ปรับห้องเรียนสู่ Hybrid Learning ด้วยโซลูชัน Rainbow Classroom จาก Alcatel-Lucent Enterprise

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเรียนการสอนแบบออนไลน์จะมาเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับสถาบันการศึกษาทุกระดับ ในการยกระดับการเรียนการสอน ลดเวลาเดินทางอีกทั้งยังปกป้องสุขภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดจนบุคลากรของสถาบันฯ

สำหรับสถาบันการศึกษา การเร่งปรับการเรียนออนไลน์ให้มาใช้ระบบการเรียนออนไลน์โดยเฉพาะที่มีมาตรฐาน บุคลากรมีสามารถจัดการการเข้าถึงห้องเรียน, มีระบบบริหารจัดการชั้นเรียนออนไลน์ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Learning Management Systems หรือ LMS ของสถาบันฯ ได้กลายเป็นภารกิจเพื่อตอบโจทย์รูปแบบของการเรียนการสอนที่ปรับเปลี่ยนไป

Alcatel-Lucent Enterprise ได้เล็งเห็นถึงโจทย์สำคัญข้อนี้ที่เกิดขึ้นกับสถาบันการศึกษาทั่วไทยและทั่วโลก จึงได้ทำการเปิดตัวโซลูชัน Rainbow Classroom Platform ที่มีพื้นฐานมาจากระบบ Video Conference สำหรับภาคธุรกิจและองค์กรที่มีเสถียรภาพ อีกทั้งยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยระดับสูงแลความสามารถหลากหลาย ให้พร้อมใช้ในการสร้าง Virtual Classroom เพื่อทำการเรียนการสอนแบบออนไลน์ได้ทันทีอีกทั้งเพิ่มความสามารถตอบโจทย์สำหรับการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ

Rainbow Classroom: บริหารจัดการห้องเรียน Virtual Classroom สำหรับสถาบันการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพบนระบบ Cloud Platform

Rainbow Classroom เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสถาบันการศึกษาในการสร้างระบบเรียนออนไลน์ที่ Alcatel-Lucent Enterprise ได้ทำการพัฒนาต่อยอดมาจาก Rainbow ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มประชุมงานสำหรับธุรกิจองค์กรยอดนิยมที่มีทั้งความยืดหยุ่นและปลอดภัย ถูกนำมาปรับปรุงให้เหมาะสมกับการใช้งานในห้องเรียนเพื่อสร้าง Virtual Classroom โดยมีความสามารถพิเศษอาทิ

  • สร้างห้องเรียนเสมือนผ่านระบบประชุมเสียงและวิดีโอได้
  • สามารถรับส่งไฟล์ต่างๆ ผ่านระบบประชุมได้ทันที
  • สามารถแชร์หน้าจอของผู้สอนหรือผู้เรียนได้ทันที
  • มีระบบ Whiteboard เขียนกระดานเสมือนเพิ่มความเข้าใจในการเรียน
  • มีระบบ Student Engagement เพิ่มความมีส่วนร่วมของผู้เรียนได้มากขึ้น
  • สามารถแบ่งห้องเป็น Classroom หรือ Study Group เพิ่มความยืดหยุ่นได้
  • สามารถแบ่งกลุ่มผู้เรียนในห้องได้ เพื่อให้เกิดกิจกรรมการทำงานกลุ่มภายในห้องเรียน

เชื่อมต่อ LMS ชั้นนำได้อย่างหลากหลาย ช่วยให้การเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Rainbow Classroom นี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ Learning Management Systems (LMS) ชั้นนำอย่างเช่น Moodle LMS ที่เป็น Open Source Software หรือระบบอื่นๆ ได้ผ่าน API ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างห้องเรียนเสมือนและระบบ LMS นั้นทำได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ครูและผู้เรียนสามารถบริหารจัดการเนื้อหาการเรียนการสอนและมีปฏิสัมพันธ์กันในห้องเรียนเสมือนด้วยเนื้อหาจากระบบ LMS ได้ทันที

มั่นคงปลอดภัยและเป็นส่วนตัว ด้วยการผ่านมาตรฐานหลากหลายระดับธุกิจองค์กร

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือการที่ Rainbow Classroom มีการเสริมความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้เรียนอย่างเต็มที่ ด้วยการมีความสามารถในการเข้ารหัสแบบ End-to-End, อีกทั้งผ่านการรับรองจาก OWASP และผ่านการรับรองตามข้อกฎหมาย General Data Protection Regulation (GDPR) ทำให้สามารถนำมาประยุกต์การใช้งานให้สอดคล้องกับพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ของไทยได้ ทำให้ในระยะยาวแล้วเมื่อมีการบังคับใช้งานกฎหมายป้องกันข้อมุลส่วนบุคคลหรือ PDPA สถาบันการศึกษาก็ไม่ต้องกังวลกับเรื่องการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับระบบ Virtual Classroom อีกต่อไป

สนใจโซลูชัน Rainbow Classroom ติอต่อทีมงาน Alcatel-Lucent Enterprise ได้ทันที

สำหรับโรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือสถาบันการศึกษาใดที่สนใจใช้งาน Rainbow Classroom สามารถติดต่อทีมงาน Alcatel-Lucent Enterprise ได้ทันทีที่โทร 02017 0999 หรืออีเมล์ Somyos.udomnilobon@al-enterprise.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Efficiency: การใช้ Pure Storage มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือกว่าการใช้ Enterprise Storage อื่นอย่างไร

เพราะระบบ Enterprise Storage มักเป็นระบบที่สำคัญต่อธุรกิจองค์กร การลงทุนในระบบเหล่านี้แต่ละครั้งจึงต้องคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และคุ้มค่าสูงที่สุด Pure Storage ในฐานะของผู้นำด้านเทคโนโลยี All Flash Array พร้อมตอบโจทย์ดังกล่าวให้กับธุรกิจองค์กร ด้วย …

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี