IBM เปิดตัว 2 เครื่องมือ Open Source ใหม่สำหรับ Kubernetes – Kui และ Iter8

ในงาน Kubecon + CloudNativeCon ทาง IBM ได้ออกมาประกาศเปิดตัว 2 Open Source Tool สำหรับเสริมความสามารถให้กับ Kubernetes ได้แก่ Kui และ Iter8

Credit: ShutterStock.com

Kui นั้นเป็นเครื่องมือที่จะมาช่วยจัดการงานบนระบบ Kubernetes ให้ง่ายดายยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถใช้คำสั่งจาก CLI เดียวเพื่อควบคุมเครื่องมืออื่นๆ ที่ทำงานร่วมกับ Kubernetes ได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอให้วุ่นวาย โดย IBM ระบุว่า Kui สามารถช่วยลดเวลาการทำงานของผู้ดูแลระบบ Kubernetes ลงได้ถึง 5 เท่า อีกทั้งภายใน IBM Cloud Pak for Multicloud Management นั้นก็ยังใช้ระบบ Visual Web Terminal ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Kui ด้วย https://github.com/IBM/kui

ในขณะที่ Iter8 นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลที่เกิดขึ้นภายในระบบ Service Mesh ที่ใช้งาน Istio นั้นง่ายดายยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำการแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด รวมถึงยังสามารถทำการทดสอบ A/B Testing ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจที่ทำ Service Mesh สามารถมั่นใจได้ในอัปเดตใหม่เทียบกับระบบเดิม และตัดสินใจอัปเดตระบบได้แม่นยำยิ่งขึ้น https://github.com/iter8-tools/

ก่อนหน้านี้เอง IBM ก็เคยเปิดตัวโครงการ Open Source สำหรับเสริมการใช้งาน Kubernetes อย่างเช่น Tekton และ Razee ออกมาแล้วและก็ยังคงมีการอัปเดตอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยกลยุทธ์ของ IBM นั้นก็คือการพัฒนาเครื่องมือต่างๆ เข้ามาช่วยเสริมให้การใช้งาน Kubenetes ในระดับธุรกิจองค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างมั่นใจมากขึ้น และนำเครื่องมือเหล่านี้ไปเสริมให้กับบริการของ IBM Cloud เองอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

ที่มา: https://virtualizationreview.com/articles/2019/11/18/ibm-kubernetes.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better โดย Cloudflare APAC

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better” เพื่อรู้จักกับแนวคิดและการทำงานของ HTTP/3 …

Microsoft เผย 3 เทคนิค Phishing อันแนบเนียนที่ควรพึงระวัง

Microsoft ได้ออกรายงานแนวโน้มภัยคุกคามและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่เกิดขึ้นในปี 2019 ระบุว่า Phishing เป็นหนึ่งใในไม่กี่รูปแบบการโจมตีที่ยังคงพบบ่อยมากขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ ในขณะที่ Ransomware, Crypto-mining และมัลแวร์รูปแบบอื่นๆ เริ่มพบน้อยลง