IBM Storwize ระบบ Storage ระดับ Enterprise ที่ถูกออกแบบมาให้เร็วขึ้น ดีขึ้นและช่วยประหยัดขึ้นกว่า 80%*

IBM STORWIZE V5000E ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อน นวัตกรรม และ ความคล่องตัวที่มากขึ้นด้วย Hybrid Storage Solution

การจัดเก็บข้อมูลในองค์กรเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจาก Private Storage สู่ความท้าทายทาง IT ในระบบ Hybrid Multi-cloud การจัดการกับขนาดข้อมูลที่มากขึ้นคือสิ่งที่ธุรกิจสมัยใหม่และบริษัท IT ต้องเผชิญในโลกธุรกิจทุกวันนี้ ดังนั้นต้องการการแบ่งปันของข้อมูลมากขึ้นสะดวกรวดเร็วที่ความคล่องตัวและยืดหยุ่น และการจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะเหนือกว่าคู่แข่งอื่นๆ วันนี้ข้อมูลมีความสำคัญมากกว่าอย่างอื่นสำหรับการตัดสินใจในแบบทันทีทันใดในยุค Digital Transformation และเพิ่มตอบโจทย์นั้น IBM จึงได้พัฒนา IBM Storwize เพื่อตอบโจทย์องค์กรและธุรกิจ IT ที่มาพร้อมรับมือกับปัญหาต่างๆทั้งเชิงรุกและเชิงรับทางธุรกิจ ตัวอย่างเช่น

 • ผู้ดูแลระบบต้องการข้อมูลเพื่อรับรู้ ตระหนักและป้องกันการขโมยข้อมูลก่อนที่จะเกิดขึ้นอย่างทันท่วงที
 • คอลเซ็นเตอร์ต้องการข้อมูลเพื่อช่วยให้บริการลูกค้าอย่างแม่นยำ และรวดเร็วที่สุด
 • แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือผู้บริหารต้องการข้อมูลเพื่อพัฒนากลยุทธที่ชาญฉลาดสำหรับต่อกรกับคู่แข่งอันแข็งแกร่ง
 • การเพิ่มมากขึ้นของแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ และ ความต้องการที่จะรวมข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ Big-data
 • การเคลื่อนไหวของสื่อสังคม (Social Media) องค์กรต้องการเนื้อที่เก็บข้อมูลเพื่อเติม ประสิทธิภาพ การใช้สอยประโยชน์ขั้นสูงและความยืดหยุ่นคล่องตัวที่มากขึ้น
 • บริษัท IT ต้องส่งข้อมูลให้รวดเร็วด้วย Multi-cloud และมีประสิทธิภาพที่มากขึ้น สามารถที่จะวิเคราะห์ทำนายผลได้อย่างทันทีและการสนับสนุนที่มากกว่าการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าทั่วไป
 • โครงสร้างพื้นฐานที่ดี ควรอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถแบ่งบันข้อมูล รายงานความปลอดภัยและทำงานทันทีอย่างชาญฉลาด เพื่อที่จะเผชิญความท้าทายกับธุรกิจยุคใหม่
 • ดังนั้นองค์กรต้องการที่เก็บข้อมูลที่ทนทาน (Robust storage solutions) เช่น IBM Storwize V5000 เพื่อจัดชุดเครื่องมืออย่างครอบคลุมครบครันที่สามารถใช้ การจำลองเสมือนแบบรวมศูนย์ (Unified Virtualization), Extraordinary Scale และ ช่วยให้การจัดการเป็นไปอย่างเรียบง่าย (Simplified Management) ทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนเป้าหมายกลยุทธทางธุรกิจใปัจจุบัน

วันนี้เพื่อที่จัดการความท้าทายทางธุรกิจ IT IBM Storwize V5000 ออกโมเดลใหม่มาพร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ IBM Storwize V5030 , IBM Storwize V5020 และ IBM Storwize V5010 Enterprise Storage ที่จะมาช่วยจัดความคล่องตัว ยืดยุ่นตั้งแต่จุดเริ่มต้นเล็กๆ จนเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ใช้ประโยชน์จากที่เก็บข้อมูลอย่างคุ้มค่ามากที่สุดแก่การลงทุน ในราคาที่จับต้องได้ และ สามารถขยายเพิ่มเนื้อที่เก็บข้อมูลได้ในอนาคต ด้วยแนวคิด ง่ายที่จะซื้อ ง่ายที่จะใช้ และ ง่ายที่จะเข้าไปจัดการกับระบบเก็บข้อมูล

