ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ IBM Innovation Lab @TTT Virtual Summit 2021 [23-26 มี.ค. 2021 – 15.30น.]

IBM Thailand และ TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านในวงการ IT และผู้ที่สนใจเทคโนโลยีสำหรับใช้ต่อยอดธุรกิจ เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ IBM Innovation Lab @TTT Virtual Summit 2021 ในวันที่ 23 – 26 มีนาคม 2021 เพื่อรับชมเนื้อหาล่าสุดจากทีมวิจัย, ทีมวิศวกร และทีมธุรกิจจาก IBM ประเทศไทยและ IBM ทั่วโลก ครอบคลุมประเด็นสำคัญหลากหลาย เช่น

  • สถานการณ์ของ Quantum Computing ในไทยและทั่วโลก กับการนำไปใช้งานจริงในภาคธุรกิจองค์กรที่เกิดขึ้นแล้ว
  • เข้าร่วม Workshop พัฒนาโปรแกรมบน Quantum Computer
  • การใช้งานบล็อคเชนในประเทศไทย และการต่อยอดที่เป็นไปได้ในอนาคต
  • รู้จักกับ Digital ID และการนำมาประยุกต์ใช้งานในไทย
  • แนะนำ DeFi สำหรับภาคธุรกิจการเงิน และอนาคตของระบบ Payment Infrastructure
  • ประเด็นด้านความเที่ยงตรงและจริยธรรมของ AI
  • หากเราสร้าง AI ที่สามารถสร้าง AI อื่นๆ ขึ้นมาได้เองจะเป็นอย่างไร?
  • กรณีศึกษาการสร้างเรือไร้คนขับเพื่อสำรวจมหาสมุทรโดยมี AI คอยขับเคลื่อน
  • การเลือกใช้บริการ Cloud ให้ตอบโจทย์ต่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • รู้จักกับ Confidential Computing แนวคิดในการประมวลผลที่เน้นด้านความมั่นคงปลอดภัยเป็นสำคัญ

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนานี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ดังนี้

IBM Innovation Lab @TTT Virtual Summit 2021

วันที่ 23 – 26 มีนาคม 2021
เวลา 15.30น. – 18.00น.
รูปแบบ Online Conference
ลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย https://zoom.us/webinar/register/WN_klV6_8mBTLKfaVkH-wVKNw

กำหนดการ

23 มี.ค. 2021 – Quantum Computing Update & Qiskit Workshop

15.30น. – 16.00น. Quantum Roadmap: Current Use Cases and What’s Next for Quantum Computing โดยคุณ Jin Yi Chan, IBM Quantum Ambassador สรุปกรณีตัวอย่างการใช้งาน Quantum Computer จริงในภาคธุรกิจที่เกิดขึ้นแล้วในปัจจุบันพร้อมวิเคราะห์แนวโน้มของเทคโนโลยี Quantum Computer หลังจากนี้

16.00น. – 16.30น. Quantum Ecosystem in Thailand โดยคุณจิรวัฒน์ ตั้งปณิธานนท์, CEO & Co-founder, Quantum Technology Foundation (Thailand): QTFT เล่าถึง Ecosystem ด้าน Quantum Computing ในประเทศไทยทั้งในเชิงของเทคโนโลยีและงานวิจัย เพื่อให้เห็นภาพรวมของสถานการณ์ปัจจุบันด้าน Quantum Computing ในประเทศไทย

16.30น. – 17.30น. Qiskit Workshop: Quantum Computing Basics and Programming โดยคุณ Junye Huang, IBM Quantum Developer Advocate และคุณ Tanut Karnwai, Data Science & AI Technical Specialist, IBM Thailand ร่วมทำ Hands-on Workshop พัฒนาโปรแกรมบน Quantum Computer ด้วย Qiskit โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมกรุณาเตรียมพื้นที่ในเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อทำ Workshop ตามวิทยากรผู้บรรยาย

24 มี.ค. 2021 – Blockchain, Digital ID, DeFi & Payment Infrastructure

16.00น. – 16.30น. Blockchain Applications and Real-World Use Cases โดยคุณ Petchpaitoon Krungwong, Digital Transformation Advisor, IBM Thailand สรุปกรณีการใช้งานจริงของเทคโนโลยี Blockchain ทั่วโลกและในประเทศไทย พร้อมประโยชน์ที่ธุรกิจองค์กรจะได้รับจากการนำ Blockchain ไปใช้ในแง่มุมต่างๆ

16.30น. – 17.00น. Digital ID Technology and Use Cases โดยคุณ Sanat Bhat, Blockchain SME, IBM Thailand ทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Digital ID และตัวอย่างการนำไปใช้งานจริงในภาคธุรกิจองค์กร

