Breaking News

IBM เปิดตัว Watson for Cyber Security ใช้ AI เฝ้าระวังภัยให้องค์กร

IBM ประกาศเปิดตัว IBM Watson for Cyber Security เพื่อนำเทคโนโลยี Cognitive Computing มาใช้สร้าง Security Operations Center (SOC) อัจฉริยะ สำหรับเฝ้าระวังภัยคุกคามต่างๆ ด้วย Watson ที่ถูก Train มาเพื่อตรวจจับและรับมือกับภัยคุกคามทางด้าน IT โดยเฉพาะ

Credit: IBM

 

IBM Watson นั้นถูก Train มาด้วยเอกสารทางด้าน Cybersecurity มากกว่า 1 ล้านฉบับ และสามารถช่วยอ่านเอกสารงานวิจัยด้านความปลอดภัยแทนเหล่านักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยขององค์กร เพื่อนำมาใช้ตรวจจับภัยคุกคามต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในองค์กรและทำการโต้ตอบกลับไปได้ โดยในการเปิดตัวครั้งนี้ IBM Watson for Cyber Security นั้นจะเป็นส่วนหนึ่งของ IBM QRadar Advisor with Watson

IBM Watson for Cyber Security นี้มีลูกค้าแล้วกว่า 40 รายทั่วโลกที่ใช้งานจริงอยู่ อีกทั้งยังมีการพัฒนาส่วนเสริมเช่น Chatbot เพื่อใช้ในการสื่อสารกับลูกค้าของทีม IBM Managed Security Services โดยเฉพาะ รวมถึงยังมีโครงการ IBM Havyn ที่เป็นผู้ช่วยเสมือนซึ่งโต้ตอบได้ด้วยเสียง สำหรับทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการเข้าถึงและวิเคราะห์ข้อมูลด้านความปลอดภัย รวมถึงโต้ตอบภัยคุกคามต่างๆ สำหรับ Security Analyst ภายในองค์กรโดยเฉพาะอีกด้วย

IBM ยังได้ระบุอีกด้วยว่า ปัจจุบันนี้เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทั่วโลกกว่า 7% นั้นเริ่มใช้งานเทคโนโลยี Cognitive Computing สำหรับเสริมความปลอดภัยแล้ว และในอีก 2-3 ปีแนวโน้มนี้จะเติมโตขึ้นถึง 3 เท่าเลยทีเดียว เพราะเทคโนโลยีนอกจากจะช่วยเสริมความแม่นยำในการตรวจจับและเพิ่มความเร็วในการโต้ตอบต่อภัยคุกคามต่างๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว Cognitive Computing ก็ยังเป็นหนึ่งในแนวทางที่ใช้ในการตรวจจับภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนสูงและเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องทุกวันนี้ได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM Watson for Cyber Security สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www-03.ibm.com/security/cognitive/ ทันที

 

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/51577.wssAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce

“The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce” วันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลายคนมองหา “Perfect Gift” สำหรับเพื่อนสนิท ครอบครัวหรือคนรัก …

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี