDA จับมือพาร์ทเนอร์ เตรียมจัด Virtual Seminar Digital Video Platform Seminar 4D เพื่ออุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทย 30 ต.ค.นี้

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) (Electronic Transactions Development Agency) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะหน่วยงานที่มุ่งส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่เอื้อต่อการทำธุรกิจและธุรกรรมออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย น่าเชื่อถือ ลดความเสี่ยงและปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นให้คนไทยทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์และเติบโตบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีคุณภาพ …

[Guest Post]“มาทำความรู้จัก VMware Horizon ตอบโจทย์การทำงาน Work from anywhere ในยุค Next Normal”

ผ่านมากว่าหนึ่งปีที่การทำงานในปัจจุบันนี้ ได้เปลี่ยนไปเริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ จากที่ทำงานแค่เพียงในออฟฟิศ กลายเป็นการทำงานในรูปแบบ Work from home หรือ Work from anywhere และมีความเป็นไปได้สูงที่จะยังคงดำเนินต่อไป ไม่ว่าจะเป็นฝั่งการขาย กลุ่มไอที การเงิน …