ขอเชิญเข้าร่วม Quantum Computing Workshop หัดเขียนโปรแกรมบน Quantum Computer ในงาน IBM Innovation Lab [23 มี.ค. 2021]

IBM และ TechTalkThai ขอเรียนเชิญ Software Developer, นักวิจัยสาขาต่างๆ และผู้ที่สนใจในศาสตร์ด้าน Quantum Computer เข้าร่วม Workshop เพื่อเป็นก้าวแรกสู่การต่อยอดในการเรียนรู้เทคโนโลยี Quantum Computing ด้วยการทดลองเขียนโปรแกรมบน Quantum Computer ในงาน IBM Innovation Lab วันที่ 23 มีนาคม 2021 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

Qiskit Workshop: Quantum Computing Basics and Programming โดย IBM

วันที่ 23 มีนาคม 2021
เวลา 16.30น. – 17.30น.
รูปแบบ Online Workshop

ร่วมทำ Hands-on Workshop พัฒนาโปรแกรมบน Quantum Computer ด้วย Qiskit โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกรุณาเตรียมพื้นที่ในเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อทำ Workshop ตามวิทยากรผู้บรรยาย

การเตรียมตัวก่อนเข้าร่วม Workshop

  1. เตรียมเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าร่วม Workshop โดยอาจใช้โทรศัพท์มือถือหรือ Tablet ในการเข้าร่วม Session Zoom Webinar และใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการเขียนโปรแกรม
  2. ลงทะเบียน IBM Quantum ที่ http://quantum-computing.ibm.com/ โดยต้องใช้ IBMid ในการลงทะเบียน หากยังไม่มี IBMid มาก่อน สามารถสร้างได้ที่ปุ่ม Create an IBMid Account ด้านขวาล่างของหน้าจอ แล้วเลือก Create an IBMid
  3. สำหรับผู้ที่มีเวลา กรุณารับชมคลิปนี้และคลิปอื่นๆ ใน Playlist เพื่อสร้างความคุ้นเคยต่อแนวคิดและเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง https://www.youtube.com/watch?v=R9FjVUIZeY8&list=PLOFEBzvs-VvrhKYASly1BXo1AdPyoCsor

การลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop ได้ทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_klV6_8mBTLKfaVkH-wVKNw โดย Workshop และ IBM Innovation Lab ในครั้งนี้จัดร่วมกับ TTT Virtual Summit 2021 จึงสามารถลงทะเบียนร่วมกันได้ทันที และสามารถเข้าร่วมห้องประชุมในเวลา 16.30น. ของวันที่ 23 มีนาคม 2021 เพื่อเข้าร่วม Workshop เท่านั้นได้ (อาจเข้าร่วมห้องประชุมก่อนนั้นเล็กน้อยเพื่อเตรียมตัวก็ได้เช่นกัน)

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมรับชมเนื้อหาส่วนอื่น ของ IBM Innovation Lab สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ https://www.techtalkthai.com/ibm-innovation-lab-2021-online-seminar-invitation/ และสำหรับผู้ที่สนใจรับชมเนื้อหาส่วนอื่นๆ ของ TechTalkThai Virtual Summit 2021 ด้วย กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://conf.techtalkthai.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Dell Latitude 7320 Detachable: Laptop รุ่นพรีเมี่ยมที่เป็นได้ทั้ง Notebook และ Tablet พร้อมปากกาในตัว

ในครั้งนี้ทีมงาน TechTalkThai ได้รับเครื่อง Dell Latitude 7320 Detachable มาทดลองใช้งาน ซึ่งก็ต้องใช้เวลาทดสอบกันนานพอสมควรเพราะตัวเครื่องมีประสบการณ์การใช้งานให้ได้ทดลองใช้หลายแง่มุม ทั้งการใช้แบบ Notebook, การใช้แบบ Tablet และการใช้งานด้วยปากกาบน Windows 10 ทางทีมงานเราจึงขอสรุปประสบการณ์การใช้ Dell Latitude 7320 Detachable ในครั้งนี้เอาไว้ในบทความนี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านกันนะครับ

GIGABYTE สนับสนุน HPC NCHC Animation Challenge ครั้งที่ 10 ส่งเสริมเทคโนโลยีและวัฒนธรรมไต้หวันบนเวทีโลก

ที่งาน “HPC NCHC Animation Challenge” ครั้งที่ 10 ประจำปี 2021 ซึ่งจัดโดย National Center for High-Performance Computing …