17.00น. – 17.30น. Decentralized Finance and Future of Payment Infrastructures โดยคุณ Visarut Asvaraksh, Chief Architect Executive, IBM Thailand รู้จักกับ DeFi ที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญถึงในวงการ Cryptocurrency และวงการการเงินทั่วโลกในเชิงโอกาส, ความเป็นไปได้ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง พร้อมส่องอนาคตไปถึงระบบ Payment ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากการมาของเทคโนโลยีใหม่ๆ

25 มี.ค. 2021 – AI, Robot, IoT, Edge

16.00น. – 16.30น. Tackling AI Bias, Ethics and Transparency โดยคุณ Maletsabisa Molapo, Research Manager, IBM Research – Africa ที่จะมาเล่าถึงประเด็นเชิงความเที่ยงตรงของ AI, จริยธรรมในการพัฒนาและใช้งาน AI ไปจนถึงความโปร่งใสที่ควรจะเป็นสำหรับ AI เพื่อให้ภาคธุรกิจองค์กรไทยได้นำไปพิจารณาและปรับใช้งานตามความเหมาะสม

16.30น. – 17.00น. AI That Builds AI โดยคุณ Cristiano Malossi, Manager, AI Automation, IBM Research – Zurich เล่าถึงงานวิจัยด้านการพัฒนาระบบ AI เพื่อใช้ในการสร้าง AI ใหม่ๆ ขึ้นมาโดยอัตโนมัติให้มีความแม่นยำและปรับปรุงคุณภาพการทำงานได้อย่างต่อเนื่องด้วยตนเอง

17.00น. – 17.30น. Mayflower AI Autonomous Ship: AI Captain and the Trans-Atlantic Deep Marine Research Mission โดยคุณ Jonathan Batty, IBM Europe เจาะลึกกับกรณีศึกษาการสร้างเรือไร้คนขับโดยใช้ AI ขับเคลื่อน สำหรับการสำรวจมหาสมุทรในส่วนที่ยังไม่เคยมีมนุษย์เข้าไปถึง

26 มี.ค. 2021 – PDPA for Cloud & Confidential Computing

16.00น. – 16.30น. The Mission-critical Cloud: Security, Regulatory Compliance and Innovation Anywhere โดยคุณ Surarit Wuwong, Country Manager, Technology Group, IBM Thailand เรียนรู้ถึงแนวทางการขานรับต่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเลือกใช้บริการ Cloud Computing สำหรับธุรกิจองค์กร

16.30น. – 17.00น. Confidential Computing โดยคุณ Ganendran Gajun, CTO, IBM Asia Pacific เจาะลึกกับเทคโนโลยีการประมวลผลด้วยความมั่นคงปลอดภัยระดับสูงสุดกับ Confidential Computing สำหรับรองรับการจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลที่มีความสำคัญสูง ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลได้อย่างมั่นใจ

นอกจากนี้ในทุกๆ วันตั้งแต่เวลา 13.00น. – 16.00น. ภายในห้องสัมมนาออนไลน์เดียวกันนี้ก็ยังมีการจัดงาน TTT Virtual Summit 2021 ซึ่งได้รวบรวมเอาหัวข้อนำเสนอการอัปเดตเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจล่าสุดในหลากหลายแง่มุม ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบหัวข้อและกำหนดการทั้งหมดได้ที่ https://conf.techtalkthai.com/

พิเศษ!! ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ Macbook Air (M1), iPhone 12, iPad และ Mi Watch Lite รวมกว่า 10 รางวัล มูลค่ากว่า 100,000 บาท จับรางวัลใหญ่ทุกวัน !!

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วม IBM Innovation Lab  ในหัวข้อใดๆ ก็ตาม สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายทันทีที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_klV6_8mBTLKfaVkH-wVKNw โดยการลงทะเบียนนี้จะทำให้ทุกท่านสามารถเข้าร่วมงาน TTT Virtual Summit 2021 ได้ด้วยเช่นกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Panduit TX6A Vari-Matrix HD สาย Cat 6A UTP ขนาดเล็กที่สุดในโลก รองรับ 1-10GbE และ PoE++ ป้องกันสัญญาณรบกวนได้เหนือกว่ามาตรฐาน

ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่น่าสนใจสำหรับวงการสายสัญญาณเครือข่าย เพราะผู้ผลิตทุกรายต่างเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแข่งขันกันในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของ Ethernet ที่เพิ่มขึ้น, การรองรับอุปกรณ์ IoT ให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงการตอบรับต่อประเด็นด้านความยั่งยืนหรือ Sustainability

Dahua Technology : Enabling a Safer Society and Smarter Living

ต้าหัว เทคโนโลยี ได้ขนวัตกรรมภาพและเสียงสุดล้ำ มาจัดแสดงในงาน InfoComm Asia 2023 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 – 26 พ.ค. 2023 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ …