ปรับห้องเรียนสู่ Hybrid Learning ด้วยโซลูชัน Rainbow Classroom จาก Alcatel-Lucent Enterprise

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเรียนการสอนแบบออนไลน์จะมาเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับสถาบันการศึกษาทุกระดับ ในการยกระดับการเรียนการสอน ลดเวลาเดินทางอีกทั้งยังปกป้องสุขภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดจนบุคลากรของสถาบันฯ

สำหรับสถาบันการศึกษา การเร่งปรับการเรียนออนไลน์ให้มาใช้ระบบการเรียนออนไลน์โดยเฉพาะที่มีมาตรฐาน บุคลากรมีสามารถจัดการการเข้าถึงห้องเรียน, มีระบบบริหารจัดการชั้นเรียนออนไลน์ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Learning Management Systems หรือ LMS ของสถาบันฯ ได้กลายเป็นภารกิจเพื่อตอบโจทย์รูปแบบของการเรียนการสอนที่ปรับเปลี่ยนไป

Alcatel-Lucent Enterprise ได้เล็งเห็นถึงโจทย์สำคัญข้อนี้ที่เกิดขึ้นกับสถาบันการศึกษาทั่วไทยและทั่วโลก จึงได้ทำการเปิดตัวโซลูชัน Rainbow Classroom Platform ที่มีพื้นฐานมาจากระบบ Video Conference สำหรับภาคธุรกิจและองค์กรที่มีเสถียรภาพ อีกทั้งยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยระดับสูงแลความสามารถหลากหลาย ให้พร้อมใช้ในการสร้าง Virtual Classroom เพื่อทำการเรียนการสอนแบบออนไลน์ได้ทันทีอีกทั้งเพิ่มความสามารถตอบโจทย์สำหรับการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ

Rainbow Classroom: บริหารจัดการห้องเรียน Virtual Classroom สำหรับสถาบันการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพบนระบบ Cloud Platform

Rainbow Classroom เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสถาบันการศึกษาในการสร้างระบบเรียนออนไลน์ที่ Alcatel-Lucent Enterprise ได้ทำการพัฒนาต่อยอดมาจาก Rainbow ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มประชุมงานสำหรับธุรกิจองค์กรยอดนิยมที่มีทั้งความยืดหยุ่นและปลอดภัย ถูกนำมาปรับปรุงให้เหมาะสมกับการใช้งานในห้องเรียนเพื่อสร้าง Virtual Classroom โดยมีความสามารถพิเศษอาทิ

  • สร้างห้องเรียนเสมือนผ่านระบบประชุมเสียงและวิดีโอได้
  • สามารถรับส่งไฟล์ต่างๆ ผ่านระบบประชุมได้ทันที
  • สามารถแชร์หน้าจอของผู้สอนหรือผู้เรียนได้ทันที
  • มีระบบ Whiteboard เขียนกระดานเสมือนเพิ่มความเข้าใจในการเรียน
  • มีระบบ Student Engagement เพิ่มความมีส่วนร่วมของผู้เรียนได้มากขึ้น
  • สามารถแบ่งห้องเป็น Classroom หรือ Study Group เพิ่มความยืดหยุ่นได้
  • สามารถแบ่งกลุ่มผู้เรียนในห้องได้ เพื่อให้เกิดกิจกรรมการทำงานกลุ่มภายในห้องเรียน

เชื่อมต่อ LMS ชั้นนำได้อย่างหลากหลาย ช่วยให้การเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Rainbow Classroom นี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ Learning Management Systems (LMS) ชั้นนำอย่างเช่น Moodle LMS ที่เป็น Open Source Software หรือระบบอื่นๆ ได้ผ่าน API ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างห้องเรียนเสมือนและระบบ LMS นั้นทำได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ครูและผู้เรียนสามารถบริหารจัดการเนื้อหาการเรียนการสอนและมีปฏิสัมพันธ์กันในห้องเรียนเสมือนด้วยเนื้อหาจากระบบ LMS ได้ทันที

มั่นคงปลอดภัยและเป็นส่วนตัว ด้วยการผ่านมาตรฐานหลากหลายระดับธุกิจองค์กร

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือการที่ Rainbow Classroom มีการเสริมความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้เรียนอย่างเต็มที่ ด้วยการมีความสามารถในการเข้ารหัสแบบ End-to-End, อีกทั้งผ่านการรับรองจาก OWASP และผ่านการรับรองตามข้อกฎหมาย General Data Protection Regulation (GDPR) ทำให้สามารถนำมาประยุกต์การใช้งานให้สอดคล้องกับพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ของไทยได้ ทำให้ในระยะยาวแล้วเมื่อมีการบังคับใช้งานกฎหมายป้องกันข้อมุลส่วนบุคคลหรือ PDPA สถาบันการศึกษาก็ไม่ต้องกังวลกับเรื่องการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับระบบ Virtual Classroom อีกต่อไป

สนใจโซลูชัน Rainbow Classroom ติอต่อทีมงาน Alcatel-Lucent Enterprise ได้ทันที

สำหรับโรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือสถาบันการศึกษาใดที่สนใจใช้งาน Rainbow Classroom สามารถติดต่อทีมงาน Alcatel-Lucent Enterprise ได้ทันทีที่โทร 02017 0999 หรืออีเมล์ Somyos.udomnilobon@al-enterprise.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dynatrace Webinar: ทำ DevSecOps ให้ไหลลื่นด้วยการใช้ระบบ AI

Dynatrace ร่วมกับ DPM (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนา Dynatrace Webinar เรื่อง "ทำ DevSecOps ให้ไหลลื่นด้วยการใช้ระบบ AI" พร้อมอัปเดตความท้าทายและแนวทางปฏิบัติด้าน DevSecOps ล่าสุด ในวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Beryl 8 Plus Webinar: DRIVING A DATA CULTURE FOR OPTIMAL BUSINESS PERFORMANCE WITH TABLEAU BY BERYL 8 PLUS [26 Oct 2021]

Beryl 8 Plus ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "การขับเคลื่อนข้อมูลเพื่อประสิทธิภาพทางธุรกิจสูงสุดด้วย Tableau จากเบริล 8 พลัส" ในวันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2021 เวลา 14.00 - 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้