ขอเชิญเข้าร่วม Quantum Computing Workshop หัดเขียนโปรแกรมบน Quantum Computer ในงาน IBM Innovation Lab [23 มี.ค. 2021]

IBM และ TechTalkThai ขอเรียนเชิญ Software Developer, นักวิจัยสาขาต่างๆ และผู้ที่สนใจในศาสตร์ด้าน Quantum Computer เข้าร่วม Workshop เพื่อเป็นก้าวแรกสู่การต่อยอดในการเรียนรู้เทคโนโลยี Quantum Computing ด้วยการทดลองเขียนโปรแกรมบน Quantum Computer ในงาน IBM Innovation Lab วันที่ 23 มีนาคม 2021 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

Qiskit Workshop: Quantum Computing Basics and Programming โดย IBM

วันที่ 23 มีนาคม 2021
เวลา 16.30น. – 17.30น.
รูปแบบ Online Workshop

ร่วมทำ Hands-on Workshop พัฒนาโปรแกรมบน Quantum Computer ด้วย Qiskit โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกรุณาเตรียมพื้นที่ในเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อทำ Workshop ตามวิทยากรผู้บรรยาย

การเตรียมตัวก่อนเข้าร่วม Workshop

  1. เตรียมเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าร่วม Workshop โดยอาจใช้โทรศัพท์มือถือหรือ Tablet ในการเข้าร่วม Session Zoom Webinar และใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการเขียนโปรแกรม
  2. ลงทะเบียน IBM Quantum ที่ http://quantum-computing.ibm.com/ โดยต้องใช้ IBMid ในการลงทะเบียน หากยังไม่มี IBMid มาก่อน สามารถสร้างได้ที่ปุ่ม Create an IBMid Account ด้านขวาล่างของหน้าจอ แล้วเลือก Create an IBMid
  3. สำหรับผู้ที่มีเวลา กรุณารับชมคลิปนี้และคลิปอื่นๆ ใน Playlist เพื่อสร้างความคุ้นเคยต่อแนวคิดและเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง https://www.youtube.com/watch?v=R9FjVUIZeY8&list=PLOFEBzvs-VvrhKYASly1BXo1AdPyoCsor

การลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop ได้ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_klV6_8mBTLKfaVkH-wVKNw โดย Workshop และ IBM Innovation Lab ในครั้งนี้จัดร่วมกับ TTT Virtual Summit 2021 จึงสามารถลงทะเบียนร่วมกันได้ทันที และสามารถเข้าร่วมห้องประชุมในเวลา 16.30น. ของวันที่ 23 มีนาคม 2021 เพื่อเข้าร่วม Workshop เท่านั้นได้ (อาจเข้าร่วมห้องประชุมก่อนนั้นเล็กน้อยเพื่อเตรียมตัวก็ได้เช่นกัน)

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมรับชมเนื้อหาส่วนอื่น ของ IBM Innovation Lab สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ https://www.techtalkthai.com/ibm-innovation-lab-2021-online-seminar-invitation/ และสำหรับผู้ที่สนใจรับชมเนื้อหาส่วนอื่นๆ ของ TechTalkThai Virtual Summit 2021 ด้วย กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://conf.techtalkthai.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้