เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Huawei จับมือ Baidu พัฒนา AI ร่วมกัน

Huawei ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ Baidu ในการพัฒนาเทคโนโลยีด้าน AI, สร้างบริการด้าน Internet และสร้าง Ecosystem สำหรับนำเสนอ Content ร่วมกัน

Credit: ShutterStock.com

 

แผนการของทั้งสองบริษัทร่วมกันนี้ต้องการที่จะสร้าง Ecosystem ด้าน Open Mobile และ Open AI ด้วยการใช้ Huawei HiAI ร่วมกับ Baidu Brian ซึ่งเป็นเทคโนโลยีและบริการทางด้าน AI ของทั้งคู่ และจะมีการนำ หน่วยประมวลผล Neural Network จาก Huawei มาใช้ร่วมกับ PaddlePaddle ซึ่งเป็น Deep Learning Framework จาก Huawei

นอกจากนี้ ทั้งคู่จะทำการพัฒนาระบบ Voice Recognition และ Image Recognition สำหรับใช้งานบน Smart Device ร่วมกันด้วย

ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยกับการที่ยักษ์ใหญ่ IT ของจีนเริ่มจับมือกันเอง เพื่อเตรียมสร้าง AI สำหรับใช้งานบน Smartphone สำหรับให้บริการทั่วโลกในอนาคต

 

ที่มา: https://www.telecomasia.net/content/huawei-teams-baidu-ai-development

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …