CDIC 2023

IBM Storwize ระบบ Storage ระดับ Enterprise ที่ถูกออกแบบมาให้เร็วขึ้น ดีขึ้นและช่วยประหยัดขึ้นกว่า 80%*

IBM STORWIZE V5000E ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อน นวัตกรรม และ ความคล่องตัวที่มากขึ้นด้วย Hybrid Storage Solution

การจัดเก็บข้อมูลในองค์กรเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจาก Private Storage สู่ความท้าทายทาง IT ในระบบ Hybrid Multi-cloud การจัดการกับขนาดข้อมูลที่มากขึ้นคือสิ่งที่ธุรกิจสมัยใหม่และบริษัท IT ต้องเผชิญในโลกธุรกิจทุกวันนี้ ดังนั้นต้องการการแบ่งปันของข้อมูลมากขึ้นสะดวกรวดเร็วที่ความคล่องตัวและยืดหยุ่น และการจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะเหนือกว่าคู่แข่งอื่นๆ วันนี้ข้อมูลมีความสำคัญมากกว่าอย่างอื่นสำหรับการตัดสินใจในแบบทันทีทันใดในยุค Digital Transformation และเพิ่มตอบโจทย์นั้น IBM จึงได้พัฒนา IBM Storwize เพื่อตอบโจทย์องค์กรและธุรกิจ IT ที่มาพร้อมรับมือกับปัญหาต่างๆทั้งเชิงรุกและเชิงรับทางธุรกิจ ตัวอย่างเช่น

 • ผู้ดูแลระบบต้องการข้อมูลเพื่อรับรู้ ตระหนักและป้องกันการขโมยข้อมูลก่อนที่จะเกิดขึ้นอย่างทันท่วงที
 • คอลเซ็นเตอร์ต้องการข้อมูลเพื่อช่วยให้บริการลูกค้าอย่างแม่นยำ และรวดเร็วที่สุด
 • แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือผู้บริหารต้องการข้อมูลเพื่อพัฒนากลยุทธที่ชาญฉลาดสำหรับต่อกรกับคู่แข่งอันแข็งแกร่ง
 • การเพิ่มมากขึ้นของแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ และ ความต้องการที่จะรวมข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ Big-data
 • การเคลื่อนไหวของสื่อสังคม (Social Media) องค์กรต้องการเนื้อที่เก็บข้อมูลเพื่อเติม ประสิทธิภาพ การใช้สอยประโยชน์ขั้นสูงและความยืดหยุ่นคล่องตัวที่มากขึ้น
 • บริษัท IT ต้องส่งข้อมูลให้รวดเร็วด้วย Multi-cloud และมีประสิทธิภาพที่มากขึ้น สามารถที่จะวิเคราะห์ทำนายผลได้อย่างทันทีและการสนับสนุนที่มากกว่าการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าทั่วไป
 • โครงสร้างพื้นฐานที่ดี ควรอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถแบ่งบันข้อมูล รายงานความปลอดภัยและทำงานทันทีอย่างชาญฉลาด เพื่อที่จะเผชิญความท้าทายกับธุรกิจยุคใหม่
 • ดังนั้นองค์กรต้องการที่เก็บข้อมูลที่ทนทาน (Robust storage solutions) เช่น IBM Storwize V5000 เพื่อจัดชุดเครื่องมืออย่างครอบคลุมครบครันที่สามารถใช้ การจำลองเสมือนแบบรวมศูนย์ (Unified Virtualization), Extraordinary Scale และ ช่วยให้การจัดการเป็นไปอย่างเรียบง่าย (Simplified Management) ทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนเป้าหมายกลยุทธทางธุรกิจใปัจจุบัน

วันนี้เพื่อที่จัดการความท้าทายทางธุรกิจ IT IBM Storwize V5000 ออกโมเดลใหม่มาพร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ IBM Storwize V5030 , IBM Storwize V5020 และ IBM Storwize V5010 Enterprise Storage ที่จะมาช่วยจัดความคล่องตัว ยืดยุ่นตั้งแต่จุดเริ่มต้นเล็กๆ จนเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ใช้ประโยชน์จากที่เก็บข้อมูลอย่างคุ้มค่ามากที่สุดแก่การลงทุน ในราคาที่จับต้องได้ และ สามารถขยายเพิ่มเนื้อที่เก็บข้อมูลได้ในอนาคต ด้วยแนวคิด ง่ายที่จะซื้อ ง่ายที่จะใช้ และ ง่ายที่จะเข้าไปจัดการกับระบบเก็บข้อมูล

IBM Storwize V5000 มาพร้อมกับคุณสมบัติหลากหลายอันโดดเด่นมากมายดังนี้:

 • Virtualized Storage ด้วย IBM Spectrum Virtualize Transform:
  ระบบจัดการข้อมูลทั้งหมดร่วมกันเสมือนจริง ที่จะช่วยให้องค์กรจัดการข้อมูลในระบบจัดเก็บข้อมูลระบบเดียวกันเป็นไปได้อย่างง่ายดายและช่วยลดต้นทุนการทำงานขององค์กร
  • จัดการที่เก็บข้อมูลจากหลายที่ทั้งหมดมาไว้ในที่เดียวและบริหารจัดการที่เก็บข้อมูลได้จากศูนย์กลาง (Storage Pool) ด้วย IBM Spectrum Control รองรับการจัดการกับอุปกรณ์เหล่า SAN Storage จากผู้ผลิตมากกว่า 200 ราย
  • ปรับปรุงการป้องกันข้อมูล/สำรองข้อมูล ช่วยให้สร้างข้อมูลใหม่ในจากไดร์ฟที่เสียหายไวขึ้น 5 – 10 เท่า
  • ปรังปรุงให้พร้อมใช้งานเสมอและช่วยกำจัด Downtime ช่วยให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นไร้การติดขัด
  • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของที่เก็บข้อมูลได้มากขึ้นถึง 2 เท่า และซอฟแวร์เข้ารหัสเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลและสำรองข้อมูลด้วย IBM Spectrum Protect
  • เพิ่มเนื้อที่เก็บข้อมูลที่มีอยู่ทำให้สามารถเก็บข้อมูลให้มากขึ้น 5 เท่า และลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเนื้อที่เก็บเพิ่มในอนาคตด้วยการทำ Thin Provisioning และ Snapshot Replication
  • รองรับการใช้งาน IBM HyperSwap สำหรับ Non-disruptive Application และ Data Mobility ระหว่างศูนย์กลางข้อมูล
  • เพิ่มประสิทธิภาพของที่เก็บข้อมูลที่ใช้ โดยย้ายข้อมูลไปไว้ในที่เหมาะสมตามชนิดของที่เก็บข้อมูลนั้นขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของผู้ใช้งานใน IBM Spectrum Control
  • สามารถเชื่อมต่อ/ย้ายข้อมูลระหว่าง On-premises และ Public Cloud ด้วย Amazon Web Services (AWS), IBM Cloud
  • รองรับการทำงาน Virtualized Server กับ VMware vCenter, Microsoft Hyper-V, IBM PowerVM, Kubernetes และ Docker
 • รองรับการทำ RAID & Distributed RAID
 • เครื่องมือจัดการที่ใช้งานง่าย ด้วยการแสดงผลแบบ Advanced GUI: เพื่อให้การบริหารจัดการระบบที่เก็บข้อมูลเป็นไปได้อย่างราบรื่น รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ลดความเสียหายของข้อมูลและความผิดพลาดอื่นๆ ผ่านระบบแสดงผลแบบ Visualization ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานและเข้าใจได้ง่าย ช่วยลดเวลาการทำงาน สามารถใช้ร่วมกับ VMware vCenter และรองรับ IP Replication with Bridgeworks WANrockIT Technology ได้อีกด้วย
 • การบริหารจัดการด้วย AI (AI Monitoring & Tiering): ด้วยเทคโนโลยี IBM Storage Insights ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจถึงแนวโน้มของที่เก็บข้อมูลและประสิทธิภาพและช่วยเร่งแก้ปัญหาเมื่อจำเป็น มากกว่านั้น IBM Storage Insights ช่วยแสดงผลสภาพการใช้งานของที่เก็บข้อมูล ปริมาณเนื้อที่เก็บและประสิทธิภาพด้วย IBM Block Storage และ Storage ภายนอกภายใต้การบริหารจัดการบนหน้าจอเดียว มีการทำนายการใช้งานด้วย AI-based Analytics ที่จะช่วยระบุปัญหาที่เป็นไปได้ก่อนที่มันจะเกิด และเมื่อไหร่ที่ผู้ใช้ต้องการความช่วยเหลือ AI จะช่วยเพิ่มความเร็วในการแก้ปัญหาด้วยขั้นตอนลดความซับซ้อนและการอัพโหลด log ไฟล์อัตโนมัติและรองรับทำ Storage Tiering ร่วมกันระหว่าง Storage หลายๆ ชุดได้
 • เพิ่มความสามารถในการทำงานขององค์กร IT ผ่าน Hybrid Multi-cloud: สามารถใช้งานได้บน IBM Cloud และ AWS, IBM Spectrum Virtualize ทำงานร่วมกับ IBM Storwize V5000E เพื่อกระจายการบริหารจัดการข้อมูลที่สอดคล้องกันระหว่าง On-premises Storage และ Public Cloud ในการย้ายข้อมูลและแอปพลิเคชั่น ด้วยเครื่องมือยุทธวิธีทาง DevOps ใหม่ในการใช้ Public Cloud สำหรับ DR ปราศจากต้นทุนที่ต้องหาที่เก็บข้อมูลสำรองชั่วคราวเพิ่มเติมและยังช่วยปรับปรุงความคล่องตัวยืดหยุ่นทางไซเอบร์ด้วย “Air Gap” Cloud Snapshots
 • IBM Flash Copy สำหรับการใช้งาน Remote Mirror และ Remote Replication: ช่วยให้การคัดลอกข้อมูลเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและสามารถคัดลอกข้อมูลจาก Storage ระยะไกลได้เหมาะกับการทำ DR Site (Disaster Recovery Site) และ Synchronize, Asynchronize ข้อมูลกันอย่างสม่ำเสมอ
 • การลดรูปข้อมูล (Data Reduction Options): ปรับปรุงประสิทธิภาพด้วยการลดรูปสระข้อมูล (Data Reduction Pools) ด้วยวิธี Block Deduplication และ การบีบอัด (Compression) ที่จะมาช่วยจัดการประสิทธิภาพข้ามแอปพลิเคชั่น Workload Patterns นอกจากนี้ด้วย SCSI UNMAP ช่วยผู้ใช้มีเนื้อที่ว่างเพิ่มขึ้น โดยวิธีการลบข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องออก
 • ปรับปรุงการเข้าถึงที่เก็บข้อมูลด้วย IBM EasyTier (Automated Tiered Storage): Easy Tier บริการจัดการโยกย้ายข้อมูลที่เข้าถึงเป็นประจำอัตโนมัติ ด้วยฟังชั่นการย้ายตำแหน่งของข้อมูลที่ต่างชนิดกันให้อยู่ในไดร์ฟที่เหมาะสมอย่างอัตโนมัติ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งาน
 • IBM Flash Watch: เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจ IBM Storwize V5000E ได้รับประกันแพ็คเกจรวมในการรองรับการอัพเกรดโปรแกรมและการสนับสนุนเพิ่มเติมที่สามารถลดความเสี่ยงในการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา การจ้างบุคลากรเพิ่มและช่วยปรับปรุงแผนโครงสร้างพื้นฐานทางข้อมูลให้ดีขึ้น ด้วยข้อประโยชน์ที่มากมายเหล่านี้ใน IBM FlashWatch เป็น IBM Controller Upgrade Program ที่รับประกันสนับสนุน 7 ปี และบริการความช่วยเหลือแบบ 24×7 ประกันความทนทานและบำรุงรักษา
 • Six 9’s availability: ข้อมูลใช้งานได้ตลอดเวลาเป็นเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจ การเกิด downtime นั้นจะส่งผลต่อธุรกิจทันดีและเกิดความเสียหายต่อผู้ใช้งานและต้นทุนทางการเงินได้ ดังนั้น IBM Storwize V5000E ด้วย ซอฟแวร์สนับสนุนของ IBM ปัจจุบัน ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะใช้งานได้ตลอดเวลาด้วยแนวคิด 9’s (99.9999%) ระบบนี้รวมถึง ไม่มีจุดที่เกิดความเสียหาย (Single Point of Failure), Enterprise Proven Control Software และ ความสามารถในการบำรุงรักษาพร้อมกันด้วย I/O และที่มากกว่านั้นด้วย Cloud-based IBM Storage Insights ช่วยตรวจจับการตั้งค่าที่ผิดพลาดเพื่อปรับปรุงสภาพพร้อมใช้งานได้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น
 • พร้อมกับมือกับการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีในอนาคต: ด้วยซอฟแวร์ที่หลากหลาย เทคโนโลยีและการช่วยเหลือของ IBM ที่มีการอัพเกรดตลอดเวลาทำให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีที่ใช้จะไม่ล้าสมัยและสามารถแข่งขันในธุรกิจในยุคที่ Digital Transformation ได้อย่างแน่นอน
 • รองรับการ upgrade เป็น V5020 และ V5030

“ความเป็นไปได้ที่มากกว่า อย่างไร้ขีดจำกัด IBM Storwize V5000”

คุณสมบัติเบื้องต้น(Specification)

Storwize V5030E

Storwize V5010E

Dual Controller Dual Controller
Connectivity (standard):
10 Gb iSCSI (On the motherboard)
Connectivity (standard):
1 Gb iSCSI (On the motherboard)
Cache: 32 GB or 64 GB cache per system Cache: 16, 32 GB or 64 GB cache per system
Maximum drives supported:
Maximum of 760 drives per system and 1,520 drives in two-way clustered
Maximum drives supported:
Maximum of 392 drives per system
Maximum expansion enclosure capacity:
Up to 20 standard expansion enclosures and up to 8 high density expansion enclosures per controller
Maximum expansion enclosure capacity:
Up to 10 standard expansion enclosures and up to 4 high density expansion enclosures per controller

ทั้งนี้ IBM Storwize V5000E series เป็น Hybrid Flash Storage สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีเสถียรภาพสูงที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์องค์กรด้วยฟังชั่นการงานใช้งานและประสิทธิภาพที่หลากหลายในราคาที่ประหยัด สามารถจับต้องได้เช่น ขยายเนื้อที่ได้มาก ทนฝุ่น ทนร้อน ถูกสร้างมาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลากหลายของ IBM Spectrum Virtualize และระบบวิเคราะห์จัดการที่เก็บข้อมูลล่วงหน้าด้วย AI-powered และการสนับสนุนเชิงรุกด้วย เทคโนโลยี Storage Insights และหมดกังวลด้วยการรับประกันแบบ 24×7 ตลอด 3 ปีเต็มอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติราคาและเทคโนโลยีสนับสนุนเหล่านี้จะช่วยทำให้มั่นใจได้ว่า IBM Storwize V5000 series จะช่วยให้องค์กรของคุณประหยัดมากขึ้นกว่า 80% อย่างแน่นอน

วันนี้ IBM StorwizeV5010E LFF&SFF มาพร้อมกับ Promotion แพ็คคู่สุดคุ้มในราคาพิเศษ

หรือ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
Call Center: +66 2-496-1234
LINE: @quicksery
Facebook: quickserv.enterprise
Email: sales@quickserv.co.th
Website:
www.quickserv.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sangfor Access Secure ทะยานติดอันดับ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023

Sangfor Access Secure ได้ทะยานขึ้นสู่การจัดอันดับของ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

NCSA แนะ 7 แนวทางยกระดับทักษะ Cybersecurity  พร้อม PDPC ชี้กฎหมายลำดับรองจะบังคับใช้มากขึ้น

โลกยุคดิจิทัลที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้นอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด กดผิดเพียงแค่คลิกเดียวก็อาจจะทำให้ถูกขโมยเงิน หรือองค์กรถูกโจมตีโดนละเมิดข้อมูลไปได้ง่าย ๆ เช่นนี้เอง เรื่องความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) จึงเป็นเรื่องของ “ทุกคน” ในทุกองค์กรที่ต้องให้ความสำคัญ นอกจากเรื่องเทคโนโลยีที่ใช้งานแล้ว ในเรื่องทักษะของ “คน” คือสิ่งที่ต้องเรียนรู้อัปเดตให้เท่าทันกับรูปแบบการโจมตีใหม่ ๆ …