Huawei เปิดแล็บทางด้าน Internet of Things ในสิงคโปร์ บ่มเพาะ Startup ด้าน IoT โดยเฉพาะ

Huawei ประกาศแผนการสร้างศูนย์พัฒนาเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ในประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ

huawei_logo_01

ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยี IoT ของ Huawei นี้จะมีชื่อว่า I5Lab โดยมีวัตถุประสงค์คือมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี IoT สำหรับโซลูชัน Smart Living, Smart Transportation และ Smart Logistics เป็นหลัก และจะมีการช่วยเหลือให้คำแนะนำเหล่าธุรกิจ Startup อย่างครบวงจร ทั้งการให้คำแนะนำช่วยเหลือทางธุรกิจและเทคโนโลยี, การแนะนำเหล่านักลงทุน, การช่วยเหลือทางด้านการทดสอบในการใช้งานระดับอุตสาหหกรรม, การทำการตลาดระดับโลก และโอกาสในการร่วมธุรกิจกับ Huawei ในอนาคต

นอกจากนี้ Huawei เองก็ยังได้ร่วมมือกับ NUS Enterprise ซึ่งเป็นศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการของ National University of Singapore ในการผลักดันให้สิงคโปร์นั้นมุ่งไปสู่การเป็น Smart Nation ได้ในที่สุด

นอกจากนี้ I5Lab ยังเปิดให้เหลห่าธุรกิจ Startup ทางด้าน IoT เข้ามาทำการทดสอบโซลูชันร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายของ Huawei เพื่อสร้าง Verified Solution ร่วมกัน และขยายตลาดไปยังอีก 170 ประเทศทั่วโลกและผู้ให้บริการโทรคมนาคม 45 รายจาก 50 อันดับแรก ที่ร่วมงานกับ Huawei และเชื่อมโยงถึงประชากรทั่วโลกกว่า 2 ใน 3 ได้ทันที โดย Huawei จะเริ่มเปิดรับใบสมัครจากเหล่า Startup จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2017 ก่อนจะเปิดเผยรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ Incubation ได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 และเข้าร่วมโครงการไปจนถึงตุลาคม 2017

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.i5lab.sg/ ทันที

ที่มา: https://www.techinasia.com/huawei-internet-of-things-accelerator-singapore

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