IBM Storwize V5000 มาพร้อมกับคุณสมบัติหลากหลายอันโดดเด่นมากมายดังนี้:

 • Virtualized Storage ด้วย IBM Spectrum Virtualize Transform:
  ระบบจัดการข้อมูลทั้งหมดร่วมกันเสมือนจริง ที่จะช่วยให้องค์กรจัดการข้อมูลในระบบจัดเก็บข้อมูลระบบเดียวกันเป็นไปได้อย่างง่ายดายและช่วยลดต้นทุนการทำงานขององค์กร
  • จัดการที่เก็บข้อมูลจากหลายที่ทั้งหมดมาไว้ในที่เดียวและบริหารจัดการที่เก็บข้อมูลได้จากศูนย์กลาง (Storage Pool) ด้วย IBM Spectrum Control รองรับการจัดการกับอุปกรณ์เหล่า SAN Storage จากผู้ผลิตมากกว่า 200 ราย
  • ปรับปรุงการป้องกันข้อมูล/สำรองข้อมูล ช่วยให้สร้างข้อมูลใหม่ในจากไดร์ฟที่เสียหายไวขึ้น 5 – 10 เท่า
  • ปรังปรุงให้พร้อมใช้งานเสมอและช่วยกำจัด Downtime ช่วยให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นไร้การติดขัด
  • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของที่เก็บข้อมูลได้มากขึ้นถึง 2 เท่า และซอฟแวร์เข้ารหัสเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลและสำรองข้อมูลด้วย IBM Spectrum Protect
  • เพิ่มเนื้อที่เก็บข้อมูลที่มีอยู่ทำให้สามารถเก็บข้อมูลให้มากขึ้น 5 เท่า และลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเนื้อที่เก็บเพิ่มในอนาคตด้วยการทำ Thin Provisioning และ Snapshot Replication
  • รองรับการใช้งาน IBM HyperSwap สำหรับ Non-disruptive Application และ Data Mobility ระหว่างศูนย์กลางข้อมูล
  • เพิ่มประสิทธิภาพของที่เก็บข้อมูลที่ใช้ โดยย้ายข้อมูลไปไว้ในที่เหมาะสมตามชนิดของที่เก็บข้อมูลนั้นขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของผู้ใช้งานใน IBM Spectrum Control
  • สามารถเชื่อมต่อ/ย้ายข้อมูลระหว่าง On-premises และ Public Cloud ด้วย Amazon Web Services (AWS), IBM Cloud
  • รองรับการทำงาน Virtualized Server กับ VMware vCenter, Microsoft Hyper-V, IBM PowerVM, Kubernetes และ Docker
 • รองรับการทำ RAID & Distributed RAID
 • เครื่องมือจัดการที่ใช้งานง่าย ด้วยการแสดงผลแบบ Advanced GUI: เพื่อให้การบริหารจัดการระบบที่เก็บข้อมูลเป็นไปได้อย่างราบรื่น รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ลดความเสียหายของข้อมูลและความผิดพลาดอื่นๆ ผ่านระบบแสดงผลแบบ Visualization ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานและเข้าใจได้ง่าย ช่วยลดเวลาการทำงาน สามารถใช้ร่วมกับ VMware vCenter และรองรับ IP Replication with Bridgeworks WANrockIT Technology ได้อีกด้วย
 • การบริหารจัดการด้วย AI (AI Monitoring & Tiering): ด้วยเทคโนโลยี IBM Storage Insights ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจถึงแนวโน้มของที่เก็บข้อมูลและประสิทธิภาพและช่วยเร่งแก้ปัญหาเมื่อจำเป็น มากกว่านั้น IBM Storage Insights ช่วยแสดงผลสภาพการใช้งานของที่เก็บข้อมูล ปริมาณเนื้อที่เก็บและประสิทธิภาพด้วย IBM Block Storage และ Storage ภายนอกภายใต้การบริหารจัดการบนหน้าจอเดียว มีการทำนายการใช้งานด้วย AI-based Analytics ที่จะช่วยระบุปัญหาที่เป็นไปได้ก่อนที่มันจะเกิด และเมื่อไหร่ที่ผู้ใช้ต้องการความช่วยเหลือ AI จะช่วยเพิ่มความเร็วในการแก้ปัญหาด้วยขั้นตอนลดความซับซ้อนและการอัพโหลด log ไฟล์อัตโนมัติและรองรับทำ Storage Tiering ร่วมกันระหว่าง Storage หลายๆ ชุดได้
