VMware เปิดตัว Horizon 7.1 ลดการใช้งาน Bandwidth พร้อมเพิ่ม Horizon App และ Horizon Cloud

VMware Horizon เป็นชุดแพลตฟอร์มสำหรับให้บริการ Virtual Desktops และ Applications โดยอัพเดต Horizon 7.1 ในครั้งนี้ได้เสริมความสามารถหลายด้าน ตอบโจทย์การใช้งานทั้ง On-premises, Cloud Hosted และ Hybrid Solutions สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน Horizon 7.1 มีดังนี้

Just-in-time Management Platform (JMP)

เพิ่มระบบ Just-in-time Management Platform ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการ Desktops และ Applications ของผู้ใช้งานทั้งบน On-premises และบน Cloud ได้จากจุดเดียว โดยสามารถทำงานร่วมกับ VMware App Volumes, Instant Clone และ User Environment Manager ได้

ปรับปรุงความสามารถในการส่งข้อมูล BLAST & BEAT

เพิ่มโปรโตคอล Blast Extreme Adaptive Transport (BEAT) ใช้ UDP ในการส่งข้อมูลภาพและเสียงจาก Desktops ไปยังผู้ใช้งาน โดยรองรับการส่งข้อมูลในสภาวะที่ Bandwidth ต่ำ, Latency สูง และอัตรา Packet Loss ระดับสูงได้ ช่วยให้ผู้ใช้งานที่อยู่ภายนอกองค์กรสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น จากผลการทดสอบสามารถใช้งาน Bandwidth ได้มีประสิทธิภาพขึ้น 50% และเพิ่มความเร็วในการใช้งานได้ถึง 6 เท่า โดย BEAT รองรับการใช้งานผ่าน Windows, Mac, iOS, Android และ Chrome

VMware Horizon Cloud

VMware ได้ร่วมมือกับ IBM เปิดให้ใช้งาน VMware Horizon บน IBM Cloud แล้ว โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ Infrastructure จาก IBM (IBM SoftLayer) หรือจะนำ Hyper-converged Infrastructure ที่ผ่านการ Certified จาก VMware (Dell/EMC, QCT หรือ HDS) มาใช้งานบน Cloud ก็ได้ โดย VMware Horizon Cloud ยังรองรับการใช้งานแบบ Graphics Processing Unit (GPU) Desktops ช่วยให้ผู้ใช้งานที่ต้องการการประมวลผลทาง Graphic ระดับสูงบน VDI สามารถใช้งานได้ทันที รองรับแอพพลิเคชันทั้ง Computer-aided design (CAD) และ Computer-aided manufacturing (CAM) เช่น AutoCAD ซึ่ง Horizon Cloud จะสามารถใช้ความสามารถทั้ง JMP และ BEAT ได้ทันที โดยมีให้เลือกใช้งานแบบ per user และ concurrent user

VMware Horizon App

เพิ่มชุด Stand-alone Published Application ในชื่อ VMware Horizon App ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถสร้างแอพพลิเคชันเพื่อให้บริการได้ทันที และสามารถบริหารจัดการผ่าน JMP ได้ ช่วยลดขั้นตอนและประหยัดเวลาในการสร้างแอพพลิเคชันลงไปได้ถึง 54% เมื่อเทียบกับคู่แข่ง โดย Horizon App จะแบ่ง License เป็น 2 Editions ได้แก่ Horizon Apps Standard และ Horizon Apps Advanced

 

สำหรับ VMware Horizon Cloud และอัพเดต VMware Horizon 7.1 จะเปิดให้ใช้งานได้ภายในเดือนเมษายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.vmware.com/products/horizon.html

ที่มา : http://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed.VMware-Accelerates-Digital-Workspace-Transformation-with-New-Application-and-Desktop-Virtualization-Offerings.2137070.html



About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษ Silver Peak : เมื่อ SD-WAN ตอบโจทย์ได้มากกว่าธุรกิจสาขา

SD-WAN เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในไม่กี่ปีมานี้ โดยจากสถิติหลายแห่ง เช่น Gartner เองยังคงเชื่อว่าการเติบโตดังกล่าวจะดำเนินต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเข้าใจว่า SD-WAN เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีสาขาจำนวนมากเท่านั้น ซึ่งวันนี้เองทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์ผู้บริหารของ Silver Peak ที่ …

พบ 25 แอปพลิเคชันบน Android แอบเก็บเงินค่าบริการหลังพ้นช่วงทดลองใช้

เมื่อหลายวันก่อน Sophos ได้รายงานเกี่ยวกับการค้นพบ 25 แอปพลิเคชันที่แอบเก็บค่าบริการผู้ใช้งานเมื่อไม่ทำการกดยกเลิกช่วงทดลอง โดยจากตัวเลขสถิติมีผู้ดาวน์โหลดรวมกันกว่า 600 ล้านครั้ง