CDIC 2023

AWS Lambda ประกาศรองรับ Python 3.8, Java 11 และ Node.js 12 แล้ว

Amazon Web Services หรือ AWS ได้ออกมาประกาศรองรับการใช้งาน Python 3.8, Java 11 และ Node.js 12 บน AWS Lambda แล้ว

Credit: AWS

ทั้ง 3 ภาษานี้สามารถใช้งานได้บน Amazon Linux 2 ในขณะที่ Java 11 นั้นสามารถใช้งานบน Amazon Corretto 11 ซึ่งเป็น Production-Ready Distribution สำหรับ OpenJDK 11 ด้วย

ในขณะเดียวกัน AWS ยังได้ออกเอกสาร Programming Model มาเพื่อให้นักพัฒนาสามารถเรียนรู้แนวทางการพัฒนาโปรแกรมโดยอาศัยความสามารถใหม่ๆ ของแต่ละภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยปัจจุบันนี้มี Python Programming Model ให้ศึกษาได้ที่ https://docs.aws.amazon.com/lambda/latest/dg/python-programming-model.html และมี Node.js Programming Model ให้ศึกษาได้ที่ https://docs.aws.amazon.com/lambda/latest/dg/programming-model.html

ภาษาใหม่ๆ เหล่านี้พร้อมใช้งานแล้วในทุกๆ AWS Region ที่มี AWS Lambda เปิดให้บริการ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AWS Lambda ได้ที่ https://aws.amazon.com/lambda/

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2019/11/aws-lambda-now-supports-python-3-8/, https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2019/11/aws-lambda-supports-java-11/, https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2019/11/aws-lambda-supports-node-js-12/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …