ADPT

จัดการอุปกรณ์ Mobile, Tablet, Laptop และเพิ่มระบบความปลอดภัยด้วย Unified Device Management ของ IBM MaaS360 with Watson

ในปัจจุบัน smart device เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สิ่งที่องค์กรควรพิจารณาอย่างเร่งด่วนคือ การ set up อุปกรณ์ smart device ให้สามารถใช้งานกับข้อมูลขององค์กรได้อย่างรวดเร็ว และต้องทำให้ข้อมูลขององค์กรเช่น email, application และ data ไม่รั่วไหลออกไปภายนอกองค์กร และบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยปริมาณ smart device ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก และบุคคลากรด้าน IT Security มีค่อนข้างจำกัด บริษัทเอทูเน็ตเวิร์ก ประเทศไทย ร่วมกับ บริษัทไอบีเอ็ม และบริษัทคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน พร้อมให้บริการ Android Enterprise with Zero Touch Enrollment ภายใต้การบริหารจัดการความปลอดภัยโดย IBM MaaS360 with WATSON ซึ่งเป็น Unified Endpoint Management (UEM) with Cognitive Artificial Intelligence ทำให้องค์กรมีความมั่นใจในการบริหารจัดการ smart device เช่น Android, IOS และยังครอบคลุมถึง Desktop, Notebook ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows10, MAC ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบสามารถบริหารจัดการปริมาณ Endpoint ได้ตั้งแต่หลักสิบเครื่องไปจนถึงหลักแสนเครื่อง

ทั้งนี้การให้บริการครอบคลุมความสามารถต่างๆดังนี้

  • Google Android Enterprise with Zero Touch Enrollment with IBM MaaS360 เป็นรายแรกในประเทศไทย รองรับ Company Owned Device (COD) และ Choose Your Own Device (CYOD) ทำให้ลดขั้นตอนการติดตั้ง และติดตั้งเครื่องปริมาณมากๆได้อย่างรวดเร็ว
  • มี App Store ขององค์กร ทำให้ Application มีความปลอดภัยสูง บริหารการติดตั้ง และ Update ด้วยวิธี Push ไปยังอุปกรณ์ที่ถูกต้อง แม่นยำ
  • ทำงานร่วมกันกับระบบ Identity Management ขององค์กร และรองรับ Multi Cloud Single Sign-On
  • ระบบ Secure Container บน smart device ที่แยกข้อมูลองค์กร และข้อมูลส่วนตัว ออกจากกัน
  • กำหนด Policy ในการบริหารจัดการได้หลากหลายตามความต้องการของแผนกต่างๆในองค์กร
  • สามารถบริหารจัดการให้รู้ได้ว่ามีเครื่องใดสามารถเข้าถึงข้อมูลอะไรภายในองค์กร ทั้ง User และ Device
  • องค์กรสามารถมั่นใจเรื่องความปลอดภัยเมื่อเครื่องหาย หรือเครื่องที่ถูก Malware, Jailbreak, Root ด้วย Mobile Threat Management

สนใจ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่
คุณศุภฤกษ์ 063-228-3163
คุณมารุต 084-361-6079
email : wizberry@a2network.jp

เพื่อรับการใช้งานฟรี 30 วันได้ทันที
Code : CU-IBM-MaaS360-a2network


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้