Huawei เปิดแล็บทางด้าน Internet of Things ในสิงคโปร์ บ่มเพาะ Startup ด้าน IoT โดยเฉพาะ

Huawei ประกาศแผนการสร้างศูนย์พัฒนาเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ในประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ

huawei_logo_01

ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยี IoT ของ Huawei นี้จะมีชื่อว่า I5Lab โดยมีวัตถุประสงค์คือมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี IoT สำหรับโซลูชัน Smart Living, Smart Transportation และ Smart Logistics เป็นหลัก และจะมีการช่วยเหลือให้คำแนะนำเหล่าธุรกิจ Startup อย่างครบวงจร ทั้งการให้คำแนะนำช่วยเหลือทางธุรกิจและเทคโนโลยี, การแนะนำเหล่านักลงทุน, การช่วยเหลือทางด้านการทดสอบในการใช้งานระดับอุตสาหหกรรม, การทำการตลาดระดับโลก และโอกาสในการร่วมธุรกิจกับ Huawei ในอนาคต

นอกจากนี้ Huawei เองก็ยังได้ร่วมมือกับ NUS Enterprise ซึ่งเป็นศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการของ National University of Singapore ในการผลักดันให้สิงคโปร์นั้นมุ่งไปสู่การเป็น Smart Nation ได้ในที่สุด

นอกจากนี้ I5Lab ยังเปิดให้เหลห่าธุรกิจ Startup ทางด้าน IoT เข้ามาทำการทดสอบโซลูชันร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายของ Huawei เพื่อสร้าง Verified Solution ร่วมกัน และขยายตลาดไปยังอีก 170 ประเทศทั่วโลกและผู้ให้บริการโทรคมนาคม 45 รายจาก 50 อันดับแรก ที่ร่วมงานกับ Huawei และเชื่อมโยงถึงประชากรทั่วโลกกว่า 2 ใน 3 ได้ทันที โดย Huawei จะเริ่มเปิดรับใบสมัครจากเหล่า Startup จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2017 ก่อนจะเปิดเผยรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ Incubation ได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 และเข้าร่วมโครงการไปจนถึงตุลาคม 2017

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.i5lab.sg/ ทันที

ที่มา: https://www.techinasia.com/huawei-internet-of-things-accelerator-singapore


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Oracle ออก Critical Patch Update เดือนเมษายนอุดช่องโหว่เกือบ 300 รายการ

Oracle ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เชิงธุรกิจและระบบ Cloud ชื่อดัง ออก Critical Patch Update ประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 อุดช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยรวม 297 รายการบน …

ข่าวดี!! หลักสูตรบล็อคเชนระดับประเทศ Geeks on the Block(Chain) Batch#1 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ หลัง Batch#0 ได้รับผลตอบรับเกินคาด

ประสบความสำเร็จไปแล้วกับคอร์สอบรม Geeks on the Block(Chain) Batch#0 ในครั้งนี้ DPUX กลับมาอีกครั้งในการจัดอบรม หลักสูตร Geeks on the Block(Chain) Batch#1 …