SUSE by Ingram

สร้างระบบ Security Analytics รับมือภัยคุกคามสมัยใหม่โดย AI ด้วย IBM QRadar

เมื่อภัยคุกคามต่อระบบ IT มีความหลากหลายและซับซ้อนมากยิ่งขึ้นในแต่ละวัน การนำ AI เข้ามาใช้ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยและตรวจจับภัยคุกคามนั้นก็กลายเป็นแนวทางที่หลายธุรกิจองค์กรตัดสินใจนำมาใช้งาน และ IBM QRadar ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Security Information and Event Management หรือ SIEM ก็พร้อมจะทำหน้าที่เป็นระบบ Security Intelligence ที่ชาญฉลาดแก่ธุรกิจองค์กร พร้อมนำ AI มาปรับใช้เพื่อเร่งความเร็วในการตรวจจับภัยคุกคามต่างๆ ให้เจออย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นแล้ว

แนะนำ IBM QRadar SIEM

IBM QRadar SIEM เป็นโซลูชันด้านระบบ SIEM ของ IBM ที่ได้รับให้อยู่ในกลุ่มของ Leader จากการจัดอันดับของ Gartner ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 แล้ว โดยผลิตภัณฑ์นั้นได้มีการพัฒนาต่อเนื่องมาโดยตลอดตั้งแต่ในฐานะของระบบ SIEM สำหรับธุรกิจองค์กร, การผสานระบบ Security Intelligence, การตอบโจทย์ด้านการจัดการความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud รวมถึงการนำ AI และ Machine Learning มาประยุกต์ใช้งานด้านการวิเคราะห์ข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัย

จุดเด่นหลักๆ ของ IBM QRadar SIEM มีดังนี้

1. รองรับการประมวลผลข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยปริมาณมหาศาลทั้งจากระบบแบบ On-Premises และ Cloud

IBM QRadar SIEM สามารถทำการรวบรวมข้อมูล Log, Event, Flow ได้จากระบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ Server, Storage, Network, Security ที่ติดตั้งอยู่ภายในองค์กรแบบ On-Premises ไปจนถึงบริการ Cloud ทั้งในรูปแบบ Infrastructure-as-a-Service (IaaS) หรือ Software-as-a-Service (SaaS) เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์ร่วมกันและตรวจจับภัยคุกคามที่โจมตีระบบ IT ในทุกมิติ

ในการติดตั้งใช้งาน IBM QRadar SIEM นี้มีทางเลือกที่หลากหลายให้เลือกใช้ ทั้งในรูปแบบของ Hardware Appliance, Software และ Virtual Machine เพื่อให้ติดตั้งภายในระบบ On-Premises หรือ IaaS ได้อย่างเหมาะสม และสามารถค่อยๆ เริ่มต้นติดตั้งจากระบบขนาดเล็ก แล้วค่อยขยายเพิ่มเติมระบบให้ใหญ่โตและรองรับ IT Environment อื่นๆ เพิ่มเติมในภายหลังได้

2. ตรวจจับค้นหาภัยคุกคามได้ด้วย Built-in Analytics เริ่มต้นใช้งานได้ทันที

ทันทีที่เริ่มติดตั้งใช้งาน IBM QRadar ภายในระบบจะมี Analytics ที่พร้อมใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล Log และ Network Flow ได้ทันที ทำให้สามารถเริ่มวิเคราะห์และตรวจจับภัยคุกคามได้ตั้งแต่วันแรกที่ติดตั้ง

ทั้งนี้ IBM QRadar ได้มีการพัฒนาเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันอื่นๆ ได้มากกว่า 450 โซลูชันสำหรับธุรกิจองค์กร ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเสียเวลาในการ Integrate ระบบด้วยตนเองมากนัก และยังเปิดให้ทำการผสานเชื่อมต่อเข้ากับโซลูชันอื่นๆ เพิ่มเติมได้ด้วยตนเอง ทำให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน

3. ทำการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของเหตุการณ์ต่างๆ AI ช่วยเร่งความเร็วของงานด้านความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ภายใน IBM QRadar SIEM ก็ยังได้นำ AI มาประยุกต์ทำ Automate Intelligence ที่ไม่เพียงแต่จะแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับภัยคุกคามได้เท่านั้น แต่ยังช่วยระบุประเภทของภัยคุกคาม และจัดลำดับคามสำคัญของเหตุการณ์เหล่านี้ให้โดยอัตโนมัติ รวมถึงยังนำ AI มาช่วยในขั้นตอนการตรวจสอบภัยคุกคามเพื่อให้ Security Engineer สามารถทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นถึง 50%

เมื่อผู้ใช้งานนำ IBM QRadar ไปใช้งานและตรวจพบเหตุการณ์ภัยคุกคาม ผู้ใช้งานจะสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องและเห็นภาพรวมของการโจมตีทั้งหมดได้อย่างครบวงจร ในขณะที่ยังคง Drill Down ลงไปดูรายละเอียดในแต่ละการโจมตีที่ต่อเนื่องเหล่านี้ได้จากหน้าจอเดียว

4. รองรับการจัดการข้อมูลปริมาณมหาศาลได้อย่างง่ายดาย ด้วย Database ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Self-Tuning และ Self-Managing

สำหรับปัญหาที่มักพบในระบบ SIEM อื่นๆ อย่างเช่นการนำไปใช้งานในระบบขนาดใหญ่และมีข้อมูลด้าน Security ที่ต้องประมวลผลเป็นปริมาณมากจนระบบไม่สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วเท่าที่ควร และต้องแก้ไขปัญหาด้วยความรู้เชิงเทคนิคมากมาย ทาง IBM QRadar ได้ออกแบบระบบให้การแก้ไขปัญหาเหล่านี้กลายเป็นเรื่องง่าย

ด้วยสถาปัตยกรรมของ IBM QRadar การติดตัง้ใช้งานนั้นสามารถเป็นไปได้แบบ Distributed และ Clustering ให้อุปกรณ์หลายชุดทำงานร่วมกัน และยังมีเทคโนโลยี Database สำหรับจัดเก็บข้อมูลเหตุการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Self-Tuning และ Self-Managing ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บข้อมูลปริมาณมหาศาลได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับภาระงานด้าน Database Engineering ที่ต้องลงไปปรับแต่งระบบอย่างในอดีตอีกต่อไป

ทดลองใช้งาน IBM QRadar SIEM ได้ฟรี 14 วัน

สำหรับผู้ที่สนใจทดลองใช้งาน IBM QRadar SIEM สามารถทำขอลิงค์เพื่อลงทะเบียนทดลองใช้งานฟรี 14 วันได้ที่แผนกการตลาด บริษัท Metro Connect ที่อีเมล์ anutrwan@metroconnect.co.th หรือโทร 02-089-4508

โปรโมชัน IBM QRadar ราคาพิเศษจาก Metro Connect

ข่าวดีสำหรบผู้ที่สนใจโซลูชัน IBM QRadar ทาง Metro Connect ได้ร่วมมือกับ IBM จัดโปรโมชันราคาพิเศษสำหรับการใช้ IBM QRadar ตั้งแต่ขนาดเล็ก, กลาง, ใหญ่ เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำไปปรับใช้และตอบรับต่อความต้องการทางด้านข้อกฎหมายและการปกป้องธุรกิจองค์กรให้มั่นคงปลอดภัย ดังนี้

สนใจโซลูชันของ IBM ติดต่อทีมงาน Metro Connect ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของ IBM สามารถติดต่อทีมงาน Metro Connect เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม, ทดสอบระบบ หรือขอใบเสนอราคาได้ทันทีที่คุณอนุตรีย์ วานิชย์หานนท์ อีเมล์ anutrwan@metroconnect.co.th หรือโทร 02-089-4508

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สำรองและกู้คืนข้อมูลใน Microsoft 365 แบบไร้รอยต่อด้วย Veeam จาก Mverge

จากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายองค์กรตอบรับกระแส Work From Home กันมากขึ้น และหนึ่งในบริการที่ถูกเลือกใช้เป็นอันดับต้น ๆ คือ Microsoft 365 นั้นเอง ซึ่งเป็นโซลูชันที่ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องเข้ามาเจอหน้ากันผ่านระบบคลาวด์

Red Hat OpenShift 4.7 ออกแล้ว จัดการ VM ได้ พร้อมรองรับ Windows Container

Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat OpenShift 4.7 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยสามารถรองรับ Workload ได้มากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น Virtual Machine หรือ Windows Container ก็ตาม โดยรวมแล้วมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้