 • เพิ่มความสามารถในการทำงานขององค์กร IT ผ่าน Hybrid Multi-cloud: สามารถใช้งานได้บน IBM Cloud และ AWS, IBM Spectrum Virtualize ทำงานร่วมกับ IBM Storwize V5000E เพื่อกระจายการบริหารจัดการข้อมูลที่สอดคล้องกันระหว่าง On-premises Storage และ Public Cloud ในการย้ายข้อมูลและแอปพลิเคชั่น ด้วยเครื่องมือยุทธวิธีทาง DevOps ใหม่ในการใช้ Public Cloud สำหรับ DR ปราศจากต้นทุนที่ต้องหาที่เก็บข้อมูลสำรองชั่วคราวเพิ่มเติมและยังช่วยปรับปรุงความคล่องตัวยืดหยุ่นทางไซเอบร์ด้วย “Air Gap” Cloud Snapshots
 • IBM Flash Copy สำหรับการใช้งาน Remote Mirror และ Remote Replication: ช่วยให้การคัดลอกข้อมูลเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและสามารถคัดลอกข้อมูลจาก Storage ระยะไกลได้เหมาะกับการทำ DR Site (Disaster Recovery Site) และ Synchronize, Asynchronize ข้อมูลกันอย่างสม่ำเสมอ
 • การลดรูปข้อมูล (Data Reduction Options): ปรับปรุงประสิทธิภาพด้วยการลดรูปสระข้อมูล (Data Reduction Pools) ด้วยวิธี Block Deduplication และ การบีบอัด (Compression) ที่จะมาช่วยจัดการประสิทธิภาพข้ามแอปพลิเคชั่น Workload Patterns นอกจากนี้ด้วย SCSI UNMAP ช่วยผู้ใช้มีเนื้อที่ว่างเพิ่มขึ้น โดยวิธีการลบข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องออก
 • ปรับปรุงการเข้าถึงที่เก็บข้อมูลด้วย IBM EasyTier (Automated Tiered Storage): Easy Tier บริการจัดการโยกย้ายข้อมูลที่เข้าถึงเป็นประจำอัตโนมัติ ด้วยฟังชั่นการย้ายตำแหน่งของข้อมูลที่ต่างชนิดกันให้อยู่ในไดร์ฟที่เหมาะสมอย่างอัตโนมัติ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งาน
 • IBM Flash Watch: เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจ IBM Storwize V5000E ได้รับประกันแพ็คเกจรวมในการรองรับการอัพเกรดโปรแกรมและการสนับสนุนเพิ่มเติมที่สามารถลดความเสี่ยงในการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา การจ้างบุคลากรเพิ่มและช่วยปรับปรุงแผนโครงสร้างพื้นฐานทางข้อมูลให้ดีขึ้น ด้วยข้อประโยชน์ที่มากมายเหล่านี้ใน IBM FlashWatch เป็น IBM Controller Upgrade Program ที่รับประกันสนับสนุน 7 ปี และบริการความช่วยเหลือแบบ 24×7 ประกันความทนทานและบำรุงรักษา
 • Six 9’s availability: ข้อมูลใช้งานได้ตลอดเวลาเป็นเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจ การเกิด downtime นั้นจะส่งผลต่อธุรกิจทันดีและเกิดความเสียหายต่อผู้ใช้งานและต้นทุนทางการเงินได้ ดังนั้น IBM Storwize V5000E ด้วย ซอฟแวร์สนับสนุนของ IBM ปัจจุบัน ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะใช้งานได้ตลอดเวลาด้วยแนวคิด 9’s (99.9999%) ระบบนี้รวมถึง ไม่มีจุดที่เกิดความเสียหาย (Single Point of Failure), Enterprise Proven Control Software และ ความสามารถในการบำรุงรักษาพร้อมกันด้วย I/O และที่มากกว่านั้นด้วย Cloud-based IBM Storage Insights ช่วยตรวจจับการตั้งค่าที่ผิดพลาดเพื่อปรับปรุงสภาพพร้อมใช้งานได้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น
 • พร้อมกับมือกับการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีในอนาคต: ด้วยซอฟแวร์ที่หลากหลาย เทคโนโลยีและการช่วยเหลือของ IBM ที่มีการอัพเกรดตลอดเวลาทำให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีที่ใช้จะไม่ล้าสมัยและสามารถแข่งขันในธุรกิจในยุคที่ Digital Transformation ได้อย่างแน่นอน
 • รองรับการ upgrade เป็น V5020 และ V5030

“ความเป็นไปได้ที่มากกว่า อย่างไร้ขีดจำกัด IBM Storwize V5000”

คุณสมบัติเบื้องต้น(Specification)

Storwize V5030E

Storwize V5010E

Dual Controller Dual Controller
Connectivity (standard):
10 Gb iSCSI (On the motherboard)
Connectivity (standard):
1 Gb iSCSI (On the motherboard)
Cache: 32 GB or 64 GB cache per system Cache: 16, 32 GB or 64 GB cache per system
Maximum drives supported:
Maximum of 760 drives per system and 1,520 drives in two-way clustered
Maximum drives supported:
Maximum of 392 drives per system
Maximum expansion enclosure capacity:
Up to 20 standard expansion enclosures and up to 8 high density expansion enclosures per controller
Maximum expansion enclosure capacity:
Up to 10 standard expansion enclosures and up to 4 high density expansion enclosures per controller

ทั้งนี้ IBM Storwize V5000E series เป็น Hybrid Flash Storage สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน มีเสถียรภาพสูงที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์องค์กรด้วยฟังชั่นการงานใช้งานและประสิทธิภาพที่หลากหลายในราคาที่ประหยัด สามารถจับต้องได้เช่น ขยายเนื้อที่ได้มาก ทนฝุ่น ทนร้อน ถูกสร้างมาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลากหลายของ IBM Spectrum Virtualize และระบบวิเคราะห์จัดการที่เก็บข้อมูลล่วงหน้าด้วย AI-powered และการสนับสนุนเชิงรุกด้วย เทคโนโลยี Storage Insights และหมดกังวลด้วยการรับประกันแบบ 24×7 ตลอด 3 ปีเต็มอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติราคาและเทคโนโลยีสนับสนุนเหล่านี้จะช่วยทำให้มั่นใจได้ว่า IBM Storwize V5000 series จะช่วยให้องค์กรของคุณประหยัดมากขึ้นกว่า 80% อย่างแน่นอน

วันนี้ IBM StorwizeV5010E LFF&SFF มาพร้อมกับ Promotion แพ็คคู่สุดคุ้มในราคาพิเศษ

หรือ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
Call Center: +66 2-496-1234
LINE: @quicksery
Facebook: quickserv.enterprise
Email: sales@quickserv.co.th
Website:
www.quickserv.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Office365 มีปัญหาเพราะ false positive ของ SNORT บน Meraki

รายงานเคสกลุ่มแรกๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงการบริการของ Office356 ได้ มาจากภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย (EMEA) Microsoft ได้ทำการตรวจสอบปัญหาที่ผู้ใช้บางรายในภูมิภาค EMEA ไม่สามารถเชื่อมต่อกับบริการ Microsoft Office365 บางรายการได้ …

AWS, Splunk และพันธมิตรกว่า 15 ราย ร่วมเปิดตัวมาตรฐาน Open Cybersecurity Schema Framework

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่กว่า 15 ราย นำโดย AWS และ Splunk ร่วมเปิดตัวมาตรฐาน Open Cybersecurity Schema Framework ช่วยในการรับมือการโจมตีจากภัยคุกคาม